Thi Hoa khôi Sinh viên là để bạn trẻ biến tiềm năng thành tài năng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
08/11/2019 16:27 GMT+7

Chia sẻ tại cuộc họp báo phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020, PGS - TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng cho rằng, thi Hoa khôi Sinh viên là để bạn trẻ biến tiềm năng thành tài năng.

Sáng 8.11, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị đã tổ chức phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Vietnam Miss University 2020), với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh".

Thi Hoa khôi cũng giống như khởi nghiệp

Là một thành viên trong Ban giám khảo của cuộc thi, PGS - TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng chia sẻ, mỗi con người có những khả năng riêng, có hình thể không ai giống ai. Tuy nhiên, khi người ta sống trong môi trường giống nhau, những tài năng đặc biệt rất khó có cơ hội thể hiện.
Ví dụ như một người hát hay nhưng chỉ trong môi trường lớp học thì không ai có thể biết là người đó hát hay. Nhưng nếu người đó cùng bạn bè đi hát karaoke chẳng hạn, thì sẽ phát hiện được người đó hát hay. Cũng như vậy, một người đá bóng giỏi nhưng không có sân đá bóng thì anh ta sẽ không thể hiện được "đôi chân vàng" của mình.

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi Hoa khôi sinh viên tại lễ phát động

Ảnh Nhật Nam

Một người có trí tuệ, sắc đẹp và sự tự tin nhưng không có sân chơi để thể hiện những điều này thì người khác sẽ không nhìn thấy. Và khi không nhìn thấy thì người này cũng không có cơ hội biến tiềm năng của mình thành tài năng để mọi người cùng công nhận.
"Chính vì thế, cuộc thi Hoa khôi này là một sân chơi để các bạn trẻ giới thiệu tiềm năng của mình, phát triển nó thành tài năng. Tài năng ấy sẽ là bước khởi nghiệp thuận lợi, giúp các bạn tự tin bước vào trường đời. Vì lẽ đó, tôi nói thi Hoa khôi cũng giống như là khởi nghiệp với các nữ sinh giàu tiềm năng", ông Hưng nói. 

Tự tin hơn trong cuộc sống 

Tại lễ phát động, những thí sinh của Hoa khôi Sinh viên Việt Nam những mùa trước cũng chia sẻ rằng giành giải tại cuộc thi Hoa khôi là trải nghiệm quý báu giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống.
Á khôi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Quỳnh Nga cho rằng, cuộc thi này là bệ đỡ giúp bản thân có nhiều cơ hội học hỏi và cả cơ hội nghề nghiệp. Nga từng được đi Israel với vai trò người trẻ khởi nghiệp, lọt vào top 10 Miss World Việt Nam...

Các người đẹp đã từng đăng quang tại Cuộc thi Hoa khôi sinh viên

Ảnh Nhật Nam

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2018 Nguyễn Thị Phương Lan chia sẻ: "Em cho rằng, việc đạt danh hiệu Hoa khôi là một bước đà tốt để em có thêm nhiều cơ hội. Hiện tại, em đã tốt nghiệp ra trường và cũng tham gia một số sân chơi sắc đẹp lớn hơn. Tuy nhiên, em nghĩ không phải cứ là Hoa khôi thì sẽ thành công, mà cần phải cố gắng nhiều hơn".
Phương Lan chia sẻ một niềm vui khác của cô là đã được kết nạp Đảng, trở thành một trong những đảng viên trẻ ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Cô có ý thức rõ ràng về việc xây dựng hình ảnh bản thân một cách tốt nhất trước công chúng.
Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; phong trào "Sinh viên 5 tốt"; và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9.1.1950- 9.1.2020) của Hội Sinh viên Việt Nam.
Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức - Trí - Thể - Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung;
Được tổ chức từ tháng 11.2019 -2.2020, đêm chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến diễn ra vào tối 23.2.2020 tại TP.HCM.
Cơ cấu giải thưởng Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020: Hoa khôi, Á khôi1, Á khôi 2, Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc, Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh, với tổng trị giá giải thưởng là 500 triệu đồng tiền mặt và quà của Ban Tổ chức.
Bên cạnh đó, để cuộc thi lan tỏa trong cộng đồng sinh viên, Ban Tổ chức cuộc thi triển khai chương trình đồng hành với chủ đề “Trường tôi là số 1” mong muốn tạo ra nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, yêu Tổ quốc của thanh niên, sinh viên Việt Nam. Chương trình được tổ chức tại 30 trường trên 12 tỉnh thành phố.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.