Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman!

29 Thanh Niên Online
Đội tuyển Việt Nam ở bảng B tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, chung với các đối thủ lớn như tuyển Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman.
Tuyển Việt Việt Nam nằm ở bảng B /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT Tuyển Việt Việt Nam nằm ở bảng B - ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Tuyển Việt Việt Nam nằm ở bảng B
ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
 
“Bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thực hiện được điều mà chưa bao giờ có được. Ở vòng đấu này, các đối thủ đều đẳng cấp hơn chúng ta, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn có quyền hy vọng. Một sự chuẩn bị hợp lý, 1 cách chơi phù hợp và biết đâu sự hưng phấn, may mắn giúp chúng ta tiến xa. Bản thân tôi thích đội tuyển Việt Nam đối đầu với các đội Tây Á hơn. Bởi lối chơi của họ cũng đơn giản và đặc biệt chúng ta thường có kết quả tốt trước họ nên tâm lý sẽ tự tin hơn”.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 1
Trước giờ bốc thăm, ông Nguyễn Sỹ Hiển – trưởng đoàn đội tuyển bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam đã trải qua vòng loại thứ 2 với nhiều cảm xúc, trải nghiệm. Đặc biệt 3 trận còn lại thi đấu tại UAE, chúng ta vừa phải chiến đấu trên sân cỏ, vừa phải chống dịch bệnh Covid-19. Trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, các chiến binh của đội tuyển Việt Nam đã thi đấu với ý chí và tinh thần cao nhất để tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam”.
Lúc này, người hâm mộ bóng đá Việt Nam và các tuyển thủ đang dõi theo Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tất cả cùng kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ tránh được các đội hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc... Nếu rơi vào bảng thuận lợi tuyển Việt Nam có cơ hội thể hiện mình với các đối thủ vừa tầm và hứa hẹn có giải đấu hay cống hiến cho người hâm mộ.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “Việc có tên trong nhóm 12 đội mạnh châu Á để được tham gia bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là một vinh dự rất lớn cho bóng đá Việt Nam. Đương nhiên trước buổi lẽ bốc thăm, dù muốn dù không, chúng ta vẫn mơ về những đối thủ “ưng ý” nhất cho những cuộc đối đầu sắp tới. Thật sự, đến đây rồi thì nhìn đâu cũng thấy “núi cao”. Những đội như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả rập Saudi, Iran, Úc...dù ở bảng nào cũng là thử thách quá lớn đối với tuyển Việt Nam.
Thế nhưng, cá nhân tôi cũng mơ về một bảng đấu với những cái tên: Iran, Úc, Trung Quốc, UAE, Oman và Việt Nam. Iran là đối thủ chúng ta mới gặp 1 lần ở cấp độ đội tuyển tại VCK ASIAN Cup 2019. Họ chưa hiểu quá nhiều về ta và nếu gặp lại có khi Việt Nam sẽ gây bất ngờ nào đó.
Với tuyển Úc thì Việt Nam hoàn toàn xa lạ. Trước đây ở cấp độ trẻ, U.19 Việt Nam từng gây chấn động khi đánh bại U.19 Úc đến 5-1 ở vòng loại bảng giải U.19 Châu Á năm 2013. Điều này cho thấy, nếu gặp một đội tuyển chưa biết gì về mình, các học trò HLV Park Hang-seo cũng có thể khiến họ bị “mơ hồ” lúc đối đầu. Vả lại, cứ gặp đội tuyển mạnh này, chúng ta có cơ hội rút tỉa kinh nghiệm về một đối tượng với phong cách hiện đại châu Âu.
Với tuyển Trung Quốc, đã gần 10 năm rồi chúng ta chưa gặp lại họ kể từ trận giao hữu Việt Nam thua 0-3 năm 2012. Vả lại với tổng số 6 lần đối đầu trước đây cũng ta đều thua, lần này tuyển Việt Nam có cơ hội chứng minh sự tiến bộ của mình và hy vọng sẽ gặt hái những kết quả khả quan trước họ.
Oman cũng là đội tuyển có vẻ vừa sức với chúng ta. Chúng ta từng thua họ 2 trận vào năm 2003 với tỷ số 0-2, 0-6 ở vòng loại ASIAN CUP. Với đối thủ này, Việt Nam hoàn toàn có thể giành điểm trong 2 lần đối đầu tại vòng loại thứ ba này. Và cuối cùng là UAE, họ hiểu ta nhưng ta cũng hiểu họ. Nếu so với Iraq, A rập saudi...thì UAE có vẻ “dễ chịu” hơn cho tuyển Việt Nam.
Mơ ước là vậy nhưng thực chất nhìn đâu chúng ta cũng thấy đội mạnh nên bốc thăm rơi vào bảng đấu nào cũng phải nỗ lực thi đấu tận hiến. Vấn đề sau khi bốc thăm, xác định đối thủ thì từ đây đến ngày vòng loại thứ ba khởi tranh, VFF cùng HLV Park Hang-seo làm sao có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho đội tuyển có thể...”.
Trao đổi với chúng tôi, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cho biết chấn thương của anh đã tạm ổn và anh hy vọng sẽ được góp mặt cùng tuyển Việt Nam thi đấu với các đội bóng hàng đầu cua châu lục. Đây là giải đấu chất lượng mà hầu hết các cầu thủ đều muốn góp mặt để chứng tỏ mình.
Ban tổ chức của đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã chuẩn bị sẵn vị trí ngồi của khách mời.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 2
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 3
Đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham gia lễ bốc thăm trực tuyến có HLV Park Hang-seo cùng 3 tuyển thủ Quang Hải, Duy Mạnh và Xuân Trường. Trong bức tâm thư gửi đội tuyển Việt Nam HLV Park Hang-seo đã nhấn mạnh: “Qua 3 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tất cả các thành viên chúng ta đã sát cánh với nhau và đã lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại Word Cup 2022 đây là mục tiêu và thử thách mà chúng ta đã vượt qua, tôi cảm thấy rất vui mừng vì điều này.
Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ đã tin tưởng HLV, tập trung bằng sức mạnh tinh thần cao nhất và sự nỗ lực hết sức mình, đội ngũ trợ lý đã hiến thân cho đội bóng bất kể ngày đêm, hỗ trợ cho đội mọi lúc mọi nơi mà không nề hà bất cứ việc gì, cũng như tất cả cả thành viên trong đội bóng đã nỗ lực hết sức ở vị trí của mình. Rất mong các bạn hãy luôn luôn nỗ lực như bây giờ, mang trong mình sự kiêu hãnh là một thành viên của đội bóng đã viết ra một trang sử mới của bóng đá Việt Nam.
Về phần mình, tôi xin hứa với các bạn rằng tôi sẽ nỗ lực hết sức một cách có trách nhiệm của mình với công việc được giao. Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm, và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thực sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 4

Quang Hải

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 5

Xuân Trường

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 6

Duy Mạnh

Đậu Tiến Đạt

Trung vệ Bùi Tiến Dũng nói: “Cá nhân tôi mong muốn được rơi vào bảng có đội tuyển Oman, đội Trung Quốc và đội Syria. Tôi và các đồng đội của tuyển Việt Nam chưa từng chạm trán với đội Trung Quốc nhưng đã từng gặp đội Oman và đội Syria. Nếu được gặp 3 đội này ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tôi nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam sẽ dễ có điểm hơn gặp các đội khác”.
Mong muốn của Tiến Dũng cũng có cơ sở. Vì từ khi ông Park sang Việt Nam, đội U.23 Viêt Nam do ông dẫn dắt đã từng hòa U.23 Oman ở trận giao hữu năm 2018 (bàn thắng của Việt Nam do Văn Hậu ghi). Cũng năm 2018, U.23 Việt Nam hòa U.23 Syria với tỷ số 0-0 tại vòng bảng. Còn tại ASIAD 2018, đội Olympic Việt Nam thắng đội Olympic Syria với tỷ số 1-0 tại tứ kết sau 120 phút thi đấu, với bàn thắng duy nhất của Văn Toàn ở phút 108. Năm 2019, đội U.22 thắng giao hữu đội U.22 Trung Quốc với tỷ số 2-0.
 
Ở thời điểm hiện tại, tuyển Việt Nam rất khó để tranh 2 suất đầu bảng, nhưng được trải nghiệm ở những trận cầu chất lượng với các đội bóng hàng đầu châu lục sẽ giúp cầu thủ Việt Nam có những trận cầu đáng nhớ trong nghiệp cầu thủ. Các trận đấu này là thước đo chính xác về trình độ của tuyển Việt Nam, để Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các CLB, cũng như các cầu thủ có hướng phấn đấu với đích nhắm là VCK World Cup 2026.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 7

Á hậu Huyền My sẽ là một trong hai MC của sự kiện. Cô và trung vệ Duy Mạnh đang trao đổi trước khi lễ bốc thăm bắt đầu

Đậu Tiến Đạt


HLV Park Hang-seo đã có mặt tại buổi lễ bốc thăm.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 8
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 9
Ông Trần Quốc Tuấn - Trưởng Ban thi đấu AFC, Phó Chủ tịch VFF cũng là một trong những khách VIP của sự kiện. Ông Tuấn cho biết, VFF sẽ tiếp tục tạo điều kiện tối đa để đội tuyển thi đấu tốt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 10
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 11
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 12
Bình luận viên Trương Anh Ngọc (giữa) nói: "Thử thách đang đón đợi tuyển Việt Nam. Việc có mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mở ra một trang lịch sử mới. Nó hứa hẹn những cuộc phiêu lưu hết sức kỳ thú. Đi thôi, chiến đấu thôi. Các Chiến binh Sao vàng Việt Nam".
Buổi lễ bốc thăm sắp bắt đầu!
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 13
Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nói trước giờ bốc thăm: "Phải thừa nhận một thực tế là Việt Nam rơi vào bảng đấu “tử thần” hay không thì cũng như vậy bởi khả năng tranh chấp của tuyển Việt Nam là rất khó. Các chia hạt giống, phương thức bốc thăm của AFC rất cân bằng nên sẽ không có bảng đấu nào gọi là nhẹ bởi các đội mạnh chia đều 2 bảng. Điều quan trọng mà chúng ta chờ đợi ở đội tuyển Việt Nam là kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup. Chúng ta cần có sự chuẩn bị tốt để có màn thể hiện tốt nhất, để “vượt lên chính mình”.
Lúc này là 15 giờ tại Kuala Lumpur (Malaysia), buổi lễ bốc thăm chính thức diễn ra. Chúng ra cùng chờ đợi những lá thăm may mắn cho tuyển Việt Nam.
Trước khi buổi lễ bắt đầu là clip giới thiệu 12 đội tham dự Vòng loại thứ 3. Tuyển Việt Nam xếp trên 1 đội duy nhất trên bảng xếp hạng FIFA đó là Li Băng, nên Việt Nam cùng Li Băng ở nhóm 6.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định: "Tuyển Việt Nam quả là không phải sợ đối thủ nào ở vòng loại thứ 3 World Cup bởi nằm ở nhóm thấp nhất, vào bảng nào thì cũng nặng nên có gì đâu mà phải sợ. Việc bốc thăm, biết được các đối thủ sẽ giúp HLV Park Hang-seo chuẩn bị chu đáo. Có lẽ điều người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm là đội tuyển Việt Nam chuẩn bị thế nào, tiến bộ ra sao ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022".
Nhóm 6 có đội Việt Nam và Li Băng sẽ bốc thăm trước.

Nóng: Đội tuyển Việt Nam đụng Nhật Bản, Úc, Trung Quốc ở vòng loại World Cup

Ông Dato' Windsor John - Tổng thư ký AFC sẽ chủ trì buổi bốc thăm.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 14
Đội tuyển Việt Nam thuộc bảng B. Li Băng thuộc bảng A.
Ở nhóm 5, Syria vào bảng A, và Oman chung bảng B với Việt Nam.
Ở nhóm 4, Iraq ở bảng A, như vậy Việt Nam đã né được Iraq. Chung bảng với Việt Nam là Trung Quốc. Một khởi đầu may mắn.
Ở nhóm 3, UAE rơi vào bảng A. Như vậy, Việt Nam không gặp lại đối thủ từng chung bảng G ở Vòng loại thứ 2. Thay vào đó, Việt Nam chung bảng với Saudi Arabia.
Ở nhóm 2, Hàn Quốc rơi vào bảng A. Quá may mắn cho Việt Nam bởi chúng ta luôn gặp khó khi gặp Hàn Quốc. Thay vào đó, Việt Nam sẽ đối đầu với Úc.
Ở nhóm 1, Iran rơi vào bảng A. Việt Nam sẽ có dịp thi đấu với Nhật Bản khi hai đội chung bảng B.
Một kết quả bốc thăm tương đối thuận lợi với Việt Nam khi chúng ta gặp Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Úc, Nhật Bản. 
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 15
Ở bảng đấu này, Việt Nam có thể chơi được với Trung Quốc, Oman và cả Saudi Arabia. Úc và Nhật Bản có phần vượt trội nên sẽ gây khó khăn cho tuyển Việt Nam.
Một kết quả bốc thăm có thể làm hài lòng HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ Việt Nam.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 16
Lưu Ngọc Hùng: “Ở bảng đấu này, ngoại trừ Nhật và Úc được đánh giá rất cao. Còn những đối thủ còn lại chúng ta vẫn có thể lấy được điểm số. Nếu trong 1 ngày thi đấu tốt, chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một kết quả tốt”.
Nhà báo Quang Tuyến: “Theo tôi, việc có Trung Quốc và Oman thì tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể có những trận thắng. Bởi Trung Quốc giờ đã không còn mạnh như lúc trước. Ở vòng loại trước, Trung Quốc của đã có những đấu khó khăn trước cả đảo Guam hoặc Syria. Hy vọng với việc rơi vào bảng đấu này tuyển Việt Nam cũng sẽ có được những điểm số tại vòng đấu này”.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương: Nếu tôi nhớ không lầm thì bảng B của Việt Nam có 4 đội từng dự Vòng chung kết World Cup là Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc. Rõ ràng họ đều rất mạnh và mục tiêu của tuyển Việt Nam như tôi nói lúc đầu buổi bốc thăm là vượt lên chính mình, rút tỉa kinh nghiệm cho tương lai.
Tuy nhiên tôi cũng nhìn ra một thuận lợi cho tuyển Việt Nam khi gặp các đối thủ có lối chơi khá giống nhau nên không phải chuẩn bị nhiều phương án mà tập trung xây dựng phương án tốt nhất chống lại các đối thủ".
HLV Tuấn Phong: “Việc gặp các đội bóng Tây Á chúng ta sẽ dễ đá hơn. Họ thường không có kỷ luật như các đội mạnh như Nhật Bản, Úc hay Hàn Quốc… Chúng ta cũng đã có những kết quả tốt trước các đội bóng khu vực này. Nếu thi đấu tốt, chúng ta hoàn toàn có thể lấy điểm trước họ ở những trận đấu trên sân nhà của mình trước Trung Quốc và Oman. Ngay cả Saudi Arabia chúng ta cũng có thể cạnh tranh”.
Trung vệ Duy Mạnh phát biểu: "Tôi rất xúc động khi chúng ta được gặp lại đội Trung Quốc. Tại giải U.23 châu Á 2018, chúng ta đã thi đấu tại Trung Quốc và tạo dấu ấn mạnh. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, rèn luyện thật tích cực để ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt. Trận đấu với tuyển Việt Nam với đội Trung Quốc sẽ rất hấp dẫn".
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 17
Tiền vệ Quang Hải nói: "Tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tích cực và đạt trạng thái tốt nhất để bước vào vòng loại World Cup 2022. Chúng tôi sẽ cố gắng để đạt kết quả tốt nhất".
HLV Tuấn Phong: “Theo tôi để thi đấu tốt ở vòng đấu này, BHL cần quan tâm đặc biệt đến vị trí tiền vệ trung tâm. Đây là vị trí quen thuộc cho người hâm mộ với hai cái tên Hùng Dũng và Tuấn Anh. Tuy nhiên hai cầu thủ này vẫn đang gặp chấn thương. Vì vậy BHL cần tạo thêm “chất lửa” ở khu trung tâm. Chứ nếu như hàng tiền vệ để như trong hiệp 1 trận gặp UAE vừa qua là sẽ rất khó cho tuyển Việt Nam”.
Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF nói: "VFF sẽ chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển. Các cầu thủ đã có sự hy sinh rất lớn. VFF và VPF sẽ cùng tính toán hệ thống thi đấu trong nước để đội tuyển có được quãng thời gian chuẩn bị tốt".
Ông Lê Hoài Anh nói tiếp: “AFC sẽ ban hành lịch thi đấu với thể thức sân nhà sân khách. Với những đội không đáp ứng được điều kiện tổ chức thì phải chọn sân trung lập. VFF sẽ xin ý kiến các cấp có thẩm quyền về công tác tổ chức của Việt Nam".
Ông Park Hàng-seo nói: "Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ gặp những đội rất mạnh và đẳng cấp cao vượt trội. Đội Việt Nam sẽ tính toán và thi đấu từng trận một. Phát huy tinh thần tối đa và có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt".
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 18
Đáng chú ý: Trận đội tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc sẽ diễn ra vào đúng mùng 1 Tết âm lịch.
Lịch thi đấu vòng 3 World Cup 2022
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 19

Nóng: Đội tuyển Việt Nam đụng Nhật Bản, Úc, Trung Quốc ở vòng loại World Cup

* NHẬN ĐỊNH

Đội tuyển Việt Nam là 1 trong 12 đội mạnh nhất châu Á có mặt với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
Để bạn đọc tiện theo dõi, Báo Thanh Niên xin điểm lại thành tích của 12 đội đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội Qatar đứng nhất bảng A nhưng không dự vòng loại thứ 3 vì là đội chủ nhà vòng chung kết World Cup 2022 nên được đặc cách. Vì đội Qatar nhất bảng nên đội Li Băng là đội lọt vào top 5 nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup được vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Các thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gồm: Syria (nhất bảng A), Úc (nhất bảng B), Iran (nhất bảng C), Ả Rập Xê Út (nhất bảng D), Nhật Bản (nhất bảng E), UAE (nhất bảng G), Hàn Quốc (nhất bảng H) và 5 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất: Trung Quốc, Oman, Iraq, Việt Nam, Li Băng.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 20

Các cầu thủ Việt Nam nóng lòng chờ kết quả bốc thăm

ẢNH: NGỌC LINH

12 đội chia thành 2 bảng với 6 nhóm hạt giống (hạt giống được dựa trên bảng xếp hạng của FIFA) như sau: Nhóm 1 gồm đội Nhật Bản, đội Iran; nhóm 2 gồm đội Úc, đội Hàn Quốc; nhóm 3 gồm Ả Rập Xê Út và đội UAE; nhóm 4 gồm đội Iraq và đội Trung Quốc; nhóm 5 gồm đội Oman, đội Syria; nhóm 6 gồm đội Việt Nam và đội Li Băng.
Mỗi bảng có một đội từ mỗi nhóm trong 6 nhóm. Mã số của mỗi đội tuyển trong bảng đấu được bốc thăm sẽ tưng ứng với nhóm hạt giống của mình. Nhật Bản/Iran sẽ ở vị trí A1 hoặc B1; Úc/Hàn Quốc ở vị trí A2 hoặc B2; Ả Rập Xê Út/UAE ở vị trí A3 hoặc B3; Iraq/Trung Quốc ở vị trí A4 hoặc B4; Oman/Syria ở vị trí A5 hoặc B5. Việt Nam /Li Băng sẽ là A6 hoặc B6.
Như vậy, chắc chắn tuyển Việt Nam không rơi vào bảng có đội Li Băng nhưng rất có thể sẽ bị rơi vào bảng tử thần, có đủ các hảo thủ như các đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Oman. Và cũng có thể sẽ được tái đấu với đội UAE – đối thủ mà chúng ta từng thắng ở lượt đi nhưng thua lượt về vòng loại World Cup 2022.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Nhật, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman! - ảnh 21

Ông Park sẽ dự trực tuyến lễ bốc thăm

ẢNH: ĐỘC LẬP

Lịch thi đấu của mỗi bảng sẽ được tự động quyết định dựa trên nhóm tương ứng của mỗi đội. Dự kiến, vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ có 10 lượt trận, trong đó 6 lượt trong năm 2021 gồm ngày 2.9, ngày 7.9, ngày 7.10, ngày 12.10, ngày 11.11, ngày 16.11. 4 lượt trận thi đấu năm 2022 gồm: Ngày 27.1, ngày 1.2, ngày 24.3, ngày 29.3.
Đến thời điểm này, AFC vẫn dự kiến thể thức thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lượt đi lượt về. Sau khi xác định được 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào VCK World Cup 2022, hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ đấu play-off dự kiến vào tháng 5.2022 và đội thắng sẽ đá tiếp play-off liên lục địa (1 trận) dự kiến vào tháng 6 để chọn đội vào World Cup 2022.
Còn HLV Park Hang-seo mới đây đã chia sẻ: “Chúng tôi đã trao đổi với các cầu thủ về sự khác biệt rất lớn về đẳng cấp giữa các đội bóng ở vòng loại thứ 3, so với vòng loại thứ 2. Tôi từng trải qua điều này nên hiểu rõ những thách thức và sẽ nỗ lực hết sức. Tôi tin các cầu thủ Việt Nam sẽ nhận được những trải nghiệm quý báu khi chạm trán với những đội bóng ngôi sao hàng đầu châu lục”.
Ông Park nói tiếp: "Nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nếu tuyển Việt Nam tránh được Hàn Quốc. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhiệm vụ của tuyển Việt Nam sẽ rất nặng nề vì xét một cách toàn diện chúng ta vẫn lép vế hơn các đối thủ. Nếu gặp đội Hàn Quốc, đó sẽ vừa là thử thách vừa là niềm tự hào".
Truyền hình báo Thanh Niên sẽ bình luận trực tiếp từ 13 giờ 50 hôm nay lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, nhận đinh về cơ hội của đội tuyển Việt Nam và nhận diện các đối thủ. Chương trình có sự tham gia của HLV cựu danh thủ Nguyễn Tuấn Phong, Lưu Ngọc Hùng, bình luận viên Huỳnh Sang, nhà báo Quang Tuyến, Biên tập viên Trần Tuấn Anh. Chương trình sẽ phát trực tiếp trên www.thanhnien.vn và các kênh Fanpage, Youtube thể thao 360 do báo Thanh Niên quản lý nội dung.      
https://www.youtube.com/watch?v=Gd-_F5ei_Rc

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@gmail.com

kh***@gmail.com

với tôi, chỉ cần thắng Trung Quốc là cảm giác như đã ...vô địch thế giới. haha
Huynh Quocvuong

Huynh Quocvuong

Tôi cũng suy nghĩ giống bạn, chỉ cần thắng Trung Quốc thôi
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Tui cũng vậy
Fan Bóng Đá

Fan Bóng Đá

Vào được vòng nầy thì đội nào cũng mạnh, điều quan trọng là đội chúng ta muốn vào chung kết thì phải mạnh hơn các đội đó nên gặp đội nào cũng vậy không cần đến sự may mắn khi bóc thăm chia bảng, còn nếu trình độ chúng ta chưa tới thì đụng các đội mạnh để học hỏi để trao dồi kinh nghiệm mà chuẩn bị cho 4 năm tới. Không ai sẽ buồn, sẽ thất vọng hay chê bai khi đội tuyển VN thua các đội trong top 12 nầy, các bạn cứ thoải mái mà đá đừng áp lực, chỉ cần làm hết khả năng kết quả như thế nào cũng OK.
nguyen thanh Son

nguyen thanh Son

Thanh Niên rất thẳng thắn, là cơ hội cọ xát rất tốt cho kỳ Wc kế tiếp. Mong mọi người đừng hy vọng hao huyền ở kỳ này, rồi đến khi thất bại lại chửi bọn nhỏ te tua và còn bắt trend tẩy chay. Tội cho cầu thủ lắm.
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Ồ tuyển VN đã vào một bảng khá "chơi được". Hi vọng đã mở ra rồi bà con ơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm