HLV Park Hang-seo: ‘Đối thủ tại bảng B mạnh hơn rất nhiều so với tuyển Việt Nam’

36 Thanh Niên Online
Tại lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 được tổ chức trực tuyến tại Malaysia, ở đầu cầu Hà Nội, Báo Thanh Niên đã đặt câu hỏi cho thầy Park: ‘Xin ông chia sẻ cảm xúc và nhận xét về kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022!”.
 
Ông Park và các học trò tại UAE /// ẢNH: NGỌC LINH Ông Park và các học trò tại UAE - ẢNH: NGỌC LINH
Ông Park và các học trò tại UAE
ẢNH: NGỌC LINH
HLV Park Hang-seo đã có những phát biểu về các đối thủ mà tuyển Việt Nam sẽ đối mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ông nói: “Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ”.
Thầy Park cũng nhấn mạnh rằng, điều quan trọng dẫn đến thành công của đội tuyển Việt Nam trong những chặng đường vừa qua đó chính là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao. Ông Park hy vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trước các thử thách rất lớn tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
HLV Park Hang-seo: ‘Đối thủ tại bảng B mạnh hơn rất nhiều so với tuyển Việt Nam’ - ảnh 1

Ông Park dự trực tuyến lễ bốc thăm

ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

HLV Park Hang-seo cũng đánh giá cao tình cảm và sự động viên của đông đảo người hâm mộ dành cho đội tuyển. Nếu điều kiện cho phép đội tuyển Việt Nam thi đấu 5 trận tại sân nhà thì sự cổ vũ của người hâm mộ sẽ là động lực lớn cho đội tuyển.
Ông Park cũng thừa nhận thực tế là các đội tuyển tại bảng B gồm đội Nhật Bản, đội Úc, đội Ả Rập Xê Út, đội Trung Quốc và đội Oman đều được đánh giá là mạnh hơn so với đội tuyển Việt Nam. Mỗi đội đều có tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, lối chơi, chiến thuật khác nhau.
HLV Park Hang-seo: ‘Đối thủ tại bảng B mạnh hơn rất nhiều so với tuyển Việt Nam’ - ảnh 2

Đội tuyển Việt Nam

ẢNH: NGỌC LINH

“Theo tôi, đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để đội tuyển Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ. Chúng ta sẽ cố gắng chơi tốt từng trận một tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á”, ông Park nói.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 2.9.2021 và kết thúc vào ngày 29.3.2022, với tổng cộng 10 lượt trận. Khác với vòng loại thứ 2, các trận đấu của vòng loại thứ 3 vẫn áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt (sân nhà – sân khách). Trong trường hợp đội tuyển quốc gia nào không tổ chức được trận đấu tại sân nhà (vì ảnh hưởng dịch Covid-19), thì buộc phải lựa chọn một địa điểm trung lập tại một quốc gia khác làm địa điểm thi đấu các trận sân nhà. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ xin phép các cơ quan có liên quan để các trận đấu của tuyển Việt Nam được đấu trên sân nhà Mỹ Đình.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
lela

lela

Vào đến vòng 3 là giỏi rồi. Tiếp theo chỉ cần đá thắng TQ và vui vẻ ra về hẹn kỳ sau.
Cường Lý

Cường Lý

Chẳng phải thứ hạng của ĐTVN là thấp nhất trong số 12 đôj vào vòng 3 sao. Đứng ở bảng nào mà chả vậy .Trong bảng này cố gắng thắng được Trung Quốc và Oman trên sân nhà là ok rồi.
NPHONG

NPHONG

Chỉ cần đá hết khả năng, đá đẹp, hạn chế bàn thua là thành công cho lần đầu tiên bước đến đây rồi - chỉ mong được như thế !
Tan An

Tan An

Đá đep là được thắng thua là bình thường
SG

SG

Vậy ở nhà chứ đi thi làm chi cho tốn tiền quốc gia
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm