Tiền vệ HAGL Tuấn Anh bất ngờ trình diện... quả đầu 'hầm hố'

0 Thanh Niên Online
Nhân tọa đàm ra mắt cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” của nhà báo Nguyễn Nguyên và nhóm tác giả NutiFood, tiền vệ Tuấn Anh bất ngờ trình làng quả đầu gần trọc rất sốc.
Được biết, Tuấn Anh đã cạo gần trọc đầu sau trận đấu thuộc vòng 3 V-League 2019 thua Sài Gòn. Đó là cách riêng thể hiện quyết tâm giúp HAGL tìm lại mạch chiến thắng.
Quay trở lại cuộc tọa đàm, Tuấn Anh là một trong những người có góc nhìn thú vị. Anh từng được CLB Yokohama bổ sung kiến thức dinh dưỡng thể thao rất kỹ trong 1 năm chơi bóng tại đây.
Tiền vệ HAGL Tuấn Anh bất ngờ trình diện... quả đầu 'hầm hố' - ảnh 1

tin liên quan

CĐV 'tiếp tế' thực phẩm cho tuyển Việt Nam
Thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận được liều 'doping' đặc biệt, khi CĐV Việt Nam bay sang Dubai cổ vũ tuyển Việt Nam đã 'tiếp tế' thực phẩm để các cầu thủ bớt nhớ nhà trước trận Jordan.
Tuấn Anh cho biết: “Tôi có cơ hội cộng tác với nhiều chuyên gia dinh dưỡng khác nhau. Tôi thấy điểm chung để cải thiện thể lực là ngoài ăn uống điều độ thì cần tập luyện thể thao đầy đủ.
Bên cạnh đó, mỗi cá nhân rất cần phải hiểu hàm lượng thức ăn nào tốt cho bản thân, bao nhiêu là đủ để mình điều chỉnh...”.
Tại Asian Cup 2019, rất nhiều người xúc động khi các CĐV Việt Nam sang UAE tiếp tế bánh chưng, chả giò... cho đội tuyển. Nhưng thực tế vì lý do an toàn các thực phẩm đó rất khó để đến tay các cầu thủ.
Tiền vệ HAGL Tuấn Anh bất ngờ trình diện... quả đầu 'hầm hố' - ảnh 2
Tiền vệ Tuấn Anh đã có những chia sẻ thú vị về dinh dưỡng thể thao nhờ vốn kinh nghiệm khi chơi tại J-League
Hà Phương
Bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ: “Nhiều người đi cùng đội tuyển lâu ngày sẽ biết là ngày trước các cầu thủ mê ăn vặt, CĐV cũng hay tiếp tế đồ ăn vặt cho cầu thủ.
Nhưng BHL và các bác sĩ cũng đã có chế độ ăn uống đàng hoàng nên hầu như là không ăn vặt nữa. Trước 1 giải đấu, các bác sĩ luôn ngồi lại với BHL để các cầu thủ có chế độ dinh dưỡng tốt nhất trước giờ đấu.
Bất đồng cũng có vì sở thích của các cầu thủ khác nhau. Nhưng may mắn là cũng dung hòa được để cải thiện chế độ dinh dưỡng tốt hơn, để phù hợp hơn và chuyên nghiệp hơn”.
Tiền vệ HAGL Tuấn Anh bất ngờ trình diện... quả đầu 'hầm hố' - ảnh 3
Nhà báo Vũ Công Lập chia sẻ những câu chuyên thú vị ở buổi tọa đàm dinh dưỡng ngày 27.3
Hà Phương
Phó chủ tịch Hội đồng quản trị NutiFood Lê Nguyên Hòa cho biết: “Các nhà chuyên môn đã đưa ra công thức để trở thành một ngôi sao thể thao: có tố chất hoặc năng khiếu + khổ luyện đúng phương pháp + dinh dưỡng đúng.
Dinh dưỡng đúng là nền tảng của thể lực. Dinh dưỡng đúng quyết định sức khỏe, độ bền, sự dẻo dai, sự sắc bén trong thi đấu... Đó cũng chính là nền tảng quan trọng để chiến thắng trong thi đấu thể thao đỉnh cao”. 
Theo ông Hòa, kinh nghiệm từ học viện bóng đá HAGL JMG, tuyển U.19 Việt Nam 2014, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam… giúp chúng ta nhìn ra nhiều điều.
Tiền vệ HAGL Tuấn Anh bất ngờ trình diện... quả đầu 'hầm hố' - ảnh 4
Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy cho biết những kiến thức về dinh dưỡng thể thao khiến anh về nhà dù thèm ăn đồ quen vẫn không dám đi xa nguyên tắc bữa ăn tại CLB
Hà Phương
Ví dụ như các cầu thủ còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng nên chủ yếu là ăn ngon miệng chứ chưa biết cách ăn đúng, ăn đủ để nâng cao thể lực khi thi đấu.
Cuốn sách “Dinh dưỡng cho ngôi sao bóng đá” vì vậy được đón nhận tích cực từ những nhân tố quan trọng nhất: các cầu thủ.
Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy chia sẻ: “Bản thân mình là người dễ thích ứng nhưng khi ở CLB thì tập làm quen với các món ăn ban đầu mình không thích lắm.
Tuy nhiên nó tốt cho cơ thể và công việc của mình thì mình phải làm quen và điều chỉnh. Còn khi về nhà thì dĩ nhiên Duy sẽ được ăn các món mình thích. Nhưng tôi chú ý để luôn đúng với chế độ dinh dưỡng đã được vạch ra”.
Bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ: “Trên thực tế các cầu thủ của chúng ta hay ăn chưa đúng. Có khi sát ngày thi đấu lại tăng cường ăn nhiều đạm, vậy là chưa khoa học. Ý thức cầu thủ cũng đã thay đổi dần, chúng tôi cũng có hướng dẫn ăn theo giai đoạn thi đấu ra sao. Thậm chí là nước uống, trước bao nhiêu phút trước trận đấu thì uống bao nhiêu thì đủ chẳng hạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm