Tưởng Kiatisak thế nào, hóa ra vẫn phải dùng 'dao mổ trâu để giết gà'

21 Thanh Niên Online
Ngày 23.4, khi Văn Toàn ngã trong vòng cấm địa đội An Giang ở phút 86, mang về quả penalty cho HAGL, HLV Kiatisak mới nở nụ cười.
Văn Thanh được vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn /// ẢNH: MINH TRẦN Văn Thanh được vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn - ẢNH: MINH TRẦN
Văn Thanh được vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn
ẢNH: MINH TRẦN
85 phút trước đó, nỗi lo không giấu nổi trên trên khuôn mặt của Zico Thái – không ngờ Cúp quốc gia lại khó hơn những gì HAGL và Kiatisak tưởng tượng.

Highlights HAGL 2-1 An Giang: Văn Toàn, Văn Thanh mang lại chiến thắng

Kiatisak có tư tưởng không “giết gà bằng dao mổ trâu” nên đã tung ra đội hình 2. Đội An Giang đang đứng bét bảng hạng Nhất 2021. HAGL là đội nhất bảng V-League. Xét về cấp bậc trong hệ thống giải chuyên nghiệp cho đến hiện tại của mùa bóng này, HAGL cách đối thủ những 26 bậc. Nhưng khoảng cách ấy dường như bị xóa nhòa tại Pleiku. Một An Giang với đội hình mạnh nhất đã chơi kiên cường trước lực lượng B của HAGL. Thậm chí, họ còn có bàn dẫn ở phút 73 của trận đấu.
Tưởng Kiatisak thế nào, hóa ra vẫn phải dùng 'dao mổ trâu để giết gà' - ảnh 1

Kiatisak suýt không cười nổi ở Cúp quốc gia

ẢNH: NGỌC LINH

Tinh thần thi đấu của An Giang đáng khen là một phần. Nhưng ở một trận đấu tay đôi thế này, người ta mới thấy chất lượng của đội hình 2 HAGL còn không bằng đội kém nhất của giải hạng Nhất. Điều gì đang xảy ra vậy? Đội hình “xịn” nhất hay còn gọi là đội A của HAGL làm mưa làm gió ở V-League. Khoảng cách trình độ giữa hai đội hình của HAGL quá vênh nhau.
Kiatisak sau cùng vẫn phải dùng “dao mổ trâu để giết gà”. Sự xuất hiện của “siêu dự bị” tại Cúp quốc gia là Văn Toàn lập tức mang về 2 bàn thắng để giúp HAGL lội ngược dòng (tuy anh không trực tiếp lập công) . Nên nhớ, 8 trận đấu liên tiếp đã qua tại V-League, HAGL chưa bao giờ phải ngược dòng như thế. Lần gần nhất họ bị đối phương dẫn bàn là trong chiến thắng 2-1 trước đội SLNA ở vòng 2 của V-League 2021.
Tưởng Kiatisak thế nào, hóa ra vẫn phải dùng 'dao mổ trâu để giết gà' - ảnh 2

Cuối cùng cũng chỉ những cầu thủ giỏi của HAGL như Văn Toàn (phải) mới làm đảo ngược thế cờ

ẢNH: MINH TRẦN

Cúp Quốc gia sẽ ngày càng khắc nghiệt khi đi vào sâu trong giải. Nếu Kiatisak tham vọng ở đấu trường này, ông sẽ buộc lòng phải sử dụng đội A của mình. Nhưng như thế, những Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường… sẽ phải căng mình chinh chiến từ V-League đến Cúp Quốc gia.
Có lẽ, điểm yếu của HAGL đã hiện diện. Sự chênh lệch về chiều sâu đội hình thể hiện rất rõ ở trận đấu đầu tiên của HAGL ở Cúp quốc gia. Kiatisak có lý do để lo. Hoặc ông chấp nhận “được ăn cả ngã về không” là dùng lực lượng mạnh nhất để đá cả Cúp Quốc gia lẫn V-League. Hoặc Kiatisak chấp nhận để HAGL buông Cúp Quốc gia!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Lĩnh Nguyễn

Hồng Lĩnh Nguyễn

Xin nhà báo đừng "chọc ngoáy" HAGL. Zico Thái đã nói: muốn cho các cầu thủ dự bị được đá bóng. Tuy nhiên đội hình toàn dự bị nên "suýt" thua An Giang. Vì thế Kiatisak mới bổ sung mấy cầu thủ đội 1 vào để giải nguy. Cả đội dự bị thì đẳng cấp chênh lệch, Nhưng thay từng cá nhân vào những thời điểm họ vẫn phát huy khả năng. Đội nào cũng thế, đưng "đao to búa lớn" . Nên nhớ - và rõ ràng Zico Thái dùng dao nào cũng mổ được cả gà lẫn trâu !
Tèo

Tèo

Bạn phải biết rằng nhiều bài báo trước đã nói về việc "người Thái đang dẫn lối" cho bóng đá Việt Nam. Hiểu sâu xa một tí vì tính dân tộc, họ đang "kèn cựa" với VN vì đã "vượt mặt" họ trong đấu trường khu vực thời gian qua. Không tâng bốc quá người Thái (Kiatisak).
Thái Yên Bình

Thái Yên Bình

Tôi chờ xem lực lượng HAGL thời gian tới thế nào. Tôi tin tưởng khoảng cách giữa 2 lực lượng sẽ thu hẹp dần. Nếu Kiatisak còn huấn luyện HAGL thì 2 năm nữa chúng ta sẽ không nhận ra khoảng cách của đội hình A hay B như bây giờ nữa đâu.
Loc Do trang

Loc Do trang

Trong năm nay thôi chứ không cần 2 năm đâu .... thời gian tập trung đội tuyển là thời gian để trui rèn phần còn lại đội hình B kỹ thuật đã có rồi chỉ hiểu biết và thực hành thêm về nhận thức CHIẾN THUẬT nữa là đủ thì 2022 sẽ dư sức BẢO VỆ CHỨC VÔ ĐỊCH ... như những gì anh SẮC đã làm cách đây hơn 15 năm ....
Ng Tôn Trọng

Ng Tôn Trọng

Hầu như cả đội hình dự bị, lần đầu tiên đá chính cùng nhau làm sao mà ăn ý và hay được. Cái gì cũng cần thời gian. Thường người ta dùng khoảng 50% đội hình dự bị , kép hợp với 50% đội chính thì lối đá mượt hơn.
Huynh Thanh Tung

Huynh Thanh Tung

Lỗi này không thuộc HLV mà chính cầu thủ dự bị, được cơ hội vào sân chả hiểu sao thi đấu như mất hồn, Vân Việt mất sơ đẩng dẫn đến bàn thua, Bảo Toàn dứt điểm kém, tuyến giữa chuyền sai nhiều, Đông Triều đá xử lý chậm chạp... Cầu thủ dự bị phải tận dùng cơ hội được vào sân để tìm cơ hội đá chình. Cố lên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm