Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic tiếp tục 'phớt lờ' lệnh phong toả

0 Thanh Niên Online
Sau khi vượt qua kỷ lục của Roger Federer, Novak Djokovic lại tiếp tục phớt lờ lệnh phong toả mà vui vẻ tiệc tùng với hàng trăm người hâm mộ ở quê nhà Serbia.
Djokovic bất chấp phớt lờ lệnh phong toả /// Twitter Djokovic bất chấp phớt lờ lệnh phong toả - Twitter
Djokovic bất chấp phớt lờ lệnh phong toả
Twitter
Mới đây, ngôi sao người Serbia Novak Djokovic đã vượt qua Roger Federer để lập kỷ lục mới về số tuần giữ ngôi vị số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ATP, 311 tuần so với kỷ lục 310 tuần của "Tàu tốc hành".
Để ăn mừng thành tích này, hàng trăm người hâm mộ đã xếp hàng trên các đường phố ở thủ đô của Serbia và hô vang "Nole, Nole" mặc cho những quy định phong toả liên quan đến Covid-19. Tại nhà hàng của mình ở Belgrade, Djokovic cũng đã có mặt để xem bắn pháo hoa và đứng ở ban công vẫy chào đám đông người hâm mộ ở phía dưới.
Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic tiếp tục 'phớt lờ' lệnh phong toả - ảnh 1

Djokovic vẫy tay với người hâm mộ

Twitter

Theo Reuters, số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Serbia với trung bình 3.828 ca nhiễm mới được báo cáo mỗi ngày. Những con số báo động đã khiến quốc gia này phải thực hiện lệnh phong toả và giãn cách xã hội, các sự kiện diễn ra trong nhà và ngoài trời cũng giới hạn chỉ năm người.
Bất chấp những cảnh báo, Nole thậm chí còn tháo khẩu trang, chạm tay với người hâm mộ. Djokovic phát biểu trước đám đông: “Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với bản thân tôi, gia đình tôi cũng như đất nước Serbia. Cảm ơn vì thành công không chỉ của tôi mà của cả dân tộc”.
Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic tiếp tục 'phớt lờ' lệnh phong toả - ảnh 2

Rất đông cổ động viên đến chúc mừng Djokovic

Twitter

Còn nhớ vào năm ngoái, Djokovic đã tổ chức giải đấu Adria Tour khiến bản thân anh, vợ anh và nhiều tay vợt khác bị nhiễm Covid-19. Chưa dừng lại ở đó, đầu năm ngoái, tay vợt 33 tuổi có lần bày tỏ quan điểm chống lại việc tiêm vắc-xin mà lại coi trọng việc cơ thể tự chữa lành, sống thuận tự nhiên.
Tại Úc mở rộng vừa qua, nơi mà Djokovic nâng cao chiếc cúp vô địch, anh cũng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích khi lên tiếng đòi quyền lợi cho một số tay vợt trong lúc họ phải thực hiện cách ly chặt chẽ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm