Vì sao các đối thủ rất khó bắt bài Kiatisak?

15 Thanh Niên Online
Kiatisak biến HAGL thành đội bóng có lối chơi tấn công đẹp mắt và rất khó bị bắt bài bởi ông khai thác triệt để điểm mạnh của cầu thủ phố núi.
HAGL đá biến hóa dưới bàn tay Kiatisak /// Độc Lập HAGL đá biến hóa dưới bàn tay Kiatisak - Độc Lập
HAGL đá biến hóa dưới bàn tay Kiatisak
Độc Lập
Trước đây, nhiều HLV ở V-League nói rằng đá với HAGL rất khỏe vì rất dễ bắt bài họ. Thời chưa có Kiatisak, HAGL thường đá ban bật, di chuyển từ dưới lên với những pha một chạm, nên chỉ cần đối phương đá áp sát, cắt sự liền lạc của các nhân vật chính là đội bóng phố núi bế tắc. Chính vì thế, HAGL luôn trầy trật vì đá với đội yếu cũng không thể giành chiến thắng.
Nhưng Kiatisak lại khác, khi về nắm HAGL, HLV người Thái Lan đã giúp HAGL biến hóa hơn. Cũng với một đội hình, nhưng tùy từng đối thủ HAGL sẽ có cách tiếp cận trận đấu khác nhau.
Sau khi bị Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dùng cách chơi “đổ bê tông” để hóa giải, HLV Kiatisak đã thay đổi chiến thuật. Trận thắng Viettel 3-0, ông tung Nguyễn Trung Đại Dương ra sân từ đầu, để triển khai tấn công biên, các pha tạt bóng của Hồng Duy và Văn Thanh đều nhắm vào cầu thủ nhập tịch cao kều này. Khi hàng thủ Viettel cẩn trọng bám biên thì bất ngờ Công Phượng được đưa vào để đánh trung lộ khiến hàng thủ Viettel không kịp trở tay. Trận thắng TP.HCM, Kiatisak cũng dùng chiêu bài tương tự và lại thắng 3 sao.
Ngoài ra, cái hay của Kiatisak là luôn xáo trộn khu vực giữa sân, nơi được coi là quan trọng nhất vì ảnh hưởng đến quyền kiểm soát bóng.
HLV trưởng HAGL chỉ cố định vị trí của Xuân Trường, còn các vệ tinh xung quanh luôn biến hóa. Khi ông cho Văn Toàn đá lùi để gây rối, lúc lại Công Phượng, khi thì Minh Vương, mỗi cầu thủ đều đá một cách khác nhau nên đối thủ gặp khó khăn trong phán đoán.
Vì sao các đối thủ rất khó bắt bài Kiatisak? - ảnh 1

Kiatisak rất tinh tế trong sử dụng cầu thủ HAGL

Ngọc Linh

Sở dĩ Kiatisak giúp HAGL biến hóa vì ông tận dụng triệt để nhãn quan chiến thuật và phẩm chất kỹ thuật của các cầu thủ phố núi. Do được đào tạo và chơi bóng với nhau từ bé, nên dù xếp đá vị trí nào các cầu thủ của HAGL cũng hiểu nhau và dễ dàng hỗ trợ cho nhau. Ngoài ra, lứa Công Phượng, Xuân Trường cũng được dậy kỹ chiến thuật từ nhỏ, nên những bài vở mà Kiatisak đưa ra họ tiếp thu nhanh và áp dụng nhuần nhuyễn trong từng trận đấu, giúp HAGL thi đấu thành công.
Như bầu Đức đã nói, chặng đường phía trước còn dài, chiến trường V-League còn gian nan, nên cùng chờ xem thêm những tuyệt chiêu của Kiatisak khi V-League càng về cuối càng hấp dẫn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Thanh Trung

Nguyen Thanh Trung

Tôi yêu và tôn trọng bầu Đức. Ông là nguồn gốc của niềm tự hào cho bóng đá Việt Nam hôm nay.
anh vjet

anh vjet

Chặng đường phía trước còn dài , nhưng thành công bước đầu của HAGL cũng thật đáng khen ngợi và khâm phục .
viet lam nguyen

viet lam nguyen

Văn Toàn mở tỉ số
Vietroad

Vietroad

Bớt chủ nghĩa cá nhân lại đi. Mới vài ba trận đã ca tận mây xanh. Lúc trước Kiatisak cũng từng thất bại thảm hại.
Tran Huu Sang

Tran Huu Sang

Đây do báo viết chứ HAGL từ ông chủ đến HLV, cầu thủ có ông nào ca đâu. Họ đều rất khiêm tốn.
Kiều Đức Hùng

Kiều Đức Hùng

HAGL thì dính dáng gì, khó chịu thì phang ông viết bài này chứ!
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiatisak thân thiện chụp hình giao lưu với người hâm mộ /// Minh Vỹ

V-League chưa kết thúc, thầy trò Kiatisak đã đoạt cúp

HAGL đang là CLB được nhiều người hâm mộ yêu mến nhất ở V-League. Hình ảnh đẹp mà CLB xây dựng không chỉ từ lứa Công Phượng, Xuân Trường… mà còn vị HLV trưởng Kiatisak rất được lòng người hâm mộ.