Trọng tài bỏ qua pha bóng thô bạo hơn vụ Hoàng Thịnh làm gãy chân Hùng Dũng

22 Thanh Niên Online
Cầu thủ Phan Thế Hưng của CLB Nam Định không bị rút thẻ đỏ bởi trọng tài nhưng đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt nguội rất nặng từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vì đã có hành vi phạm lỗi rất nguy hiểm trong trận đấu gặp CLB Sài Gòn ở vòng 6 V-League 2021 trên sân Thống Nhất.
 
Pha phạm lỗi rùng mình của Thế Hưng với cầu thủ đội Sài Gòn FC /// ẢNH: ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Pha phạm lỗi rùng mình của Thế Hưng với cầu thủ đội Sài Gòn FC - ẢNH: ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Pha phạm lỗi rùng mình của Thế Hưng với cầu thủ đội Sài Gòn FC
ẢNH: ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Ở trận đấu nói trên, CLB Nam Định đã giành chiến thắng với tỷ số đậm 3-0 trước đội chủ nhà Sài Gòn FC. Đội khách đã khá may mắn khi trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đã không rút thẻ phạt cầu thủ Phan Thế Hưng. Cụ thể, phút 87, cầu thủ Thế Hưng đã có pha vào bóng kín rất ác ý, đạp đằng trước vào đầu gối cầu thủ Nguyễn Công Thành của Sài Gòn FC.
Nhìn lại clip, gầm giầy của Thế Hưng đã đạp trúng gối của Công Thành khiến cầu thủ này ngã lăn ra sân đau đớn. Công Thành không đen đủi như Hùng Dũng của Hà Nội FC – cầu thủ đã bị gãy chân sau pha phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh cũng trên sân Thống Nhất ở vòng 5.
Pha phạm lỗi của Thế Hưng xảy ra trước mắt trọng tài Ngọc Châu nhưng không hiểu sao, trọng tài không rút thẻ đỏ.
Trọng tài bỏ qua pha bóng thô bạo hơn vụ Hoàng Thịnh làm gãy chân Hùng Dũng - ảnh 1

Hình ảnh xấu xí trên sân cỏ Việt Nam

ẢNH: ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngày 29.3, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được hồ sơ từ Ban điều hành giải, đề nghị Ban kỷ luật cần có hình thức xử lý nghiêm khắc với Phan Thế Hưng.
Cũng ở trận đấu nói trên, trung vệ Nam Anh của CLB Sài Gòn có hành vi đẩy người rõ ràng trong vòng cấm ở gần cuối trận. Tuy nhiên, đội Nam Định lại không được hưởng penalty.
Bóng đá Việt Nam đang nhức nhối vì những pha bạo lực sân cỏ mà Hùng Dũng đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng. Ngay sau vòng 5, VFF đã phải có thông báo khẩn, trong đó chỉ đạo Ban Kỷ luật VFF xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm mang tính răn đe để giảm các hành vi bạo lực, phạm lỗi nghiêm trọng. VFF cũng yêu cầu Ban Trọng tài điều hành công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu, bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy định, giám sát chặt chẽ công tác trọng tài tại mùa giải, kịp thời rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài, hạn chế tối đa sai sót khi điều hành trận đấu.
Trọng tài bỏ qua pha bóng thô bạo hơn vụ Hoàng Thịnh làm gãy chân Hùng Dũng - ảnh 2

Trọng tài Ngọc Châu chứng kiến sự việc

ẢNH: ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

VFF cũng yêu cầu lực lượng trọng tài phải nâng cao tinh thần trách nhiệm; phát huy tối đa khả năng chuyên môn điều hành trận đấu trung thực, khách quan, vô tư; kiên quyết, nghiêm khắc xử lý các hành vi phi thể thao, phạm lỗi nghiêm trọng; tránh bỏ sót lỗi, qua đó góp phần tạo ý thức, thói quen cho các cầu thủ thi đấu một cách chuyên nghiệp và đúng luật.
Tuy nhiên, ở vòng 6, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu lại không xử lý cầu thủ có pha phạm lỗi cực kỳ thô bạo, mà theo đánh giá của một số chuyên gia, hành vi của Thế Hưng còn có mức độ thô bạo hơn cả hành vi của Ngô Hoàng Thịnh đối với Hùng Dũng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Cũng nên treo giò vĩnh viễn những ông TT kiểu này.
Cường Lý

Cường Lý

Trọng tài đúng là Vua sân cỏ theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Trọng tài có sai sót cũng không bị xử lý . Cái vua chính là ở chỗ đấy.
Huy Huynh

Huy Huynh

Cho 2 em về vườn chăn gà hết năm như Hoàng Thịnh mới giữ được luật lệ'
phuong nguyen

phuong nguyen

TT Châu dù có biện minh không nhìn thấy vì pha phạm lỗi rất kín và nhanh nhưng nhìn vào vết thương đủ biết rồi ,ông vẫn bình thản thậm chí còn rút thẻ vàng cho người bị phạm lỗi .TT như vậy chứng tỏ không đủ năng lực cầm còi .
han le

han le

Không phải không đủ năng lực đâu bạn. Cố tình rút thẻ đó. Vết thương rành rành ra đó mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.