Thêm người chết ở Mỹ vì nhiễm khuẩn nguy hiểm từ nước nhỏ mắt nhân tạo

23/03/2023 11:13 GMT+7

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hôm 22.3 cho biết đã có thêm 2 trường hợp tử vong ở Mỹ vì nhiễm Pseudomonas aeruginosa, vi khuẩn kháng thuốc có liên quan sản phẩm nước nhỏ mắt nhân tạo của Ấn Độ bị thu hồi.

Thêm người chết ở Mỹ vì nhiễm khuẩn nguy hiểm từ nước nhỏ mắt nhân tạo - Ảnh 1.

Loại nước mắt nhân tạo đang bị thu hồi ở Mỹ

EZICARE

Vi khuẩn kháng thuốc Pseudomonas aeruginosa đã được phát hiện ở 16 tiểu bang, theo Đài CNN dẫn báo cáo cập nhật về đợt bùng dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, CDC ghi nhận 3 trường hợp tử vong, 8 người mất thị lực vĩnh viễn, 4 người phải múc tròng mắt, trong số 68 ca bị nhiễm khuẩn có liên quan sản phẩm nước nhỏ mắt nhân tạo.

Tổng cộng Mỹ thu hồi 3 sản phẩm nước nhỏ mắt nhân tạo được hai nhãn hàng EzriCare và Delsam Pharma phân phối tại Mỹ, tất cả đều đến từ công ty Global Pharma Healthcare Private Limited (Ấn Độ).

CDC đã thông báo việc thu hồi 3 sản phẩm trên từ đầu tháng 2, trong lúc các nhà điều tra y tế công cộng nỗ lực chạy đua theo dấu vi khuẩn.

Khuẩn Pseudomonas aeruginosa đặc biệt hiếm và chưa từng xuất hiện trước đó tại Mỹ. Đợt bùng dịch lần này mang đến thách thức đầy khó khăn cho các bác sĩ điều trị vì chủng vi khuẩn kháng ít nhất 12 loại kháng sinh khác nhau.

CDC khuyến cáo những bệnh nhân từng dùng bất kỳ loại nước nhỏ mắt nhân tạo nào trong đợt thu hồi và xuất hiện các triệu chứng nhiễm trùng mắt cần đến bác sĩ ngay lập tức.

Các triệu chứng cần theo dõi bao gồm gỉ mắt màu vàng, xanh lá hoặc trong suốt, đau mắt, khó chịu mắt hoặc đỏ quanh quầng mắt, nhạy cảm cao đối với ánh sáng hoặc thị lực bị nhòe.

Trẻ tử vong vì siro ho, cha mẹ, bác sĩ đấu tranh đòi chính quyền hành động

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.