Trường học Mỹ mất hàng triệu USD nếu chống lại sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden

9 Thanh Niên Online
Tuy gây nên một làn sóng tranh cãi dữ dội, nhưng sắc lệnh của tân Tổng thống Joe Biden lại mang đến những hy vọng mới cho các VĐV thể thao ở các trường trung học và đại học Mỹ.
Tổng thống Biden đưa ra sắc lệnh mang lại niềm vui cho cộng đồng LGBT /// Reuters Tổng thống Biden đưa ra sắc lệnh mang lại niềm vui cho cộng đồng LGBT - Reuters
Tổng thống Biden đưa ra sắc lệnh mang lại niềm vui cho cộng đồng LGBT
Reuters
Ngày đầu tiên nhậm chức của tân Tổng thống Joe Biden đã mang lại chiến thắng không nhỏ dành cho các VĐV chuyển giới với hy vọng có thể tham gia vào các môn thể thao ở trường trung học và đại học.
Trong số hàng loạt các sắc lệnh hành pháp được ký hôm thứ tư, ông Biden đã kêu gọi tất cả các cơ quan liên bang thực thi quyết định của tòa án tối cao Hoa Kỳ từ năm ngoái, mở rộng định nghĩa về phân biệt giới tính và cấm phân biệt đối xử tại nơi làm việc dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới. Sắc lệnh yêu cầu mọi cơ quan phải hành động để đảm bảo thực thi quy tắc mới này trong vòng 100 ngày kể từ ngày 20  tháng 1.
Trường học Mỹ mất hàng triệu USD nếu chống lại sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden - ảnh 1

Thể thao Mỹ sẽ thay đổi với sắc lệnh mới của Tổng thống Biden?

Reuters

Điều quan trọng, sắc lệnh cũng nêu rõ rằng Bộ Giáo dục sẽ điều tra và giải quyết mọi vi phạm quyền lợi của học sinh chuyển giới. Các tiểu bang không tuân thủ sẽ có nguy cơ bị khởi kiện hoặc mất tài trợ giáo dục.
Tuy nhiên, sắc lệnh của ông Biden ban đầu đã vấp phải sự phản đối của tiểu bang Montana. Ủy ban tư pháp nhà nước của tiểu bang đã bỏ phiếu với tỷ lệ 11-8 để đưa ra dự luật cấm học sinh chuyển giới tham gia vào các đội thể thao của trường theo giới tính mà họ đã xác định.
Đại diện tiểu bang, ông Robert Farris-Olsen đã nói rằng việc thông qua dự luật sẽ vi phạm quyền riêng tư được quy định trong hiến pháp liên bang và đồng nghĩa với việc Montana có thể sẽ mất nguồn tài trợ giáo dục liên bang lên tới 484 triệu USD nếu phản đối sắc lệnh này của ông Biden.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhân

Nhân

Nước Mỹ vĩ đại thế nào thì tất cũng sẽ có lúc ra chính sách sai lầm, và sắc lệnh này là cái mới nhất
What-em-ai22

What-em-ai22

Vấn đề là các nước trên THẾ GIỚI có chấp nhận điều này hay không ??? Thi đấu tại trường sau đó ra thi các giải quốc tế, Các VDV Mỹ chuyển giới nam thành nữ sẽ có nhiều LỢI THẾ khi tham gia tennis, đá banh, judo, ... Khác với sự suy nghĩ của TT Biden, Nó tạo sự BẤT BÌNH ĐẲNG , sự GIAN LẬN ( vì tiền thưởng rất cao khiến cho 1 số nam sẵn sàng hy sinh)...
Đinh Thiên Hoàng

Đinh Thiên Hoàng

Thi đấu quốc tế theo Luật của các liên đoàn. Không theo luật của Mỹ.
na***@gmail.com

na***@gmail.com

Dù sai lầm. Dù bảo họ ngu dốt. Nhưng 100% họ biết điều bạn đang nói. Và 100% vấn đề cơ bản đó là 1 trong những cáu đầu tiên đã được giải quyết trước khi ban hành điều này.
Vì vậy. đừng nói trước khi tìm hiểu sắc lệnh ổng đưa ra là gì?
Hoa Nguyễn

Hoa Nguyễn

Không có cái gì hoàn hảo cả, được này thì mất kia.
Quang Phamvan

Quang Phamvan

Nước Mỹ trình độ dân trí cao khi ra đạo luật họ sẽ nghiên cứu kỹ trên diện rộng, Vậy các lĩnh vực hẹp phải điều chĩnh cho phù hợp chung chứ
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Cao hay không thì không biết, nhìn vào ý thức chống dịch là đủ hiểu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm