Ông Park không mong dính bất kỳ cú sốc nào ở chặng tourmalet của V-League!

0 Thanh Niên Online
Với việc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đang dự tính sẽ dời vòng bảng AFC Champions League khu vực Đông Á (có đội Viettel với các học trò của ông Park) sang cuối tháng 6, V-League có thể sẽ thay đổi lịch thi đấu.
Các tuyển thủ sẽ phải thể hiện phong độ tốt tại V-League /// ẢNH: Đ.HUY Các tuyển thủ sẽ phải thể hiện phong độ tốt tại V-League - ẢNH: Đ.HUY
Các tuyển thủ sẽ phải thể hiện phong độ tốt tại V-League
ẢNH: Đ.HUY
Có thể có 9 lượt với 63 trận diễn ra liên tục trong vòng 1 tháng tới và đây sẽ là cơ hội để ông Park kiểm tra trụ cột, tìm kiếm những viên ‘ngọc thô’ cho đội tuyển Việt Nam.
Những trụ cột của ông Park sẽ trở lại thế nào?
Ngoài Đoàn Văn Hậu bị chấn thương, những binh hùng tướng mạnh từng sát cánh với HLV Park Hang-seo trong 3 năm qua đều sẵn sàng trở lại. Tuấn Anh, Ngọc Hải chuẩn bị chào sân sau 2 vòng đầu tiên vắng mặt vì chấn thương. Duy Mạnh, Đình Trọng tận dụng tốt cơ hội khi V-League tạm nghỉ để tìm lại cảm giác sân cỏ. Công Phượng, Xuân Trường liên tục nổ súng trong giai đoạn đá tập gần đây. Trong khi đó, Văn Đức, Hùng Dũng đã và đang là đầu tàu không thể thay thế ở các CLB mà họ khoác áo.
Ông Park không mong dính bất kỳ cú sốc nào ở chặng tourmalet của V-League! - ảnh 1

Tuấn Anh đã chơi rất tốt tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào năm 2019

ẢNH: Đ.HUY

Rõ ràng, thầy Park muốn chứng kiến rõ nhất khả năng thích nghi với cường độ 4-5 ngày/trận tại V-League của các cầu thủ. Bởi tại giai đoạn thi đấu tập trung ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 năm nay, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ phải chơi với mật độ tương tự. Với số lượng cầu thủ đăng ký chỉ khoảng tối đa 25 người, ông Park buộc phải xoay vòng lực lượng. Tất nhiên, ông kỳ vọng vào khả năng phân phối sức của các học trò, qua đó thích nghi với mật độ thi đấu tại vòng loại World Cup.
Tìm kiếm ngọc thô
HLV Park Hang-seo từng nói: “Trong một đợt tập trung của đội tuyển có sự trộn lẫn của cầu thủ cũ và những nhân tố mới. Tôi muốn nhắc nhở lại cho những ai đã từng lên tuyển về hệ thống chiến thuật mà tôi đã áp dụng cũng như muốn nói với họ về các chiến lược mới của đội tuyển. Còn với những gương mặt mới, tôi muốn xem họ thể hiện chất lượng thế nào, có đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của đội tuyển hay không.
Ông Park không mong dính bất kỳ cú sốc nào ở chặng tourmalet của V-League! - ảnh 2

Sẽ có những tân binh như Cao Văn Triền được gọi vào đội tuyển Việt Nam?

ẢNH: VY KHÁNH

Như cuối tháng 12 năm 2020, tôi cho gọi 12 cầu thủ mới và đều là 12 vị trí khác nhau trên sân. Tôi muốn chất lượng của đội sẽ được cải thiện thông qua cuộc cạnh tranh giữa các vị trí. Bởi bất kỳ ai nếu xứng đáng cũng sẽ có cơ hội giành được một suất trong đội hình tuyển VN cho các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022”.
Những nhân tố mới điển hình như trường hợp Cao Văn Triền chính là điều mà ông Park cần tìm tại V-League tới đây. Không phải đội hình của đội tuyển Việt Nam đã yếu đi nhưng như ông Park từng nhấn mạnh, quá trình làm mới đội tuyển từ lực lượng đến lối chơi phải tiến hành liên tục nhằm tránh việc để đối phương bắt bài.
Các cầu thủ như Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC), Lê Văn Xuân (Hà Nội FC), Đặng Anh Tuấn (đội Đà Nẵng) hay các thủ môn như Nguyễn Văn Hoàng (đội SLNA), Trần Nguyên Mạnh (đội Viettel) được kỳ vọng có thể giải quyết một số những vấn đề phát sinh với ông Park hiện tại.
Tránh chấn thương đáng tiếc
Ông Park không bao giờ mong muốn các cầu thủ nằm trong tầm ngắm của mình dính chấn thương. Nhưng mật độ thi đấu liên tục tại V-League vẫn sẽ tiềm ẩn rủi ro. Đương nhiên cũng vì thế, ông Park cũng cần phải khoanh vùng theo diện rộng hơn, nhằm có những phương án B, phương án C phòng trừ khi các trụ cột của mình không thể đảm bảo được yêu cầu như mình kỳ vọng.
Đây không phải là điều mà ông Park chưa từng trải qua. Hầu như năm nào, ông Park cũng phải đối mặt với một cú sốc nào đó. Nhiều trụ cột như Văn Thanh, Đình Trọng, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Xuân Trường đã dính chấn thương và khiến ông Park buộc phải có sự thay thế. May mắn là những trường hợp như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Hồ Tấn Tài (Bình Đinh) lại đáp ứng được kỳ vọng.
V-League trở lại, ông Park có khối việc để làm!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm