Chờ đợi gì ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2021?

0 Thanh Niên Online
Trong bối cảnh đáng mừng  dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á 'đến hẹn lại lên' với những nét mới đáng được chờ đợi.
Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) là ứng viên sáng giá của danh hiệu áo xanh-vua nước rút /// Khả Hòa Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) là ứng viên sáng giá của danh hiệu áo xanh-vua nước rút - Khả Hòa
Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) là ứng viên sáng giá của danh hiệu áo xanh-vua nước rút
Khả Hòa
Ở buổi công bố giải diễn ra hôm nay tại TP.HCM, đại diện Ban tổ chức cho biết giải xe đạp truyền hình TP.HCM năm nay diễn ra tổng cộng 22 chặng (tổng lộ trình 2.450 km), lần đầu xuất phát ở Cao Bằng (ngày 6.4), đi qua Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nam và kết thúc tại TP.HCM vào ngày 30.4 lịch sử.
Chờ đợi gì ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2021? - ảnh 1

Ban tổ chức công bố giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2021

Minh Thắng

Giải thu hút 15 đội đua trong nước, trong đó lần đầu có sự góp mặt của tuyển trẻ Quốc gia. Là cơ hội cho các tuyển thủ Quốc gia trui rèn cũng như phát hiện nhân tố mới cho xe đạp Việt Nam chuẩn bị SEA Games 31 diễn ra cuối năm nay. Các tay đua thi đấu với đủ loại hình của xe đạp đường trường, trong đó có 1 chặng đua đồng đội tính giờ (tại Cửa Lò, Nghệ An), 1 chặng đua cá nhân tính giờ (tại Tam Kỳ, Quảng Nam).
Chờ đợi gì ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2021? - ảnh 2

Đương kim áo vàng Javier Perez vẫn là ứng viên sáng giá

Khả Hòa

Cú hích của cuộc đua năm nay là giải thưởng tiếp tục tăng với tổng tiền thưởng gần 2 tỉ đồng, trong đó áo vàng chung cuộc nhận 200 triệu đồng, vô địch đồng đội nhận 100 triệu đồng. Ngoài ra tay đua thắng mỗi chặng còn nhận 20 triệu đồng. Nét hấp dẫn khác là phần thưởng tăng cao ở các điểm rút dọc đường cũng như ở đỉnh đèo với mức 3 triệu-2 triệu-1 triệu cho 3 tay đua nhất-nhì-ba, tạo sự đua tranh hấp dẫn trên mỗi chặng. Song song thi đấu, BTC cũng kết hợp làm công tác thiện nguyện, trao học bổng các nơi đoàn đua đi qua với kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng.
Chờ đợi gì ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2021? - ảnh 3

Các danh hiệu danh giá giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2021 chờ các tay đua chinh phục

Minh Thắng

Cả 22 chặng đua được trực tiếp trên HTV9, HTV thể thao… lần đầu áp dụng đồ họa phân tích chiến thuật trong trực tiếp nhằm giúp người xem hiểu rõ hơn về những nét độc đáo về chiến thuật trên đường đua xe đạp. Những ứng viên cho danh hiệu áo vàng chung cuộc là Javier Perez, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Trường Tài (Vinama TP.HCM), Loic Desriac, Nguyễn Hoàng Sang, Trần Lê Minh Tuấn (Bike Life Đồng Nai), Lê Ngọc Sơn, Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời), Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài, Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Quàng Văn Cường (Hà Nội)…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.