Tín hiệu lạc quan cho phong trào Taekwondo TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Sáng 26.7, tại trường tiểu học Him Lam (Quận 6, TP.HCM), gần 300 võ sinh Taekwondo đã có mặt từ rất sớm để tham dự kỳ thi nâng cấp đai quý II năm 2020 của CLB Taekwondo Him Lam.
Các võ sinh Taekwondo tham dự kỳ thi nâng cấp đai quý II năm 2020 /// Ảnh: Linh Thư Các võ sinh Taekwondo tham dự kỳ thi nâng cấp đai quý II năm 2020 - Ảnh: Linh Thư
Các võ sinh Taekwondo tham dự kỳ thi nâng cấp đai quý II năm 2020
Ảnh: Linh Thư
Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của ông Phạm Hoàng Nam Phác – Hiệu trưởng Hệ thống trường quốc tế Ngôi Sao Nhỏ, ông Ngũ Chí Thành – Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 6. Được sự đồng ý của BGH Trường Tiểu học Him Lam và Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Huy – Uỷ viên Liên đoàn Taekwondo TPHCM là đại điện giám sát kỳ thi lần này.
Với việc Taekwondo vừa mới trở lại sau đại dịch Covid-19 bằng Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2020 đang được diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, thì kỳ thi nâng cấp đai quý 2 năm 2020 của CLB Taekwondo được xem là một điểm sáng của Taekwondo phong trào tại TP.HCM với số lượng võ sinh tham dự đông đảo.
Tín hiệu lạc quan cho phong trào Taekwondo TP.HCM  - ảnh 1

CLB Taekwondo Him Lam đã đào tạo ra những tuyển thủ Quốc gia

Ảnh: Linh Thư

Đi lên từ phong trào cách đây 10 năm, 2019 được xem là một năm thành công của Taekwondo Him Lam khi liên tiếp gặt được những tấm huy chương danh giá ở đấu trường quốc tế lẫn trong nước. Tiêu biểu nhất phải kể đến tấm HCB và HCĐ tại Giải vô địch Taekwondo trẻ châu Á tại Jordan của Nguyễn Bảo Gia Huy và Lê Nhật Hào.
2 võ sinh trẻ tuổi này tiếp tục mang đến niềm vui cho Taekwondo Him Lam bằng 2 tấm HCB tại Giải vô địch Taekwondo châu Á mở rộng năm 2019. Riêng với các giải trong nước, 5 tấm HCV tại Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc và 15 HCV tại Giải trẻ và năng khiếu TP.HCM đã khẳng định nỗ lực đáng ghi nhận của CLB Taekwondo Him Lam.
Tín hiệu lạc quan cho phong trào Taekwondo TP.HCM  - ảnh 2

Những võ sĩ trẻ nhận chứng nhận lên đai

Ảnh: Linh Thư

Quận 6 được xem là một trong những đơn vị có phong trào Taekwondo rất phát triển. Bộ môn Taekwondo trên địa bàn luôn phối hợp với các trường học để đưa môn võ này vào học đường, giúp phát triển tối đa tiềm năng Taekwondo trên địa bàn.
Cùng với sự phát triển chung của phong trào Taekwondo TP.HCM, những CLB tư nhân như Taekwondo Him Lam đã và đang không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, góp phần bổ sung lực lượng cho đội tuyển Taekwondo TP.HCM.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm