Tuyển Việt Nam ra biển lớn, VFF lại ‘ngộp thở’ vì nhận tin vui khác từ AFC

58 Thanh Niên Online
Chỉ ít ngày sau khi đội tuyển Việt Nam thi đấu xuất sắc và giành vé dự vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lại được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo một tin khác cũng rất vui.
 
Giám đốc kỹ thuật VFF Adachi (thứ 3 từ phải sang)  /// ẢNH: VFF CUNG CẤP Giám đốc kỹ thuật VFF Adachi (thứ 3 từ phải sang) - ẢNH: VFF CUNG CẤP
Giám đốc kỹ thuật VFF Adachi (thứ 3 từ phải sang)
ẢNH: VFF CUNG CẤP
 
Ngày 18.6. AFC đã chính thức có văn bản thông báo về việc công nhận thành viên hạng A dành cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), liên quan đến Quy ước huấn luyện AFC.
AFC đã ghi nhận những nỗ lực của VFF trong công tác tổ chức các khóa đào tạo HLV bóng đá các cấp độ theo tiêu chuẩn AFC những năm gần đây. Đặc biệt, trong năm 2020 và 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng nhờ chủ động về kế hoạch nên VFF vẫn duy trì được những các khóa đào tạo quan trọng, mang lại sự tác động tích cực cho hệ thống bóng đá Việt Nam.
Với sự tham gia của Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi trên vai trò giảng viên, VFF vẫn tổ chức đầy đủ các khóa đào tạo HLV, qua đó đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, Giám đốc kỹ thuật cho các CLB và Trung tâm bóng đá.
Tuyển Việt Nam ra biển lớn, VFF lại ‘ngộp thở’ vì nhận tin vui khác từ AFC - ảnh 1

Sự nỗ lực của VFF được AFC ghi nhận và đánh giá cao

ẢNH: VFF CUNG CẤP

Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của AFC. Ông từng được bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Đây là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo của AFC.
Với việc được công nhận là thành viên hạng A của AFC, VFF có thể tiếp tục tự tổ chức các khóa học chứng chỉ AFC / VFF ‘A’, ‘B’ và ‘C’ và cấp chứng chỉ cho các HLV. Các chứng chỉ này có giá trị tương đương trên toàn châu Á được các nước khác công nhận. Sau 6 tháng, tùy thuộc vào khả năng, nhu cầu và chương trình đào tạo, VFF có thể tiếp tục xin cấp thành viên hạng PRO từ AFC để có thể tự tổ chức các khóa học PRO – hạng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV của AFC.
Hiện tại, các Liên đoàn Bóng đá đạt hạng PRO của AFC gồm có: Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, Jordan và Uzbekistan.
Trong tương lai nếu VFF được AFC cấp thành viên hạng PRO, bóng đá Việt Nam sẽ càng có vị thế trên đấu trường quốc tế.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Không có bầu Đức đi trước thì làm gì có ngày hôm nay. VFF chỉ thấy cãi nhau chứ làm được gì???
Khoai An Sang

Khoai An Sang

Chỉ có bầu Đức cảm thấy nhục nhã khi VN cứ thua Thái, gặp Thái là thua...ông chịu ko nổi nên tinh thần dân tộc cứ trỗi dậy và thúc giục ông xd học viện bóng đá trẻ mới có quả ngọt cho hôm nay.
Luffy Monkey.D

Luffy Monkey.D

Chuẩn không cần chỉnh
3 phản hồi
Hoang Luu Linh

Hoang Luu Linh

Tưởng được miễn đá vòng loại thứ 3 Worldcup 2022
Chánh

Chánh

Mấy kỳ World Cup trước được miễn rồi, kỳ này là phải đá chứ ai cho miễn hoài vậy !
Alan Truong

Alan Truong

Khà khà....
7 phản hồi
anh vjet

anh vjet

Xin được chúc mừng VFF đã đạt được tiêu chí của Châu lục , hy vọng các trọng tài của chúng ta đừng để lại những tai tiếng làm mất đi niềm tin người hâm mộ và liên đoàn bóng đá Châu lục .
Vượng Phạm duy

Vượng Phạm duy

Cây cao gió lớn , vừa mừng vừa lo !
Trần Trịnh

Trần Trịnh

Biển lớn sóng càng to mà thuyền thì nhỏ tránh sao khỏi chìm thuyền
Mai Linh

Mai Linh

Giống như ngày nào VN quay lại sân chơi khu vực, rất tệ và 30 năm sau chúng ta đã mạnh như ngày nay. Hy vọng 15 năm nữa, VN vào top 5 châu á.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm