Nóng: Vòng 13 V-League tạm dừng vì cầu thủ SLNA là F2 của Covid-19

16 Thanh Niên Online
Vì một số cầu thủ của CLB SLNA được xem là F2 với Covid-19 nên trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC vào ngày 7.5 sẽ bị hoãn lại, kéo theo việc cả vòng 13 V-League 2021 cũng sẽ phải dừng.
Cầu thủ SLNA tập chiều 6.5 /// ẢNH: NHÂN VĂN Cầu thủ SLNA tập chiều 6.5 - ẢNH: NHÂN VĂN
Cầu thủ SLNA tập chiều 6.5
ẢNH: NHÂN VĂN
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 28.4, anh T.H.K đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Tĩnh dương tính với Covid-19 và sau đó tiếp xúc, uống cà phê với một số cầu thủ SLNA. Do đó anh T.H.K được xem là F1 còn các cầu thủ SLNA được xem là F2 với Covid-19.

Xác định nguyên nhân vòng 13 V-League 2021 bất ngờ bị hoãn

Thông tin trên được anh T.H.K và CLB SLNA cho biết đúng thời điểm chỉ còn một ngày để chuẩn bị cho trận đấu vòng 13 V-League 2021 giữa CLB SLNA và CLB Hà Nội trên sân Vinh. Đây là một trong 7 cặp đấu của vòng cuối cùng giai đoạn 1 V-League 2021.
Vòng 13 có tính chất quan trọng bởi là vòng xác định nhóm 6 đội đứng đầu bảng xếp hạngtrụ hạng sớm để tranh vô địch ở giai đoạn 2; 8 đội đứng cuối bảng xếp hạng tranh vé trụ hạng ở giai đoạn 2.
Nóng: Vòng 13 V-League tạm dừng vì cầu thủ SLNA là F2 của Covid-19 - ảnh 1

Nhiều khả năng Văn Đức (giữa) sẽ không thể lên tuyển

ẢNH: MINH TÚ

Việc cầu thủ SLNA bị F1 với Covid-19 khiến trận đấu tại sân Vinh không thể diễn ra. Và vì ý nghĩa quyết định của vòng 13 như vừa nói ở trên mà 6 trận còn lại cũng phải dừng.
Trước đó một ngày, Ban điều hành thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phải có văn bản tạm hoãn trận đấu giữa đội Công an Nhân dân (CAND) và đội An Giang ở vòng 7 giải hạng nhất 2021. Đồng thời hoãn giải hạng nhất kể từ vòng 8 vào ngày 9.5 tới đây.
Việc hoãn trận đấu giữa đội CAND và đội Huế có lý do là đội CAND đã bay chung chuyến với 2 hành khách là F1 của Covid-19. Cụ thể, trong chuyến bay từ Nội Bài (Hà Nội) về Pleiku (Gia Lai) ngày 2.5, 2 hành khách người Việt Nam ngồi ghế 21A và 21B được xem là F1 vì có tiếp xúc với 2 bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc. Bay cùng chuyến bay này nên toàn đội CAND được xem là F2.
Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến bóng đá Việt Nam. Giải hạng nhì và giải bóng đá nữ Cúp quốc gia. Giờ đến lượt giải đấu lớn nhất Việt Nam là V-League phải tạm dừng, trong khi đội tuyển Việt Nam dự kiến sắp tập trung vào ngày 10.5 tới đây. Nếu được triệu tập, nhiều khả năng Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh không tập trung được vì phải cách ly.
Với bối cảnh này, giai đoạn 1 V-League chưa biết bao giờ có thể đấu lại và hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lại rơi vào cảnh lao đao.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Sao phải dừng hết, trong khi các đội đã sẵn sàng. Đội nào bị thì cho cặp đó dừng thôi mới đúng.
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Vòng này phải đá đồng loạt, chống tiêu cực mà !
phuong nguyen

phuong nguyen

Lúc này từng điểm số là rất quý đối với 10 đội còn lại - HAGL và Viettel đã ở top 6 ,SLNA và SGFC coi như đội sổ - vì vậy nếu không đá đồng loạt sẽ dẫn đến hiện tượng nhường điểm .
3 phản hồi
Cuong Thieu

Cuong Thieu

Vì sức khỏe toàn dân là trên hết- thiếu bóng đá cũng ko sao.
Trần Trường Sơn

Trần Trường Sơn

Thôi rồi V-League tạm dừng ...!
Chỉ vì Covid mà bóng đành tạm ngưng..!
An toàn sức khỏe toàn dân là hạnh phúc..!
Covid hết rồi bóng lại lăn thôi..!
Tran Long

Tran Long

Tôi nghĩ rằng 6 cặp đấu không ảnh hưởng covid vẫn cho đấu còn cặp Hà Nội và Sông Lam Nghệ An đá sau không nên hoãn hết.
Lee Nguyen

Lee Nguyen

Trận này SLNN sẽ thua để nhường điểm cho Hà Nội thêm cơ hội vào Top 6 nên có hoãn 6 trận còn lại cũng không ý nghĩa gì.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm