Thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh F0 sẽ dự thi ra sao?

Hà Ánh
Hà Ánh
06/07/2022 18:46 GMT+7

Thí sinh F0 vẫn được dự thi tốt nghiệp THPT 2022 nếu có nguyện vọng và cam kết thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19 . Vậy thí sinh diện F0 được bố trí dự thi ra sao?

Phụ huynh đội nắng, dầm mưa chờ con làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Chiều nay thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 6.7, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí - Công nghệ thông tin Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, cho biết Hội đồng thi Sở này vừa hoàn thành báo cáo nhanh về buổi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo đó, tỉnh Tây Ninh có 9.794 thí sinh đăng ký dự thi tại 411 phòng thi của 17 điểm thi. Một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Đại Nghĩa không đến làm thủ tục do mắc Covid-19.

Ông Tài cho biết trường hợp thí sinh F0 hôm qua (5.7) đã đến cơ quan y tế địa phương thực hiện xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19. Theo quy định năm nay, thí sinh F0 có nguyện vọng dự thi đã viết đơn, đồng thời cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã bố trí một phòng thi đặc biệt cho thí sinh diện F0.

“Phòng thi dành cho thí sinh F0 này được bố trí ở khu vực cách biệt các khu vực thi khác. Thí sinh đến điểm thi phải di chuyển theo một luồng đi riêng, không được tiếp xúc với người khác. Đặc biệt, thí sinh chỉ mang theo vật dụng cần thiết phục vụ việc làm bài, không mang theo ba lô, túi xách”, ông Tài lưu ý.

Theo ông Tài, hai cán bộ coi thi và một cán bộ giám sát được bốc thăm ngẫu nhiên để làm nhiệm vụ tại phòng thi dành cho thí sinh F0. Các cán bộ coi thi và giám sát đều mặc đồ phòng hộ, đeo khẩu trang, găng tay và kính chống giọt bắn trong suốt thời gian làm nhiệm vụ. Phòng thi được tiến hành khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi.

Ông Tài thông tin thêm: “Không chỉ con người, bài thi của thí sinh F0 cũng được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn phòng dịch. Cụ thể, bài thi được niêm phong ngay tại phòng thi, phun khử khuẩn và bàn giao cho trưởng điểm thi. Cuối đợt, trưởng điểm thi bàn giao cho thư ký hội đồng thi và tiếp tục thực hiện các quy trình trước khi tiến hành chấm chung với các bài thi khác”.

Ngoài ra, Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh yêu cầu tất cả cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… Tại mỗi điểm thi, lực lượng y tế túc trực sẵn sàng ứng phó với những tình huống cần thiết.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, Bộ Y tế có góp ý phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Bộ Y tế đề xuất thí sinh mắc Covid-19 nếu đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể dự thi thì sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức thi vào đợt thi khác.

Cũng theo đề xuất của Bộ Y tế, nếu thí sinh F0 đang được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú trong thời gian diễn ra kỳ thi thì cũng sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ, trong đó có nội dung cam kết thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.