Theo yêu cầu nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam, tuyển Thái Lan được đá 2 trận giao hữu

0 Thanh Niên Online

Tờ Siamsport vừa cho biết, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đồng ý theo yêu cầu từ nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam của tuyển Thái Lan, tổ chức 2 trận giao hữu vào cuối tháng 3.

Trước đó, cũng trên tờ Siamsport, bà Nuanphan Lamsam, trưởng đoàn tuyển Thái Lan vừa vô địch AFF Cup 2020 (đấu lại tháng 12.2021) tiếp tục công việc này, đã đề xuất FAT nên tổ chức ít nhất 2 trận giao hữu trong tháng 3 để đội tuyển chuẩn bị cho các trận vòng loại Asian Cup 2023 trong tháng 6.

Theo yêu cầu nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam, tuyển Thái Lan được đá 2 trận giao hữu - ảnh 1

Nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam của tuyển Thái Lan

FAT

Vào cuối tháng 3 là nhân dịp FIFA Day với các đội tuyển tập trung làm nhiệm vụ ở các giải quốc tế. Dịp này, tuyển Thái Lan không còn dự các giải nào, trong khi ở khu vực tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Oman trên sân Mỹ Đình ngày 24.3 và Nhật Bản ngày 29.3.

Trong khi đó, trừ tuyển Indonesia vừa chính thức thông báo không thi đấu giao hữu theo đề nghị của HLV Shin Tae-yong, các đội mạnh còn lại của khu vực như Singapore, Malaysia và Philippines đều đã lên lịch đấu giao hữu tam giác tại Đảo quốc sư tử từ ngày 26.3 đến 29.3.

Các trận đấu này đều nằm trong kế hoạch của các đội tuyển khu vực Đông Nam Á đang chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023 trong tháng 6 để tranh vé dự vòng chung kết tại Trung Quốc. Vì vậy, tuyển Thái Lan rốt cuộc không thể nằm ngoài vòng chuyển động, và từ đề nghị của bà Nuanphan Lamsam, FAT đã chính thức đồng ý và xúc tiến đàm phán tổ chức 2 trận giao hữu cuối tháng 3.

Tuy nhiên, do FAT chỉ quyết định sau cuộc họp ngày 2.3 khiến các đội tuyển quan tâm đá giao hữu trước đó là Malaysia và Kyrgyzstan nay đều đã chọn được đối tác thi đấu, khiến cơ quan bóng đá này hiện phải tìm đối thủ khác cho “Voi chiến” và dự kiến thông báo lịch cụ thể cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Tổng thư ký FAT, Patit Suphaphong cũng cho biết: “Chắc chắn tuyển Thái Lan sẽ đá 2 trận giao hữu từ đề xuất của bà Nuanphan Lamsam, còn về đối thủ nào và ngày giờ thi đấu ra sao, hiện chúng tôi vẫn đang chờ xác nhận từ các liên đoàn (đã gửi thư mời) trước khi công bố chính thức. Nhưng cũng sẽ tùy vào tình hình hiện nay, do giải Thai League đang đi vào giai đoạn cuối mùa sẽ rất căng thẳng nên các CLB khó lòng nhả quân. Bên cạnh đó là giao thức đi lại vẫn còn ảnh hưởng bởi Covid-19, nên chúng tôi sẽ cân nhắc về việc lựa chọn đối thủ cho đội tuyển”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm