Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông

0 Thanh Niên Online
Sáng 23.5, các thành viên người Việt của đội tuyển Việt Nam và đội U.22 Việt Nam đã tiến hành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quang Hải và các đồng đội thực hiện nghĩa vụ cao cả  /// ẢNH: MINH TÚ Quang Hải và các đồng đội thực hiện nghĩa vụ cao cả - ẢNH: MINH TÚ
Quang Hải và các đồng đội thực hiện nghĩa vụ cao cả
ẢNH: MINH TÚ
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, đội tuyển Việt Nam và đội U.22 Việt Nam trong suốt thời gian qua đã tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và tuân thủ chặt chẽ các quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương.

Video đội tuyển Việt Nam được ưu tiên bỏ phiếu ngay trụ sở VFF

Để hỗ trợ các thành viên của hai đội hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn đề nghị UBND P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) tạo điều kiện đồng thời thông báo về địa phương nơi các thành viên đội tuyển có hộ khẩu thường trú, tạm trú để tránh trường hợp bỏ phiếu hai nơi, không đúng theo quy định của Luật bầu cử.
Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông - ảnh 1

Đội trưởng Quế Ngọc Hải đang thực hiện các thủ tục trước khi bỏ phiếu

ẢNH: MINH TÚ

Riêng các thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam, do đang làm nhiệm vụ tại UAE và chỉ có thể trở về nước vào ngày 26.5, nên không có tên trong danh sách cử tri theo quy định của Luật bầu cử.
Trên cơ sở đề nghị của VFF, UBND P.Phú Đô đã tiến hành lập danh sách và phát thẻ cử tri cho các thành viên tuyển Việt Nam và đội U.22 Việt Nam tại khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc P.Phú Đô. Tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ tiến hành bầu cử trong trụ sở VFF để đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của Chính phủ và cơ quan y tế địa phương.
Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông - ảnh 2

Đội phó Xuân Trường

ẢNH: MINH TÚ

Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông - ảnh 3

Đội phó Duy Mạnh

ẢNH: MINH TÚ

Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông - ảnh 4

Văn Hậu lần đầu tiên được bỏ phiếu

ẢNH: MINH TÚ

Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông - ảnh 5

Công Phượng thực hiện quyền công dân

ẢNH: MINH TÚ

Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông - ảnh 6

Văn Toàn

ẢNH: MINH TÚ

Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông - ảnh 7

Trợ lý Vũ Hồng Việt của đội U.22 Việt Nam

ẢNH: MINH TÚ

Tuyển Việt Nam và U.22 tự hào được cầm lá phiếu cử tri trong ngày hội non sông - ảnh 8

Cầu thủ của đội U.22 Việt Nam tiến hành bỏ phiếu

ẢNH: MINH TÚ

Trước khi tham gia vào ngày hội toàn dân, các thành viên hai đội tuyển đều đã được tuyên truyền, phổ biến về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, trình tự, thủ tục bầu cử và nghiên cứu danh sách, tiểu sử tóm tắt đại biểu, nên hoạt động bỏ phiếu đã diễn ra nhanh gọn. Các thành viên của Ban huấn luyện và các cầu thủ đều đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình.
Có rất nhiều cầu thủ của đội tuyển Việt Nam và U.22 lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay, tất cả đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và có ý thức trách nhiệm hơn đối với lá phiếu của mình.
Chiều nay, hai đội tuyển trở lại sân tập để chuẩn bị hướng tới các mục tiêu lớn sắp tới. Với đội tuyển Việt Nam là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, AFF Cup còn với đội U.22 Việt Nam là vòng loại U23 châu Á và SEA Games 31.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm