Thêm 200 trường của 10 huyện tại Hà Nội cho học sinh trở lại trường

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
22/11/2021 13:21 GMT+7

Từ sáng nay, 22.11, học sinh khối 9 của 200 trường THCS thuộc 10 huyện của Hà Nội đã cho học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Theo tổng hợp nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội, từ sáng nay, 22.11, có thêm 10 huyện, gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên và Ứng Hòa ho học sinh khối 9 trở lại trường.

Theo báo cáo của các huyện, 200/459 trường cho học sinh đến trường học tập trực tiếp, tổng số 794 lớp học, tổng số học sinh đi học là 27.216/27.923 (97,47%), vắng 707 học sinh (2,6%). Tổng số giáo viên đến trường là 1880/1923 (97,76%), vắng 33 giáo viên.

Các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường vào các ngày 23 - 24.11.

Trước đó, H.Ba Vì là đơn vị đầu tiên của Hà Nội triển khai cho học sinh khối lớp 9 các trường THCS trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp và đã đạt được kết quả tích cực.

Học sinh lớp 9 ở H.Ba Vì trở lại trường

đậu tiến đạt

Sau buổi sáng đầu tiên học sinh trở lại trường, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận định: các huyện, thị xã đã tích cực chỉ đạo công tác chuẩn bị các điều kiện, tổ chức cho học sinh lớp 9 trở lại trường học; đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh lớp 9 đến trường tại các trường THCS.

Công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh lớp 9 đến trường được chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Các trường THCS ở các huyện, thị xã đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang, thiết bị, vật tư y tế, vệ sinh, khử khuẩn môi trường, khuôn viên trường, lớp học và các điều kiện theo phương án đã xây dựng, sẵn sàng đón học sinh lớp 9 đến trường đảm bảo các yêu cầu, quy định của công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học thực hiện nghiêm túc, lực lượng y tế đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trước khi vào học; các trường đều chuẩn bị khẩu trang y tế đảm bảo đủ cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh.

Các lực lượng công an, Đoàn Thanh niên ở các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường phân luồng học sinh trước cổng trường, không có hiện tượng ùn tắc giao thông, tập trung đông người. Các phòng học đầy đủ trang thiết bị, được bố trí cách nhau, chuẩn bị đủ nước sát khuẩn nhanh. Các buổi học được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn.

Các trường chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân (trừ trường phổ thông dân tộc nội trú).

Ngày 20.11, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản số 3995 gửi UBND các huyện và thị xã trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh các huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, việc cho học sinh trở lại trường chỉ áp dụng với 18 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 trong 14 ngày tình đến thời điểm ngày 19.11 không có ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã, thị trấn chọn một trường THCS để tổ chức cho học sinh học tại trường.

Khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã và học sinh các khối lớp của Trường Phổ thông dân tộc nội trú H.Ba Vì học trực tiếp. Các khối lớp còn lại học trực tuyến và cấp mầm non nghỉ học tại nhà.

Tùy theo điều kiện thực tế của địa phương có thể bố trí thời gian đi học của học sinh cho phù hợp, chậm nhất trước ngày 24.11.

Các trường được chọn phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành số 3668 của Sở GD-ĐT và Sở Y tế. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.