Mải miết tìm nhân sự mới, ông Park Hang-seo đang 'bỏ quên' nhiều chân chuyền thượng hạng?

1 Thanh Niên Online
Trong công cuộc ‘săn đầu người’ cho đội tuyển Việt Nam, có vẻ như HLV Park Hang-seo vẫn còn ‘để quên’ nhiều chân chuyền xuất sắc. 
Nghiêm Xuân Tú (trái) được xem là vua kiến tạo tại V-League /// Vy Khánh Nghiêm Xuân Tú (trái) được xem là vua kiến tạo tại V-League - Vy Khánh
Nghiêm Xuân Tú (trái) được xem là vua kiến tạo tại V-League
Vy Khánh

Ông Park là người ưa dùng số liệu mà dựa trên thống kê gốc của InStat về V-League 2019, một chuyên gia bóng đá đã liệt kê được 10 cầu thủ (thi đấu tối thiểu 500 phút) có số đường chuyền thành công vào vòng cấm địa đối phương mỗi 90 phút.

Đó là Nghiêm Xuân Tú - Than Quảng Ninh (5,83 đường chuyền); Phạm Thành Lương - Hà Nội (5,25 đường chuyền); Đinh Thanh Trung - Quảng Nam (4,63 đường chuyền); Nguyễn Văn Quyết -Hà Nội (4,11 đường chuyền); Nguyễn Quang Hải - Hà Nội (4,07 đường chuyền); Hồ Khắc Ngọc - LNA (3,94 đường chuyền); Lê Tấn Tài - Becamex Bình Dương (3,9 đường chuyền); Lương Xuân Trường - HAGL (3,77 đường chuyền); Nguyễn Anh Hùng - Quảng Nam (3,23 đường chuyền); Đỗ Văn Thuận - TP.HCM (3,15 đường chuyền). 

Mải miết tìm nhân sự mới, ông Park Hang-seo đang 'bỏ quên' nhiều chân chuyền thượng hạng? - ảnh 1

Đỗ Văn Thuận (giữa) liệu có duyên với ông Park?

Ảnh: Khả Hòa

Mải miết tìm nhân sự mới, ông Park Hang-seo đang 'bỏ quên' nhiều chân chuyền thượng hạng? - ảnh 2

Nghiêm Xuân Tú thi đấu nổi bật tại hai vòng đầu của V-League 2020

Ảnh: Minh Tú

Trong top 10 cầu thủ nói trên chỉ có Thành Lương, Tấn Tài và Thanh Trung đã chia tay đội tuyển quốc gia. Quang Hải, Xuân Trường thường xuyên xuất hiện trong kế hoạch của ông Park. Khắc Ngọc (năm nay anh đã rời SLNA, chuyển sang đầu quân cho Viettel) đã được thầy Park khoanh vùng cho tương lai.

Còn Xuân Tú, Anh Hùng, Văn Thuận vẫn đang chờ đợi cơ hội cho mình. Với Văn Quyết, kể từ sau AFF Cup 2018, cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã không còn nằm trong kế hoạch của ông Park. Dù rằng, Văn Quyết đã chơi bùng nổ tại V-League 2019 và vẫn luôn khao khát được quay trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia.

 
Mải miết tìm nhân sự mới, ông Park Hang-seo đang 'bỏ quên' nhiều chân chuyền thượng hạng? - ảnh 3

Ông Park đã từng chủ động mời Thành Lương quay lại đội tuyển nhưng anh đã nhường cơ hội ấy cho thế hệ đàn em

Ảnh: Minh Tú

Mải miết tìm nhân sự mới, ông Park Hang-seo đang 'bỏ quên' nhiều chân chuyền thượng hạng? - ảnh 4

Còn Văn Quyết - dường như không còn hợp với lối chơi mà ông Park áp dụng cho đội tuyển Việt Nam

Ảnh: Vy Khánh

Câu hỏi được đặt ra ở đây, liệu ông Park có phải đang lãng phí những chân chuyền có thể giúp đội bóng của mình có nhiều cơ hội tấn công hơn? Tất nhiên, với những thành công đã có được trong suốt 2 năm 2018 và 2019, sẽ chẳng ai chê trách quyết định dùng người của ông.

Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh năm 2020 và 2021 cần có sự đổi mới và bản thân nhà cầm quân Hàn Quốc cũng rất muốn có sự thay đổi nhằm tạo ra những nét mới mẻ trong lối chơi của đội tuyển thì những cái tên có thể mang đến hiệu quả từ cấp CLB đáng để ông Park thử đặt niềm tin, ít nhất là trong những đợt tập trung tới đây của đội tuyển Việt Nam.

V-League 2020 đang tạm dừng sau hai vòng đấu vào tháng 3 và dự kiến sẽ tái khởi động vào ngày 31.5 tới đây. Ông Park cùng các cộng sự sẽ lại mải miết đi tìm nhân tố mới cho đội tuyển và biết đâu, những cầu thủ có khả năng kiến tạo xuất sắc (mà vẫn bị bỏ quên) như vừa kể ở trên sẽ được lọt vào tầm ngắm?

Bình luận

User
Gửi bình luận
CHUYÊN GIA BÓNG ĐÁ

CHUYÊN GIA BÓNG ĐÁ

Nghiêm Xuân Tú có lối đá bám biên tốc độ, dũng mãnh, tạt bóng có độ chuẩn xác cao. Đỗ Văn Thuận càn quét rốt, có nhãn quan chiến thuật tốt, chuyền bóng khôn ngoan. Hai em xứng đáng có tên trong đội dự tuyển. Còn Văn Quyết, Hoàng Thịnh thì không nên lên tuyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm