Cầu thủ gốc Việt trước cơ hội chơi bóng ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA

0 Thanh Niên Online
Ngày càng có nhiều cầu thủ gốc Việt thể hiện được tài năng, hứa hẹn thời gian không xa được chơi bóng ở giải bóng rổ số 1 thế giới NBA (Mỹ).
Johnny Juzang (phải) là tài năng gốc Việt sáng cửa chơi bóng ở NBA /// VBA Johnny Juzang (phải) là tài năng gốc Việt sáng cửa chơi bóng ở NBA - VBA
Johnny Juzang (phải) là tài năng gốc Việt sáng cửa chơi bóng ở NBA
VBA
Johnny Juzang là cái tên sáng giá nhất trong dàn cầu thủ Việt kiều về cơ hội làm nên lịch sử chơi bóng ở NBA. Chàng hậu vệ này đã thể hiện được bản lĩnh khi từng được siêu sao bóng rổ LeBron James nhắc tên và được mời tham gia ngày hội tuyển quân NBA 2021 (NBA Draft 2021).
Rất đáng tiếc khi Johnny Juzang quyết định rút lui sau 10 ngày tham gia NBA Draft 2021để tiếp tục học tập và thi đấu cho UCLA. Với tiềm năng của mình, ngôi sao sinh năm 2001 của Đại học UCLA vẫn còn rất nhiều cơ hội khác ở những mùa sau.
Cầu thủ gốc Việt trước cơ hội chơi bóng ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA - ảnh 1

Johnny Juzang tiến sát đến cơ hội chơi bóng ở NBA

Instagram nhân vật

Johnny Juzang có người anh trai là Christian Juzang từng đại diện đội bóng Đại học Harvard đánh giải NCAA Division I trong 4 năm là sinh viên của trường. Ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) năm ngoái, Christian Juzang đã giúp Saigon Heat đạt tỉ lệ chiến thắng toàn mùa hơn 83% (15 thắng, 3 thua) và bảo vệ thành công chức vô địch.
Từ khi VBA được thành lập vào năm 2016, đã có rất nhiều cầu thủ gốc Việt trở về Việt Nam cống hiến. Nổi bật trong số đó là Đinh Thanh Tâm, Nguyễn Phúc Tâm (Horace Nguyễn) và Nguyễn Tuấn Tú (Stefan Nguyễn), Đặng Quý Kiệt (Chris Dierker)...Những tài năng này góp công lớn mang về cho tuyển bóng rổ Việt Nam tấm HCĐ SEA Games năm 2019.
Cầu thủ gốc Việt trước cơ hội chơi bóng ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA - ảnh 2

Những cầu thủ bóng rổ gốc Việt trở về cống hiến cho bóng rổ Việt Nam

VBA

Có thể thấy tiềm năng của những cầu thủ gốc Việt rất lớn. Với sự rèn giũa và khả năng tốt, trong tương lai Việt Nam có thể có thêm những cầu thủ gốc Việt xuất hiện tại NBA Draft và tiến xa hơn là có thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm