Từ chuyện lạ ở Thanh Hóa: HLV Thành Công sẽ báo cáo sự việc với Giám đốc Sở

8 Thanh Niên Online
Với văn bản có nhiều quy định trái khoáy của lãnh đạo Công ty THHH Một thành viên bóng đá Thanh Hóa (Công ty Thanh Hóa), có thể thấy HLV Nguyễn Thành Công bị cắt quyền, cô lập và khó trụ ở đội bóng xứ Thanh trong thời gian tới.
Với những can thiệp sâu vào chuyên môn, Thanh Hóa khó bay cao /// Minh Hoàng Với những can thiệp sâu vào chuyên môn, Thanh Hóa khó bay cao - Minh Hoàng
Với những can thiệp sâu vào chuyên môn, Thanh Hóa khó bay cao
Minh Hoàng
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Đệ (thường được gọi là bầu Đệ) vin vào đội bóng là của Nhân dân tỉnh Thanh Hóa nên luôn phải dân chủ, khách quan, và lỡ có thua thì còn có cơ sở để rút kinh nghiệm ở những trận đấu tiếp theo. Nêu lý do này để bầu Đệ buộc HLV Nguyễn Thành Công phải báo cáo đội hình chính và cầu thủ dự bị bằng văn bản. Phải đưa ra sân 4 ngoại binh cùng lúc (có 1 cầu thủ nhập tịch), đặc biệt là khi thay người phải có trên 50% ý kiến tán đồng của các thành viên ban huấn luyện.
Như vậy, HLV Nguyễn Thành Công không còn quyền tự quyết và bị cắt hết các quyền vốn có của một huấn luyện viên trưởng. Dù vậy, nếu Thanh Hóa thất bại thì HLV Nguyễn Thành Công sẽ bị truy trách nhiệm.
Ông Đệ phát biểu: “Mỗi CLB có tình hình khác nhau, qua đó có những chính sách quản lý và chỉ đạo cũng khác. Đây là chuyện quản lý nội bộ, không phải là vấn đề cá nhân, không có gì to tát cả. Quyền quyết định cao nhất vẫn thuộc HLV trưởng. Tuy nhiên để khách quan thì BHL phải có sự tư vấn, để tránh việc thay ra thay vào sai lầm. HLV trưởng có thể không nghe theo, được quyền quyết định, việc bàn bạc để đảm bảo dân chủ, khách quan. Đây là quy trình của công việc".
Rõ ràng với những quy định ràng buộc với HLV mà Công ty Thanh Hóa vừa ra văn bản chỉ đạo, HLV Nguyễn Thành Công không thể nào làm tốt việc của mình.
Từ chuyện lạ ở Thanh Hóa: HLV Thành Công sẽ báo cáo sự việc với Giám đốc Sở - ảnh 1

HLV Nguyễn Thành Công sẽ đưa sự việc lên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Thanh Hóa

Minh Hoàng

Được biết, trước sự việc này, HLV Nguyễn Thành Công đã xin gặp ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa để trình bày nguyện vọng. Cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra vào chiều nay (11.9) tại Thanh Hóa.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan Hoàng

Lan Hoàng

Không biết ông bầu này đã đầu tư bao nhiêu tiền nhưng có vẻ đã làm xấu đi hình ảnh đội bóng xứ Thanh. UBND tỉnh Thanh Hóa cần chấn chỉnh.
huy thế

huy thế

Toàn làm việc tào lao không mà vẫn làm CT được, TH hết người làm CT hay sao? làm xấu hình ảnh TH quá
Kim Đạt

Kim Đạt

Bầu Đệ này cứ đùa dai, hóa dại
hong ha pham

hong ha pham

Cái đội Thanh Hóa này vui thật. Mấy cái điều luật ngớ ngẩn vậy mà cũng nghĩ ra được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).