VFF phạt nghiêm: Việt Anh bị cấm 3 trận, Văn Quyết, Văn Trung cùng bị 2 trận

16 Thanh Niên Online
Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã không nương tay, đưa ra mức phạt khá nặng dành cho hai cầu thủ Văn Quyết, Việt Anh của Hà Nội FC, Văn Trung của đội Hải Phòng.
Đội trưởng Văn Quyết (thứ hai từ trái sang) phải nhận hình thức xử lý từ VFF /// ẢNH: MINH TÚ Đội trưởng Văn Quyết (thứ hai từ trái sang) phải nhận hình thức xử lý từ VFF - ẢNH: MINH TÚ
Đội trưởng Văn Quyết (thứ hai từ trái sang) phải nhận hình thức xử lý từ VFF
ẢNH: MINH TÚ
Ở trận gặp đội Đà Nẵng vòng 7 trên sân Hòa Xuân vừa qua, Việt Anh có hành vi xấu xí là dùng mũi giầy đá vào bụng cầu thủ Kebe nhưng chỉ bị trọng tài Đức Cảnh rút thẻ vàng cảnh cáo còn Văn Quyết cũng đá vào cầu thủ Janclesio (nhưng bị trượt) và cũng chỉ bị thẻ vàng. Còn ở trận đội Hải Phòng gặp HAGL cũng ở vòng 7, trọng tài Viết Duẩn bỏ qua việc rút thẻ, không phạt cầu thủ Đồng Văn Trung của đội chủ nhà dù anh này đã có hành vi thô bạo, đánh vào mặt trung vệ Kim Dong-su.

Văn Quyết, Việt Anh chính thức bị treo giò, Hà Nội càng vất vả bám đuổi HAGL

Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi hồ sơ liên quan đến vụ việc sang Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Chiều 5.4, Ban Kỷ luật đã xem xét hình thức xử lý với ba cầu thủ nói trên.
Một thành viên Ban Kỷ luật cho biết: “Ở vòng 6, do có hành vi thô bạo với cầu thủ đối phương mà hai cầu thủ Phan Thế Hưng của đội Nam Định và Hoàng Vũ Samson của đội Thanh Hóa cũng nhận phạt án nguội khá nặng là treo giò 3 trận liên tiếp. Trước đó, cầu thủ Hoàng Thịnh của đội TP.HCM còn nhận án phạt nặng hơn, treo giò đến 31.12.2021.
VFF phạt nghiêm: Việt Anh bị cấm 3 trận, Văn Quyết, Văn Trung cùng bị 2 trận - ảnh 1

Bùi Hoàng Việt Anh (trái) sẽ nhận bài học đắt giá sau hành vi không đẹp của mình

ẢNH: MINH TÚ

Trước các hành động của Việt Anh, Văn Quyết và Văn Trung, Ban Kỷ luật đã bàn bạc rất kỹ, xem xét clip và hồ sơ. Dựa trên những căn cử này, Ban Kỷ luật đã quyết định, đình chỉ 3 trận liên tiếp với Bùi Hoàng Việt Anh, còn Văn Quyết bị đình chỉ 2 trận. Văn Trung cũng bị đình chỉ 2 trận. Cả 3 cầu thủ để bị phạt tiền 15 triệu đồng/người".
Hà Nội FC sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đã khủng hoảng lực lượng nay lại thêm thiếu hụt nhân sự quan trọng ở cả hàng thủ lẫn hàng công. Tuy nhiên, án phạt rất nghiêm khắc này của Ban Kỷ luật VFF sẽ giúp cho đội Hà Nội chấn chỉnh lại nội bộ, siết chặt hơn kỷ luật và là bài học đắt giá cho chính những người bị phạt lẫn những cầu thủ khác.
Trong trận gặp Viettel FC vòng 8 V-League 2021 vào ngày 7.4, HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc sẽ phải đau đầu tính toán nhân sự và chiến thuật nhằm đạt được kết quả khả quan nhất. Việc thiếu Văn Quyết và Việt Anh cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chuyên môn của Hà Nội FC.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thành Trung

Phạm Thành Trung

Riêng ông Văn Quyết vừa là đội trưởng CLB, vừa là tuyển thủ quốc gia nên phạt nặng hơn.
Huong Ledong

Huong Ledong

Cả 3 cầu thủ này nên mừng vì mức phạt còn nhẹ.Và nên nhớ phải giử mình ở những trận đấu tới,tránh những hành vi bạo lực.
Trần Thành Huế

Trần Thành Huế

Thanh niên online nhạy bén đưa tin "sốt dẻo" như thế này là rất tốt. V-League ngày càng hấp dẫn, thật đáng mừng. Để niềm vui thú đó thêm dài và "bốc" hơn, trọn vẹn hơn, các cấp lãnh đạo bóng đá Việt Nam cần mạnh tay trị tội những "hung đồ sân cỏ" như "ba đồ tể" đã bị vạch mặt chỉ tên trong bài này, đáng tiếc trong có cả Văn Quyết của clb HN, vừa liên tục nhận các giải thưởng cao "ngất ngưởng" ở mọi cấp độ. Cần nói thêm: chơi thô bạo vốn là truyền thống của Văn Quyết. Đáng lí ban kỷ luật tăng gấp nhiều lần nữa hình phạt cho 3 cầu thủ này vì các kỉ luật, nặng nhất dành cho NH Thịnh clb tp HCM, vừa mới được ban ra trước vụ "ba đồ tể" này chưa lâu. Bên cạnh phê phán, tôi đề nghị Thanh Niên online nên có mục khen các cầu thủ "Fair Play", chơi bóng đá đẹp cống hiến cho người hâm mộ.
du***@yahoo.com

du***@yahoo.com

Dù rất thương hoàn cảnh của CLBHN hiện nay nhưng suy cho cùng họ phải tự trách mình hơn; Hoan nghênh Ban Kỷ luật VFF đã dũng cảm mạnh tay xử lý với các hành vi phi đạo đức của một số cầu thủ vì bóng đá nước nhà. VFF nên phát huy tinh thần này với các ông vua áo đen; Đây là mảng màu còn "tối" nhất của bóng đá Việt Nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm