Ủng hộ sắc lệnh của Joe Biden, Liên đoàn tự do dân sự Mỹ hứng 'gạch đá'

0 Thanh Niên Online
Sau sắc lệnh gây tranh cãi của Tổng thống Joe Biden, Liên đoàn tự do dân sự Mỹ (ACLU) vừa mới đưa ra tuyên bố gây sốc rằng, các cô gái chuyển giới không có bất kỳ lợi thế nào trong các môn thể thao dành cho phụ nữ.
Liên đoàn tự do dân sự Mỹ đưa thêm tuyên bố gây sốc cho thể thao /// Reuters Liên đoàn tự do dân sự Mỹ đưa thêm tuyên bố gây sốc cho thể thao - Reuters
Liên đoàn tự do dân sự Mỹ đưa thêm tuyên bố gây sốc cho thể thao
Reuters
Sau sắc lệnh hành pháp gây tranh cãi dữ dội trong giới thể thao nước Mỹ của Tổng thống Joe Biden, Liên đoàn tự do dân sự Mỹ mới đây lại tiếp tục trở thành chủ đề xuất hiện trên các mặt báo thể thao.
Vào hôm thứ tư vừa qua, ACLU đã đăng tải một thông điệp trên Twitter với nội dung: “Trong nhiều trường hợp khác nhau, khả năng thể thao của các vận động viên chuyển giới cũng khác nhau. Ở nhiều tiểu bang, chính các cô gái cũng đã tuyên bố rằng mình có khả năng thể hiện bằng hoặc tốt hơn so với các đối thủ chuyển giới”.
Được biết, thông điệp mà ACLU muốn truyền tải là một phần của chiến dịch nhằm chống lại lệnh cấm nam sinh chuyển giới tham gia vào các môn thể thao dành cho phái yếu, bên cạnh đó cũng nhằm xoá bỏ quan điểm rằng con gái và người chuyển giới có đặc điểm sinh học khác nhau.
Ủng hộ sắc lệnh của Joe Biden, Liên đoàn tự do dân sự Mỹ hứng 'gạch đá' - ảnh 1

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh về “chống phân biệt đối xử”

Reuters

ACLU lập luận rằng việc loại những người chuyển giới khỏi các môn thể thao dành cho nữ sẽ gây nên một sự tổn thất về mặt tinh thần, vì nó thể hiện sự không công bằng giới tính. Đồng thời cũng đánh mất tinh thần mà thể thao mang lại, nơi những người đồng đội sẽ hỗ trợ nhau để vươn đến chiến thắng.
Những tuyên bố của ACLU nhanh chóng vấp phải sự phản đối gay gắt từ rất nhiều người. Dan Fisher, biên tập viên của Uncommon Ground cho biết ACLU đã sử dụng một loạt “lời nói vô lý, sự sai lệch và những cụm từ sáo rỗng” để chống những sự thật hiển nhiên, chẳng hạn như sự khác biệt về thể chất giữa nam và nữ.
Một người dùng Twitter cho rằng các lập luận của ACLU là vô lý và không trung thực tương tự sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden. Người này bình luận: “Một tổ chức nhân quyền lại ủng hộ sự bất công. Đúng là một đám hèn nhát và ngu ngốc”.
Trước đó, ngay sau khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã ký 17 sắc lệnh hành pháp và trong đó có một sắc lệnh về Cấm phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với nhân viên thuộc cộng đồng LGBT. Chính quyền của ông Biden giải thích Đạo luật Dân quyền năm 1964 là cấm phân biệt đối xử tại nơi làm việc dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ chấp nhận các VĐV chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm