Lý Tiểu Long và Mike Tyson: Ai giành phần thắng trong trận đấu tay đôi?

9 Thanh Niên Online
Cộng đồng võ thuật đã từng nổ ra những cuộc tranh luận rằng nếu đối đầu nhau thì Lý Tiểu Long hay Mike Tyson sẽ giành chiến thắng. Tất nhiên chúng ta sẽ không bao giờ biết được mặc dù Tyson cho biết rằng mình rất ngưỡng mộ huyền thoại họ Lý.
Lý Tiểu Long và Mike Tyson đều là những huyền thoại của làng võ thuật thế giới /// Twitter Lý Tiểu Long và Mike Tyson đều là những huyền thoại của làng võ thuật thế giới - Twitter
Lý Tiểu Long và Mike Tyson đều là những huyền thoại của làng võ thuật thế giới
Twitter
Mike Tyson đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với Lý Tiểu Long, thậm chí ông không giấu mong ước được một lần chạm trán với “con rồng họ Lý”, theo trang Sohu.
Mike “Thép” từng cho biết: “Lý Tiểu Long là một võ sĩ và ông ấy là một võ sĩ đường phố thực thụ. Lý Tiểu Long thích những trận đấu thực chiến hơn là những cảnh quay trên phim ảnh hay trên võ đài. Nếu bạn đấu tay đôi với Lý Tiểu Long, sẽ rất khó nếu bạn muốn thoát ra mà không bị thương đấy. Lý Tiểu Long có một triết lý sống tuyệt vời, nó như một làn gió thổi vào tâm hồn tôi. Bạn phải tôn trọng triết lý của ông ấy. Đó là triết lý của một chiến binh tối thượng”.
Lý Tiểu Long và Mike Tyson: Ai giành phần thắng trong trận đấu tay đôi? - ảnh 1

“Con rồng họ Lý” Lý Tiểu Long được xem là võ sĩ đường phố thực thụ

Twitter

Nói về trận đấu trong mơ giữa hai huyền thoại, thực tế, hạng cân của Mike Tyson và Lý Tiểu Long khác nhau hoàn toàn nên để cả hai cùng thượng đài là điều không thể xảy ra. Đặt lên bàn cân thì sẽ khập khiễng về nhiều mặt, nhưng xét về khía cạnh đấu tự do thì chắc chắn đây là một cuộc chiến rất đáng xem.
Võ thuật của Lý Tiểu Long là sự dung hòa giữa phương Đông và phương Tây, ông vừa có Kungfu, Triệt quyền đạo, Vịnh Xuân, Karate… cùng với đó là những đòn đánh với tốc độ nhanh, chuẩn xác và vô cùng uy lực. Sự linh hoạt trong các đòn đánh giúp anh có thể đẩy đối thủ vào vùng tử địa.
Lý Tiểu Long và Mike Tyson: Ai giành phần thắng trong trận đấu tay đôi? - ảnh 2

Mike Tyson có cú đấm rất khủng khiếp

Twitter

Với Mike Tyson, việc duy nhất ông có thể làm là đấm và đấm. Tuy nhiên, thể lực sung mãn, sải tay dài giúp và sức mạnh khủng khiếp giúp ông có thể tung ra những cú đấm búa tạ chính xác và đầy hiệu quả.
Tất cả những phân tích trên chỉ là giả tưởng về hai huyền thoại võ thuật của thế giới bởi vì họ không chỉ sinh ra ở hai thế hệ khác nhau mà còn có những sở trường của riêng mình. Chính Mike Tyson cũng từng nói rằng: “Nếu Lý Tiểu Long thực sự có thể đánh bại tôi trong một trận đấu tay đôi thì tôi nghĩ cũng là một điều thú vị”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trung

trung

So sánh giống như xe đạp và xe máy xe nào chạy nhanh hơn ! nếu Mike dính một vài đòn của Lý, chưa chắc Lý đã hạ được Mike, nhưng chỉ cần Lý trúng một đòn tay của MIKE thì chắc chắn chỉ có knock out !
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

Sẽ có án mạng xảy ra, và con rồng sẽ được đi xe rồng...
Zh***@gmail.com

Zh***@gmail.com

Hiển nhiên là dù trên sàn đấu hay dưới sàn đấu thì Mike Tyson cũng là người chiến thắng,đó là thực tế
lam tuan

lam tuan

Mike là boxing chuyên nghiệp thể hình to hơn nhiều, Lý chỉ giỏi trên phim, thực chiến với cao thủ rất ít, đấu thật không biết Lý trụ nỗi 1 hiệp không.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.