Ai sẽ thay ông Lê Khánh Hải giữ chức Chủ tịch VFF tại đại hội bất thường?

2 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tìm tân Chủ tịch dù nhiệm kỳ 8 (2018 - 2022) chưa kết thúc vì ông Lê Khánh Hải bận nhiệm vụ quan trọng tại Văn phòng Chủ tịch nước.
Ông Lê Khánh Hải  /// ẢNH: VFF CUNG CẤP Ông Lê Khánh Hải - ẢNH: VFF CUNG CẤP
Ông Lê Khánh Hải
ẢNH: VFF CUNG CẤP
Chia sẻ với Báo Thanh Niên, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, sắp tới ông sẽ không còn giữ chức vụ cao nhất của VFF vì quy định của nhà nước, Ủy viên T.Ư Đảng không được làm lãnh đạo một tổ chức xã hội như VFF. Cuối tháng 3 vừa qua, ông Lê Khánh Hải được bổ nhiệm giữ chức Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.
Như vậy, VFF sẽ phải tiến hành Đại hội bất thường để tìm nhân vật xứng đáng, ngồi chiếc ghế nóng của VFF. Theo ông Lê Khánh Hải, hoặc người lên thay ông sẽ được điều động từ Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch hoặc là người của VFF nhiệm kỳ 8. Quyết định về nhân sự cao cấp của VFF sẽ thuộc về Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và kết quả bầu tại Đại hội bất thường.
Ai sẽ thay ông Lê Khánh Hải giữ chức Chủ tịch VFF tại đại hội bất thường? - ảnh 1

Ông Lê Khánh Hải chủ trì một cuộc họp tại VFF

ẢNH: MINH TÚ

Còn 1 năm nữa VFF sẽ hết nhiệm kỳ 8 và hiện ông Lê Khánh Hải vẫn là 1 trong 5 thành viên của thường trực Ban chấp hành VFF (4 thành viên còn lại là Phó chủ tịch thường trực phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch truyền thông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch tài chính - tài trợ Lê Văn Thành, Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam Trần Anh Tú).
Ông Lê Khánh Hải sinh ngày 27.5.1966 tại Quảng Trị. Từ năm 1982 đến 1988, ông là học viên sĩ quan quân đội của Trường Kỹ thuật quân sự, sau công tác tại Bộ Tư lệnh QK7 - TP.HCM.
Ông từng đảm nhận các chức vụ như Giám đốc, Bí thư Chi bộ công ty Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hóa; Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam - đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch; Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch.
Ai sẽ thay ông Lê Khánh Hải giữ chức Chủ tịch VFF tại đại hội bất thường? - ảnh 2

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

ẢNH: MINH TÚ

Tháng 6.2010, ông Lê Khánh Hải được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, phụ trách nhiều mảng, trong đó có mảng thể dục thể thao và phụ trách trực tiếp Tổng cục Thể dục thể thao.
Tháng 12.2018, tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 8, ông Lê Khánh Hải được bầu làm Chủ tịch VFF.
Ngày 8.10.2020, ông được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cho đến nay. Ông Lê Khánh Hải mới đây đã được bổ nhiệm giữ chức Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Chủ tịch VFF nên là doanh nhân hoặc người đủ tầm, tâm và có kinh tế chèo lái bóng đá Việt Nam bước vào thời kỳ mới.
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Theo tôi, do chỉ còn thời gian ngắn sẽ kết thúc nhiệm kỳ 8, người thay thế ông Lê Khánh Hải, Chủ tịch VFF đương nhiệm nên chọn từ Bộ VHTTDL và phù hợp nhất có lẽ là ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ này, phụ trách lĩnh vực TDTT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiatisak đang khiến V-League dậy sóng /// ẢNH: MINH TÚ

Đừng tin những gì Kiatisak nói!

Dẫu có niềm tin mãnh liệt cỡ nào, có lẽ ngay đến bản thân Kiatisak cũng khó tưởng tượng được rằng, dưới bàn tay của mình, HAGL lại chơi hay đến thế!
Xuân Trường với bàn thắng từ cú sút xa rất đẹp xứng đáng đứng trong đội hình tiêu biểu /// ĐỘC LẬP

HAGL áp đảo trong đội hình tiêu biểu vòng 10

Có đến 6 vị trí của HAGL chơi quá hay chiến thắng trước Hà Nội ở trận cầu “siêu kinh điển” được hội đồng bình chọn Báo Thanh Niên đưa vào đội hình tiêu biểu vòng 10 V-League.
Sân Thiên Trường bùng nổ bàn thắng và khán đài chật cứng tạo cảm xúc ngất ngây /// MINH TÚ

V-League 2021 lôi cuốn và giàu cảm xúc

Những khán đài chật cứng khán giả, những bàn thắng xứng làm siêu phẩm, những diễn tiến nghẹt thở từ đầu chí cuối làm bùng nổ mọi cảm xúc, thật khó miêu tả sự lôi cuốn của V-League 2021 đến thời điểm này. Và trong bức tranh đầy màu sắc ấy, có những mảnh ghép thực sự nổi bật - HAGL và Viettel.