Nóng: Tuyển Việt Nam đá kín, không khán giả trận gặp đội Úc tại sân Mỹ Đình

6 Thanh Niên Online
Trong bối cảnh dịch bệnh đang rất phức tạp như hiện tại, Ban tổ chức trận đấu đã quyết định sẽ không mở cửa đón khán giả khi tuyển Việt Nam gặp Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 7.9 tới.
 
Đội tuyển Việt Nam tập luyện trong quy trình bong bóng /// ẢNH: VFF Đội tuyển Việt Nam tập luyện trong quy trình bong bóng - ẢNH: VFF
Đội tuyển Việt Nam tập luyện trong quy trình bong bóng
ẢNH: VFF
Theo lịch thi đấu do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố, đội tuyển Việt Nam có 5 trận đấu trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Được sự đồng ý của Chính phủ trong văn bản ngày 11.8, Bộ VH-TT-DL, UBND TP.Hà Nội, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đang chuẩn bị xây dựng phương án đăng cai tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam mất lợi thế sân nhà trong trận gặp Úc vì Covid-19

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Mục tiêu mà Ban tổ chức đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình đang được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), AFC áp dụng và tuân thủ các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì chúng ta mới đảm bảo được lực lượng cho đội tuyển, đồng thời đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của cả nước”.
Nóng: Tuyển Việt Nam đá kín, không khán giả trận gặp đội Úc tại sân Mỹ Đình  - ảnh 1

Dự kiến đội tuyển Việt Nam di chuyển sang UAE vào ngày 27.8, trước khi bay tiếp đến Ả Rập Xê Út để chuẩn bị đá với đội chủ nhà vào ngày 2.9

ẢNH: VFF

VFF dự kiến khung thời gian tiến hành 5 trận tại sân Mỹ Đình đều vào 19 giờ, gồm trận gặp đội Úc vào ngày 7.9, gặp Nhật Bản ngày 11.11, gặp Ả Rập Xê Út (lượt về) ngày 16.11, gặp Trung Quốc ngày 1.2.2022, gặp Oman ngày 24.3.
Một vấn đề được người hâm mộ đặc biệt quan tâm là ở trận đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 7.9 tới, khán giả có được vào sân hay không.
Sáng 16.8, trả lời Báo Thanh Niên, một thành viên của Ban tổ chức cho biết, sau khi xin ý kiến của bộ, ngành có liên quan, Ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức kín trận đấu lượt đi giữa tuyển Việt Nam và đội Úc. Trước mắt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khán giả, chỉ có những thành phần hoạt động trong quy trình “bong bóng” khép kín hoàn toàn mới được phép vào sân.
Đội tuyển Việt Nam sau trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ rời Ả Rập Xê Út vào ngày 3.9 và tiếp tục quy trình bong bóng cho đến khi trận gặp đội Úc khép lại vào 7.9. Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, tiếp tục được cử làm trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hải Bmt

Trần Hải Bmt

Đá không khán giả nhưng vẫn có truyền thông thông tin và trực tiếp qua VTV chứ,sao gọi là đá kín.
Khánh Hưng Nguyễn

Khánh Hưng Nguyễn

Mình có thắc mắc giống bạn. Trước giờ hiểu đá kín là đóng cửa với khán giả và truyền thông.
Miền tây

Miền tây

Có truyền hình trực tiếp cho dân coi là được rồi, khỏe hơn; còn các cầu thủ VN cứ nghĩ rằng khán giả nhà luôn bên mình luôn cổ động mình, cứ hãy đá một cách ngon lành, chẳng có gì phải sợ cả, thắng cũng là chuyện bình thường, thua cũng vậy thôi, bóng đá mà ./.
Trinh Hoan

Trinh Hoan

Sân nhà mà không có khán giả thì có ý nghĩa gì? thuê luôn sân bên Arab Saudi đá cho đỡ phải di chuyển! có 4 khán đài cho 4 ông mang trống vào cũng đảm bảo an toàn.
NamTran..

NamTran..

Giữa lúc dịch thế này đựơc đá sân nhà là mừng rồi . Ngồi nhà xem tv trực tiếp cũng tốt mà , lại yên tâm khỏi lo sợ Covid vậy .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm