Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền được xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chuẩn bị cho chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải, chiều 5.9 các giám sát, trọng tài tham dự tập huấn đợt 1 tại Hà Nội, đã được kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Các trọng tài được các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Coviid-19 /// ẢNH: ĐOÀN NHẬT Các trọng tài được các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Coviid-19 - ẢNH: ĐOÀN NHẬT
Các trọng tài được các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Coviid-19
ẢNH: ĐOÀN NHẬT
Tại đợt tập trung của đội U.22, đội U.19 hồi giữa tháng 8 vừa qua, hay mới nhất là đội dự tuyển U.13 và U.15 nữ Việt Nam, tất cả các thành viên Ban huấn luyện và các cầu thủ đều được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR, với sự hỗ trợ của Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh - Bộ Y Tế và Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Cũng như các đội tuyển nói trên, việc kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR đối với toàn bộ các thành viên tham dự đợt tập huấn giữa mùa giải 2020 là một nội dung mang tính bắt buộc nhằm đảm bảo vấn đề về an toàn sức khỏe, cũng như tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.
Không chỉ có các trọng tài mà các quan chức của Ban Trọng tài VFF như Trưởng Ban Dương Văn Hiền, Phó ban Võ Minh Trí... cũng được xét nghiệm Covid-19.
Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền được xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1

Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền được xét nghiệm dịch bệnh

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền được xét nghiệm Covid-19 - ảnh 2

Các trọng tài kê khai y tế

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền được xét nghiệm Covid-19 - ảnh 3

Các bác sĩ, nhân viên y tế tích cực hỗ trợ công tác xét nghiệm

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền được xét nghiệm Covid-19 - ảnh 4

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 là công việc rất quan trọng của bóng đá Việt Nam

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế, các giám sát, trọng tài sẽ chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài trong vòng 4 ngày, từ 6 - 9.9. Bên cạnh bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020 - 2021, đồng thời tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu.
Một nét mới là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được tăng cường rút kinh nghiệm thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi… được thực hiện ngay trên sân cỏ, thay vì chỉ phân tích qua video. Ngoài ra, VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng dành một thời lượng riêng trong chương trình tập huấn để chuyên gia tâm lý trao đổi, giải tỏa các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài.
Giảng viên chính của chương trình tập huấn là ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban trọng tài VFF;  ông Võ Minh Trí, Phó trưởng Ban trọng tài và ông Lương Thế Tài, giảng viên trọng tài VFF. Giảng viên thể lực là ông Ngô Quốc Hưng và giảng viên tâm lý là ông Phạm Ngọc Viễn - nguyên Tổng giám đốc VPF.
Chương trình tập huấn đợt 2 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 19 - 23.9. Hiện tại vì ảnh hưởng của Covid-19 mà mùa giải đang bị tạm hoãn nhưng tứ kết Cúp quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.