Thầy Park và đội tuyển Việt Nam chưa được đề nghị tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trong công văn trình lên Thủ tướng về việc đề nghị cho phép tiêm vắc xin Covid-19 cho các đội tuyển thể thao Việt Nam, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch chưa lập danh sách đội tuyển bóng đá Việt Nam và các CLB bóng đá dự AFC Champions League, AFC Cup 2021.
Đội tuyển Việt Nam chưa có tên trong danh sách trình lên Chính phủ để được tiêm vắc xin Covid-19 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Đội tuyển Việt Nam chưa có tên trong danh sách trình lên Chính phủ để được tiêm vắc xin Covid-19 - ẢNH: ĐỘC LẬP
Đội tuyển Việt Nam chưa có tên trong danh sách trình lên Chính phủ để được tiêm vắc xin Covid-19
ẢNH: ĐỘC LẬP
Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch kiêm Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho phép tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đối với các đội tuyển thể thao tham dự các giải vòng loại Olympic theo thông báo của Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn.
Trước đó, Tổng cục TDTT cũng đã có phiếu trình Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch về việc xin chủ trương cho phép các đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại Olympic Tokyo năm 2021. Tổng cục TDTT nêu rõ, theo thông báo của Ủy ban Olympic quốc tế, Thế vận hội Olympic vẫn được tổ chức và khai mạc vào ngày 23.7.2021 tại Tokyo - Nhật Bản.
Thầy Park và đội tuyển Việt Nam chưa được đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Ánh Viên được đề xuất tiêm vắc xin Covid-19

ẢNH: KHẢ HÒA

Thầy Park và đội tuyển Việt Nam chưa được đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 2

Cuối tháng 4 tới, kiếm thủ Vũ Thành An dự kiến sẽ dự vòng loại Olympic và anh cũng sẽ được tiêm vắc xin trước khi ra nước ngoài thi đấu

ẢNH: NHÂN VĂN

Các Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn cũng đã thông báo về việc tiếp tục tổ chức các giải thi đấu thuộc hệ thống vòng loại Olympic Tokyo năm 2021 của các môn thể thao, gồm bắn súng, judo, vật, thể dục dụng cụ, điền kinh, taekwondo, bắn cung, karatedo, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cử tạ, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing.
Tổng cục TDTT để nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho phép cử các đội tuyển thể thao tham dự các giải vòng loại Olympic theo thông báo của liên đoàn quốc tế từng môn. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy để đảm bảo cho các đội tuyển tham dự theo đúng quy định của Ban tổ chức giải, Tổng cục TDTT đề nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho chủ trương tiêm vắc xin ngừa Covid -19 đối với các VĐV, HLV, chuyên gia và cán bộ tham dự vòng loại Olympic của các môn thể thao.
Thầy Park và đội tuyển Việt Nam chưa được đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 3

Quách Thị Lan cũng sẽ được tiêm vắc xin Covid-19

ẢNH: ĐỘC LẬP

Tổng cục TDTT cũng nêu rõ, các thành viên sau khi tham dự các giải vòng loại trở về cần thực hiện hình thức cách ly phù hợp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và duy trì tập luyện phù hợp theo kế hoạch…
Dựa vào đề xuất này của Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã có tờ trình Chính phủ như vừa nêu ở trên.
Tuy nhiên, trong tờ trình cũng chưa có danh sách đội tuyển bóng đá nam tham dự vòng loại World Cup 2022, sẽ thi đấu tập trung vào tháng 6 tại UAE hoặc Thái Lan. Cũng như chưa có 3 CLB gồm Viettel dự AFC Champions League, Hà Nội FC và Sài Gòn FC dự AFC Cup (đều ở nước ngoài).
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có công văn trình lên Tổng cục TDTT về việc xin cho đội tuyển Việt Nam và 3 CLB này được tiêm vắc xin Covid-19. Nhưng có lẽ ở tờ trình sau của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, các đội bóng đá sẽ có tên.
Thầy Park và đội tuyển Việt Nam chưa được đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 4

Quang Hải của Hà Nội FC và Hoàng Đức của đội Viettel sẽ dự các giải quốc tế dành cho bóng đá năm 2021

ẢNH: VY KHÁNH

Như  Báo Thanh Niên đã đưa tin, mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19. Nghị quyết nêu rõ, Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ, quản lý và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2021 cho người từ 18 tuổi trở lên với số lượng khoảng 150 triệu liều.
Nghị quyết cũng nói rõ 8 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm và miễn phí, trong đó có lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài…
Các đội tuyển, các CLB thể thao thi đấu ở nước ngoài năm 2021 thuộc nhóm đối tượng được tiêm vắc xin Covid-19 như nêu trong nghị quyết này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm