Kết quả bơi lội Olympic hôm nay: Ánh Viên chưa thể làm dậy sóng đường đua xanh

5 Thanh Niên Online
Không nằm ngoài dự đoán, mặc dù thống trị đường đua xanh tại SEA Games nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn không thể chinh phục được sân chơi lớn nhất thế giới là Olympic. Cô đã bị loại vào ngày 26.7 tại Nhật Bản.
Ánh Viên đã chưa chinh phục được Olympic /// ẢNH: KHẢ HÒA Ánh Viên đã chưa chinh phục được Olympic - ẢNH: KHẢ HÒA
Ánh Viên đã chưa chinh phục được Olympic
ẢNH: KHẢ HÒA
Chiều nay, kình ngư 25 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đã bước vào thi đấu nội dung 200 m tự do nữ (nội dung cô đã đạt chuẩn B dự Olympic 2020). Nội dung này có 29 VĐV tham dự (chia thành 4 nhóm) và Viên có thành tích thấp nhấp với thông số 2 phút 00 giây 75. Viên cùng nhóm 2 với 7 VĐV khác đến từ Slovakia, Ủy ban Olympic Nga, Pháp, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand. Theo dự báo từ trước, Viên gần như hoàn toàn không có cơ hội lọt vào top 8 tranh huy chương.
Kết quả bơi lội Olympic hôm nay: Ánh Viên chưa thể làm dậy sóng đường đua xanh - ảnh 1

Thông số của Ánh Viên và các VĐV tại nhóm thi số 2

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Thực tế đã diễn ra đúng như vậy. Viên được xếp ở đường bơi số 8 - là đường bơi dành cho VĐV có chỉ số thấp nhấp. Cô đã về đích sau cùng với thành tích 2 phút 05 giây 30, thua xa thành tích của chính mình. VĐV về nhất nhóm 2 là Ledecky (Mỹ) với thành tích 1 phút 55 giây 28. Về nhì là VĐV Penny (Canada) với thành tích 1 phút 55 giây 38. Có thể thấy khoảng cách giữa Ánh Viên và các VĐV của thế giới là rất lớn, mặc dù tại Đông Nam Á, cô gái sinh năm 1996 luôn thể hiện sức mạnh vô đối.
Năm 2017, tại SEA Games 29, Ánh Viên từng xác lập kỷ lục SEA Games với thành tích xuất sắc 1 phút 59 giây 24 cũng ở nội dung 200 m tự do nữ. Kể cả khi Viên nếu đạt lại thành tích nói trên, cô cũng vẫn thấp hơn VĐV về đích thứ 7 vòng loại Olympic 2020 là Veronia (Ủy ban Olympic Nga) với thành tích 1 phút 59 giây 17.
Kết quả bơi lội Olympic hôm nay: Ánh Viên chưa thể làm dậy sóng đường đua xanh - ảnh 2

Ánh Viên đã 3 lần dự Olympic

ẢNH: THU SÂM

Ngày 29.7, Ánh Viên sẽ thi đấu nội dụng 800 m tự do nữ và khả năng cô lọt vào chung kết cũng là cực thấp. Thành tích tốt nhất của bơi lội Việt Nam tại Olympic tính đến thời điểm này chính là vị trí thứ 9 của Nguyễn Thị Ánh Viên ở Thế vận hội 2016 nội dung 400 m hỗn hợp nữ (cô không lọt vào chung kết).
Ngày 27.7, đồng đội của Ánh Viên là Nguyễn Huy Hoàng được đặt niềm tin sẽ có mặt ở top 8 tranh huy chương Olympic 2020 (Hoàng đoạt chuẩn A Olympic 2 nội dung). Vòng loại nội dung 800 m tự do nam (thi đấu ngày 27.7), có tổng cộng 32 VĐV tham dự, chia thành 5 nhóm và chỉ lấy 8 VĐV vào chung kết.
Huy Hoàng được bố trí ở đường bơi số 5 nhóm thi đấu số 2. Chỉ số của chàng trai sinh năm 2000 ở nội dung 800 m tự do nam là 7 phút 52 giây 74, ghi được tại giải vô địch thế giới vào năm 2017 (Hoàng phá kỷ lục quốc gia và hiện chưa VĐV Việt Nam nào phá được kỷ lục này của anh). Nhóm 2, Hoàng sẽ phải cạnh tranh với 6 VĐV gồm Akos (Hungary, thành tích 7 phút 54 giây 55), Vuk (Sebia, 7 phút 53 giây 76), Markos (Hy Lạp, 7 phút 53 giây 07), Jose (Bồ Đào Nha, 7 phút 52 giây 65), Reid (New Zealand, 7 phút 53 giây 50), Cheng (Trung Quốc, 7 phút 54 giây 02). Nếu về nhất hoặc nhì nhóm 2, cơ hội lọt vào top 8 của Hoàng là khá cao.
Hy vọng, Huy Hoàng sẽ có chỉ số thành tích tốt hơn đàn chị Ánh ViênOlympic 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
yến Quang

yến Quang

Viêt Nam chưa bơi được ở biển lớn đâu, có phấn đấu thế nào đi nữa cũng vậy thôi, trình độ chỉ có đến thế đừng hy vọng viễn vông và tâng cao quá lên làm ảnh hưởng đến tâm lý các em. Hãy đầu tư vừa tầm hoặc dành cho vận động viên khác. Ánh Viên qua tuổi dầu tư rồi đừng viển vông nữa, hãy cho em nghỉ.
Nguyen Den

Nguyen Den

Nói đúng đó ai cũng có một thời vàng son thôi chứ không phải là mãi mãi đâu mình đồng ý với bạn
lela

lela

Cũng như X.Vinh thôi, nên về làm HLV tìm kiếm phát triển tài năng trẻ thì hay hơn.
Tạ Bích Loan

Tạ Bích Loan

Các ông báo đài VN cứ đem thành tích ao làng ra để tung hô, thổi phồng ; hoặc dùng ngôn từ để huyển hoặc người. Trình độ thế nào mà làm dậy sóng đường đua xanh. Tốp bớt đi các cha, hãy để vân động viên thoải mái thi đấu, thắng thua là lẽ thường.
Mr Minh

Mr Minh

Việt Nam nên chọn một số môn phù hợp với thể trạng, truyền thống người Việt.. để đầu tư trọng điểm mà thi Olimpic, đừng hão huyền quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm