‘Người đàn bà quyền lực’ của bóng đá Việt Nam trúng cử Ban kỷ luật FIFA

5 Thanh Niên Online
20 giờ tối qua (21.5, giờ Việt Nam), Đại hội FIFA lần thứ 71 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với địa điểm chính tại Zurich, Thụy Sĩ và một đại diện LĐBĐVN là bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đã trúng cử Ủy viên Ban kỷ luật FIFA.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đã trúng cử Ủy viên Ban kỷ luật FIFA /// Nhân vật cung cấp Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đã trúng cử Ủy viên Ban kỷ luật FIFA - Nhân vật cung cấp
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đã trúng cử Ủy viên Ban kỷ luật FIFA
Nhân vật cung cấp
Đại diện LĐBĐ VN tham dự Đại hội có Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà. Trong đó Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn tham dự với vai trò đại biểu chính đại diện LĐBĐ VN được quyền biểu quyết tại Đại hội. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn thế giới, tất cả các cuộc họp, hội nghị, hội thảo của FIFA đều phải tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Sau lời phát biểu khai mạc của Chủ tịch FIFA Gianni Infantion, Đại hội đã được tiến hành theo các nội dung được biểu quyết thông qua tại Đại hội. Trong đó tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua các báo cáo thường niên về hoạt động năm 2020, các báo cáo về tài chính 2020 và ngân sách chi tiết năm 2022.
‘Người đàn bà quyền lực’ của bóng đá Việt Nam trúng cử Ban kỷ luật FIFA  - ảnh 1

Đại hội FIFA lần thứ 71 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Chụp màn hình

Đại hội cũng biểu quyết về các vấn đề thay đổi quy chế, thảo luận các đề xuất do các Liên đoàn thành viên và Hội đồng đệ trình lên Đại hội bao gồm: Các đề xuất của LĐBĐ Jamaica về khái niệm thi đấu bóng đá nữ toàn cầu, đề xuất của LĐBĐ Ả Rập Xê Út yêu cầu thực hiện nghiên cứu khả thi về những ảnh hưởng khi thi đấu FIFA World Cup và FIFA Women’s World Cup hai năm một lần và đề xuất của LĐBĐ Liberia liên quan đến tương lai các giải bóng đá trẻ của FIFA.
Một nội dung quan trọng tại Đại hội lần này đó là bầu cử các chức danh Trưởng ban, Phó ban và Ủy viên các ban của FIFA: Ban Kỷ luật, Ban Đạo đức, Ban Khiếu nại, Ban kiểm toán và tuân thủ, Ban quản trị cho nhiệm kỳ 2021 - 2025. Kết quả, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Ủy viên Ban Pháp lý và Tư cách cầu thủ LĐBĐ VN, trúng cử Ủy viên Ban kỷ luật FIFA.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung cũng được biết đến là luật sư duy nhất của Việt Nam được FIFA đề cử và Hội đồng tòa Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) bổ nhiệm là trọng tài viên của CAS trong nhiều nhiệm kỳ liên tiếp. Tại LĐBĐ châu Á (AFC), bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Giải quyết khiếu nại AFC.
Đáng chú ý, trong phần thảo luận tại Đại hội, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nhấn mạnh đến 11 lĩnh vực để phát triển bóng đá toàn cầu, bao gồm: Ổn định lịch thi đấu FIFA, phát triển các giải bóng đá nam/nữ, phát triển về đào tạo trẻ, các quy định về tài chính, Luật thi đấu, chương trình hỗ trợ tài chính FIFA forward, phát triển về chuyên môn, phát huy vai trò mang tính xã hội của bóng đá, phát triển cổ động viên và phát triển ứng dụng kỹ thuật số.
‘Người đàn bà quyền lực’ của bóng đá Việt Nam trúng cử Ban kỷ luật FIFA  - ảnh 2

Đại diện LĐBĐ VN tham dự Đại hội

VFF

Trước khi tiến hành Đại hội, tại phiên họp ngày 20.5, Hội đồng FIFA cũng đã thông qua nhiều quyết nghị quan trọng về một cải cách pháp lý liên quan đến chuyển nhượng cầu thủ trẻ, thời gian đăng ký cầu thủ và cửa sổ chuyển nhượng cũng như các qui định về tài chính và các vần đề liên quan đến thanh toán phí bồi thường đào tạo.
Hội đồng FIFA cũng thông qua lịch thi đấu của các sự kiện bóng đá quan trọng của bóng đá nữ, trong đó VCK World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra tại Úc và New Zealand từ 20.7 đến 20.8.2023. Vòng play-off của giải đấu này sẽ được tổ chức từ 17 - 23.2.2023. Giải U.17 World Cup nữ 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ 11 - 30.10.2022 và giải U.20 World Cup nữ 2022 diễn ra tại Costa Rica từ 10 - 28.8.2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Tuan Son

Vu Tuan Son

Xin chúc mừng bà Mỹ Dung, xin chúc mừng Liên đoàn bóng đá VN.
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Đọc cả bài viết mà tôi vẫn không hiểu luật sư Nguyễn Thị Mỹ Dung - người tham gia 2 tổ chức quốc tế là CAS và AFC, giữ nhiệm vụ gì trong LĐBĐVN mà ông nhà báo gọi là "người đàn bà quyền lực" của bóng đá VN? Giờ đây nếu chưa đọc thông tin này, chắc hẳn chẳng người hâm mộ nào đối với bóng đá VN biết đến, dù chỉ là cái tên của bà ấy.
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Cái này "quyền lực" mình nghĩ là quyền lên tiếng trong FIFA chứ ko phải là thực quyền trong LĐBĐ VN. Người đại diện cho LĐBĐ VN trên bản đồ BĐ thế giới.
A Nguyen

A Nguyen

Rất bất ngờ và ngạc nhiên khi bài viết rằng người đàn bà quyền lực của bóng đá Việt Nam vì trước nay có bao giờ nghe đến tên tuổi của người đàn bà nào trong Liên Đoàn bóng đá Việt Nam, thì ra bà Mỹ Dung là Ủy viên Ban pháp lý và tư cách cầu thủ của LDBDVN, lạ quắc thế mà quyền lực nỗi gì thì chả hiểu.
Nguyễn Quang Phúc

Nguyễn Quang Phúc

Tốt quá, Việt Nam ngày càng có uy tín , hoan hô Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm