Tại sao Mike Tyson ăn chay sau cú cắn tai Evander Holyfield?

0 Thanh Niên Online
Rất ít người trong chúng ta biết được rằng Mike Tyson đã ăn chay từ năm 2010 và ông hoàn toàn nói không với thịt.
Mike Tyson được coi là ‘Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh’ /// Chụp màn hình Mike Tyson được coi là ‘Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh’ - Chụp màn hình
Mike Tyson được coi là ‘Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh’
Chụp màn hình
Mike Tyson từng được biết đến với danh xưng ‘Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh’, nhưng chế độ ăn chay trường hiện tại đã thể hiện một lối sống mới tích cực của huyền thoại quyền Anh này.
Sẽ không quá khi nói rằng Mike Tyson là một trong những tay đấm hung tợn nhất trong thời đại của ông. Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, Mike ‘Thép’ đã giành được 37 chiến thắng liên tiếp và gần như một nửa trong số đó là chiến thắng bằng knock-out (KO) ngay ở hiệp đấu đầu tiên.
Tại sao Mike Tyson ăn chay sau cú cắn tai Evander Holyfield? - ảnh 1

Mike Tyson gây chấn động bằng cú 'cẩu sực' tai Holyfiled

Ảnh: Chụp màn hình

Trong số 50 chiến thắng trong suốt sự nghiệp thi đấu huy hoàng của mình, Mike Tyson cũng có đến 44 chiến thắng là bằng KO. Tyson hiện vẫn đang nắm giữ kỷ lục là võ sĩ trẻ nhất giành được danh hiệu vô địch hạng nặng khi chỉ mới 20 tuổi.
Trong lần chạm trán thứ hai với Evander Holyfiled vào năm 1996 sau khi đã để thua trước đó, trận tái đấu đã đi vào lịch sử khi Tyson bị xử thua vì cắn vào tai Holyfield, một cú cắn đủ nghiêm trọng đến mức đã để lại một phần tai của Holyfield trên sàn đấu.
Tại sao Mike Tyson ăn chay sau cú cắn tai Evander Holyfield? - ảnh 2

Mike Tyson từng dính khá nhiều tai tiếng sau đó

Ảnh: Chụp màn hình

Sau cú cắn tai đi vào lịch sử như là một trong những vụ bê bối nhất trong lịch sử thể thao thế giới, Tyson dính vào hàng loạt những rắc rối bên ngoài sàn đấu bao gồm cả vụ hiếp dâm và các vấn đề liên quan đến ma tuý.
Nhưng thật bất ngờ, kể từ khi nghỉ hưu, huyền thoại người Mỹ dường như đã bình tâm. Ông chọn cho mình một cuộc sống yên bình bên người vợ thứ ba, Lakiha Spicer, cùng với hai người con, Milan và Morocco, đồng thời phát triển trang trại cần sa của mình. Bên cạnh đó, ‘Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh’ cũng đã chuyển sang ăn chay trường.
Tại sao Mike Tyson ăn chay sau cú cắn tai Evander Holyfield? - ảnh 3

Mike Tyson trở nên hiền lành hơn sau khi ăn chay

Ảnh: Chụp màn hình

Tyson đã hoàn toàn nói không với thịt và các sản phẩm từ sữa từ năm 2010 là do “việc sử dụng quá nhiều ma tuý và cocaine trong quá khứ khiến ông bị khó thở, cao huyết áp và bị viêm khớp” nên việc ăn chay sẽ giúp ông giảm huyết áp, tăng sức khoẻ và tuổi thọ.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với QC Sports, Mike Tyson đã nói về chế độ ăn uống của mình: “Tôi không ăn bất cứ con vật nào được tạo ra bằng hình thức giao hợp. Có nghĩa là hiện tại tôi chỉ ăn rau và thực vật.”
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm