Kiến nghị cơ quan công an điều tra vụ 'xẻ thịt' Khu liên hợp thể thao quốc gia

5 Thanh Niên Online
Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ,  việc cho thuê mặt bằng đã giải phóng mặt bằng tại Khu liên hợp thể thao quốc gia vi phạm quy định của pháp luật về đất đai.
Sân Mỹ Đình thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia /// ẢNH: MINH TÚ Sân Mỹ Đình thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia - ẢNH: MINH TÚ
Sân Mỹ Đình thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia
ẢNH: MINH TÚ
Các tài liệu hồ sơ, chứng cứ liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia được kiến nghị gửi sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để thụ lý, xem xét theo quy định của pháp luật.
Đó là một phần nội dung quan trọng trong kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Thời kỳ thanh tra từ ngày 1.1.2009 đến ngày 31.12.2018. Kết luận thanh tra vừa được công bố cách đây ít ngày.
Kiến nghị cơ quan công an điều tra vụ 'xẻ thịt' Khu liên hợp thể thao quốc gia - ảnh 1

Khu liên hợp từng phải đi đòi lại đất

ẢNH: MINH TÚ

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho chuyển thông tin (tài liệu hồ sơ, chứng cứ) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để thụ lý, xem xét theo quy định của pháp luật đối với 2 nội dung.
Thứ nhất, việc Khu liên hợp thể thao quốc gia cho thuê mặt bằng các khu đất đã giải phóng mặt bằng đang chờ thực hiện dự án, vi phạm quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý sử dụng tài sản nhà nước, tài sản công, thuộc đối tượng phải nộp tiền thuê đất nhưng chưa nộp ngân sách nhà nước số tiền lớn, có dấu hiệu gây thất thu tiền ngân sách nhà nước.
Nội dung thứ hai là việc Khu liên hợp thể thao quốc gia sử dụng đất thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư trạm phân phối gas với Công ty TNHH Tân An Bình trong khuôn viên Cung thể thao dưới nước vi phạm quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý sử dụng tài sản nhà nước, tài sản công, thuộc đối tượng phải nộp tiền thuê đất nhưng chưa nộp ngân sách nhà nước, có dấu hiệu gây thất thu tiền ngân sách nhà nước.
KIỂM ĐIỂM XỬ LÝ NGHIÊM GIÁM ĐỐC KHU LIÊN HỢP VÀ NHIỀU CÁ NHÂN, TẬP THỂ KHÁC
Kết luận thanh tra cũng yêu cầu, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch kiểm điểm làm rõ và xử lý trách nhiệm có liên quan đến các sai phạm, vi phạm của Khu liên hợp. Bộ này tổ chức kiểm điểm làm rõ và xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân (theo từng thời kỳ) có liên quan đến các sai phạm, vi phạm. Chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể lãnh đạo, xử lý kỷ luật người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu (theo sự phân công của người đứng đầu), chuyên viên chuyên quản Khu liên hợp của Vụ Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Bộ (theo từng thời kỳ) có liên quan đến các thiếu sót, khuyết điểm, sai phạm.
Kiến nghị cơ quan công an điều tra vụ 'xẻ thịt' Khu liên hợp thể thao quốc gia - ảnh 2

Khu liên hợp từng cho thuê mặt bằng để mở hàng quán

ẢNH: MINH TÚ

Tổng cục TDTT tổ chức kiểm điểm làm rõ và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân lãnh đạo Tổng cục (theo từng thời kỳ) có liên quan đến sai phạm, vi phạm của Khu liên hợp. Chỉ đạo Khu liên hợp kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể lãnh đạo, xử lý trách nhiệm đồng thời xử lý kỷ luật nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia, Phó Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia theo từng thời kỳ trong giai đoạn 2009-2018) có liên quan đến các thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm, sai phạm.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Từ một thời gian dài ( 2009-2018 ) sai phạm như thế mà TC TDTT không phát hiện sao ? Thử hỏi những khoản tiền cho thuê đất giá cả như thế nào ? Khoản nào đã thu và không thu được là bao nhiêu ? Đất công mà như đất nhà mình cứ tự tung tự tác hay bề trên nào đã bật đèn xanh. Cứ giao cho C 03 là lòi ra hết.
Tung Huynh Thanh

Tung Huynh Thanh

Sân An Giang đã bán cho tư nhân có đúng Luật không?
Hung Le Minh

Hung Le Minh

ủng hộ chính phủ ,.,
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Cái vụ này khá là lâu rồi. Giờ có kiến nghị của Thanh tra. Cũng " chống con mắt lên " chờ xem coi ra sao ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm