HLV Park Hang-seo có thực sự phải dùng đến Đoàn Văn Hậu?

7 Thanh Niên Online
Dù điền tên Đoàn Văn Hậu vào danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam nhưng điều đó không đồng nghĩa, ông Park Hang-seo nhất quyết sẽ chọn anh trong danh sách thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 tới đây.
Văn Hậu lên tuyển và được chăm sóc đặc biệt /// ẢNH: HOÀNG QUÂN Văn Hậu lên tuyển và được chăm sóc đặc biệt - ẢNH: HOÀNG QUÂN
Văn Hậu lên tuyển và được chăm sóc đặc biệt
ẢNH: HOÀNG QUÂN

Nước cờ của thầy Park với Văn Hậu

Danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam với 37 cầu thủ không bao hàm tất cả sẽ sang UAE thi đấu. Nó cũng không đồng nghĩa chỉ 37 cầu thủ này sẽ được ông Park chọn lọc để tìm ra đội hình tối ưu cho đội tuyển Việt Nam. Trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm không tham gia tập trung nhưng vẫn sẽ sang UAE để sát cánh với đội tuyển là một ví dụ.
Điều đó cũng có nghĩa, trường hợp của Văn Hậu được gọi lên đội tuyển Việt Nam cũng không đi kèm với quyết định anh là cái tên không thể thay thế. Văn Hậu quả thực rất quan trọng. Nhưng nếu không có anh, ông Park cũng đã nhắm tới một số phương án phù hợp cho điều kiện hiện nay.
HLV Park Hang-seo có thực sự phải dùng đến Đoàn Văn Hậu? - ảnh 1

Văn Hậu cùng đội tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 8.5

ẢNH: MINH TÚ

Khoan phân tích những phương án này vội, hãy nói về Văn Hậu, vì sao ông Park vẫn chọn anh lên đội tuyển Việt Nam, Ông Park muốn Văn Hậu được tiếp tục điều trị dưới sự theo dõi sát sao của chuyên gia Choi Ju-young. Nên nhớ, Văn Hậu đã kết thúc đợt tập luyện trị liệu ở PVF. Nếu Văn Hậu không lên đội tuyển, anh sẽ chỉ tập ở nhà hoặc một trung tâm nào đó. Rõ ràng, với điều kiện nhân sự và trang thiết bị ở đội tuyển hiện tại, Văn Hậu sẽ được quan tâm kỹ hơn. Tiến trình hồi phục của Văn Hậu cũng vì thế sẽ nhanh hơn (nhanh nhưng không ẩu).

Hải 'Quế' vẫn là đội trưởng, HLV Park thay 2 đội phó của tuyển Việt Nam

Ai có khả năng thay Văn Hậu?

HLV Park Hang-seo có tới 4 phương án thay Văn Hậu. Đó là Văn Thanh, Xuân Mạnh, Hồng Duy, Văn Xuân. Văn Thanh và Hồng Duy đang đạt phong độ quá tốt ở HAGL trong suốt thời gian qua. Họ đảm bảo khả năng tham gia tấn công cực tốt bên một biên của đội tuyển. Nếu còn một sự lăn tăn, Văn Thanh và Hồng Duy vẫn chưa tạo được sự an toàn tốt trong phòng ngự như Văn Hậu. Tuy nhiên, đây cũng là 2 phương án rất tốt ở thời điểm này của đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang-seo có thực sự phải dùng đến Đoàn Văn Hậu? - ảnh 2

Trọng Hoàng, Văn Hậu, Văn Xuân (từ trái sang phải) tập riêng với bác sĩ

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Một cầu thủ thực sự đã thay Văn Hậu suốt 2 năm qua bên cánh trái ở Hà Nội FC sau cùng cũng đã có lần đầu tiên lên đội tuyển Việt Nam. Đó là Lê Văn Xuân. Cầu thủ cũng sinh năm 1999 này quả thực đã khoả lấp chỗ trống của Văn Hậu khá tốt trong màu áo Hà Nội FC. Văn Xuân lên công về thủ tương đối ổn. Anh cũng từng bước có sự tiến bộ trong những đường chuyền vào vòng cấm. Một điểm tương đồng giữa Văn Xuân và Văn Hậu chính là khả năng sút xa. Nếu như Văn Hậu gây chú ý với cú sút kỹ thuật bằng chân trái thì với cái bắp đùi to lớn, Văn Xuân có thể “nã đại bác” bằng chân phải - chân thuận của mình.
HLV Park Hang-seo có thực sự phải dùng đến Đoàn Văn Hậu? - ảnh 3

Ông Park sẽ có sự tính toán phù hợp

ẢNH: MINH TÚ

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua Xuân Mạnh. Sự cần cù, chịu khó cùng nền tảng thể lực tốt có thể chịu được cường độ thi đấu liên tục giúp Xuân Mạnh được xem như phương án dự phòng cần thiết cho HLV Park Hang-seo, nhất là ở giai đoạn 20 phút cuối trận đấu. Tuy nhiên, Xuân Mạnh lại chưa lên tuyển ngay vào thời điểm này vì đang cách ly y tế 12 ngày cùng với CLB SLNA (hai tuyển thủ khác cũng như Mạnh là Văn Đức và Văn Hoàng). Còn Văn Xuân lại đang bị đau nên cũng đang phải tập riêng trên đội tuyển cùng Văn Hậu và Trọng Hoàng.
Trong trường hợp Văn Hậu không thể thi đấu vào tháng 6 tới, ông Park buộc phải có nước cờ thay thế!

Bình luận

User
Gửi bình luận
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Hồng Duy thích hợp với tiền vệ tấn công chứ ko phù hợp hậu vệ cánh trái. Xét về thể hình cũng như tỳ đè thì Văn Hậu hơn hẳn. Khi ra đấu trường quốc tế toàn đối thủ cao to thì Văn Hậu vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo
Khoai An Sang

Khoai An Sang

HDuy ko có cửa so sánh với Hậu, nếu để HD thế VH đá chính thì 3 trận còn lại VN sẽ rất khó khăn.
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Nên nhớ chính Văn Hậu đã lăn xả cứu thua cho tuyển VN ở trận đấu gần nhất. Tôi xem đi xem lại mà nổi da gà
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Thế còn bây giờ thì sao ... Nên nhớ Văn Hậu đang là thương binh ... Nếu thi đấu là nổi hết gai ốc.
Đinh Ngọc Hải

Đinh Ngọc Hải

Văn Hậu khoảng hơn 1 năm về trước, ok. Thời điểm hiện tại: chấn thương, không được thi đấu, cọ xát, liệu có còn nguyên phong độ như xưa, nếu ra sân có hơn các cầu thủ thay thế hiện tại? Xin các anh hùng bàn phím nên bình luận cho khách quan, chớ nói lung tung, thiên hạ cười cho đấy.
NGHĨA SUYANG

NGHĨA SUYANG

Thầy PARK vẫn dùng bộ khung cũ rích...hình như mang yếu tố tâm linh... Truyền thông và các chuyên gia ức tới tận cổ rồi... Kỳ này mà VN thua thì thầy Park sẽ bị lên án ko thương tiếc...mấy năm nay truyền thông chưa nói được gì là do ông PARK còn gặt hái được thành công...kỳ này mà thất bại..thì ôi thôi...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm