Thêm hình ảnh vũ khí chiến lợi phẩm từ Ukraine trong triển lãm ở Moscow

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Nga hôm 17.8 đã trưng bày một số thiết bị quân sự do nước ngoài cung cấp và các vũ khí của quân đội Ukraine mà lực lượng Nga tuyên bố đã bắt giữ hoặc thu hồi được trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Nhiều thiết bị quân sự do quân đội Ukraine sử dụng, trong đó có rất nhiều vũ khí do nước ngoài viện trợ, đã được Bộ Quốc phòng Nga đem ra trưng bày trong ngày 17.8.

Nhiều loại xe bọc thép chở quân, xuồng tuần tra, mảnh tên lửa đạn đạo, xe Humvee do Mỹ viện trợ. Nhưng “ngôi sao” trong số chiến lợi phẩm hẳn là cỗ lựu pháo M-777 của Mỹ cùng chiếc máy bay không người lái Bayraktar TB-2 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các trang thiết bị quân sự này, cùng nhiều loại vũ khí khác như tên lửa chống tăng NLAW, được Nga tuyên bố là đã bắt giữ hoặc thu hồi được trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Thêm hình ảnh vũ khí chiến lợi phẩm từ Ukraine trong triển lãm ở Moscow - ảnh 1

Phần còn lại của tên lửa Tochka-U được trưng bày trong cuộc triển lãm Army-2022 ở Moscow (Nga), ngày 17.8.2022

reuters

Chúng được trưng bày trong khuôn khổ triển lãm quân sự-kỹ thuật quốc tế “ARMY-2022” tại Trung tâm Triển lãm Patriot ở thủ đô Moscow.

Với sự hỗ trợ đắc lực về quân sự từ phương Tây, quân đội Ukraine đã nỗ lực kháng cự, chặn được bước tiến của Nga tại nhiều mặt trận.

Tuy nhiên, phát biểu tại sự kiện ARMY-2022, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho rằng các vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Kyiv không gây ảnh hưởng đáng kể trên chiến trường.

Ông Shoigu nói thêm Nga đang “cẩn thận kiểm tra” các vũ khí phương Tây thu giữ từ chiến trường ở Ukraine và “tính đến tính năng và đặc điểm cụ thể” của chúng khi lên kế hoạch tác chiến.

Lựu pháo M777, UAV TB2: xem "chiến lợi phẩm từ Ukraine" tại triển lãm quốc phòng Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm