Thêm hơn 800 căn nhà ở lưu trú cho công nhân

Đình Sơn
Đình Sơn
26/04/2022 17:46 GMT+7

Ngày 26.4, Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp với các chủ đầu tư là Công ty Điền Phúc Thành tổ chức lễ khởi công dự án khu nhà ở xã hội tại phường Long Trường, TP Thủ Đức. Cũng trong ngày, Công ty Nguyên Sơn (thuộc tập đoàn Nam Long) cũng khởi công dự án nhà ở xã hội tại huyện Bình Chánh.

Dự án nhà ở xã hội khoảng 600 căn ở phường Long Trường
ĐÌNH SƠN

Ông Nguyễn Minh Thông, Phó Giám đốc Công ty Điền Phúc Thành cho biết, dự án nằm trong tổng thể quy hoạch diện tích đất gần 15ha của khu nhà ở phường Long Trường với ba khối nhà ở xã hội 1 (63 căn), nhà ở xã hội 2 (337 căn) và nhà ở xã hội 3 (158 căn), tổng diện tích sàn xây dựng gần 35.000m2. Khi dự án hoàn thành sẽ cung cấp 600 căn hộ cho người lao động thu nhập thấp.

Ông Thông cam kết công ty sẽ triển khai dự án đúng tiến độ và chất lượng cũng như tuân thủ chặt chẽ các quy định của nhà nước trong việc cung cấp sản phẩm nhà ở xã hội đúng đối tượng, ưu tiên công nhân, người lao động thu nhập thấp và gia đình chính sách tại địa phương.

Tại dự án nhà ở xã hội EHomeS Nam Sài Gòn- Block C - khu dân cư Nguyên Sơn tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, chủ đầu tư cung cấp 242 căn hộ nhà ở xã hội sau khi hoàn thành.

Trước đó, Công ty Nam Long đã xây dựng và bàn giao tổng cộng 6 block (gồm block A, B, D, E, G, H) với 1.323 căn hộ. Hiện nay, các căn hộ này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trước nữa, ngày 25.4, Sở Xây dựng cũng phối hợp với Công ty Thiên Phát tổ chức lễ khởi công, ép cọc thử dự án nhà lưu trú công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung II, TP.Thủ Đức với quy mô 360 căn hộ.

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân được khởi công
ĐÌNH SƠN

Ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết chủ trương của thành phố là tập trung phát triển các khu nhà ở xã hội đồng bộ về hạ tầng, đảm bảo không gian sống, nâng cao chất lượng sống cho công nhân, người lao động. Qua đó, thu hút người lao động trở lại thành phố làm việc để phát triển, phục hồi kinh tế.

Các dự án nhà ở xã hội và dự án nhà lưu trú công nhân vừa được khởi công, nằm trong tổng số 18 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp mà thành phố đang đẩy nhanh tiến độ. Các dự án này sẽ cung cấp hơn 1.300 căn hộ cho người thu nhập thấp trên địa bàn thành phố.

Ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh, thành phố đã rất quyết liệt chỉ đạo các sở ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án. Hiện thành phố đã thành lập tổ công tác để tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản, định kỳ họp từ 1-2 lần trong tuần để tập trung tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp và dự án.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.