Thi vào lớp 10: Thí sinh bước vào môn thi cuối trong nắng nóng gay gắt

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
19/06/2022 09:15 GMT+7

Sáng nay 19.6, trong đỉnh điểm của đợt nắng nóng, các thí sinh trên địa bàn TP.Hà Nội làm bài thi môn toán, môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023.

Sáng nay 19.6, các thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội làm bài thi môn toán - môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023.

Tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi

chu NGỌC THẮNG

Môn thi toán được thực hiện theo hình thức tự luận; thời gian làm bài 120 phút.

Tổng số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi là 106.609 thí sinh. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, không có bất thường xảy ra. Trong buổi thi môn ngoại ngữ, có 105.615 thí sinh đến dự thi, vắng 994 thí sinh. Trước đó, ở buổi thi môn ngữ văn, toàn thành phố có 981 thí sinh vắng thi.

Hồi hộp bước vào phòng thi môn cuối cùng trong sáng nay 19.6

chu NGỌC THẮNG

Toàn thành phố không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Trong buổi thi môn ngoại ngữ, các điểm thi tiếp tục tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi. Một số thí sinh không may bị thương (gãy chân, gãy tay, sức khỏe không bảo đảm...) được kịp thời hỗ trợ.

Toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 đăng ký dự thi thay vì xin xét tuyển

CHU NGỌC THẮNG

Toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 đăng ký dự thi thay vì xin xét tuyển, cũng đã hoàn thành ngày thi đầu tiên trong điều kiện an toàn.

TP.Hà Nội quy định thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi

chu NGỌc THẮNG

Đại diện Sở GD-ĐT cho hay: công tác bảo mật, bảo quản đề thi được đặc biệt coi trọng. Trong buổi tối 18.6, 5 đoàn kiểm tra bảo vệ đề thi, bài thi của Sở và một số đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh TP.Hà Nội đã đi kiểm tra tại các điểm thi.

Các phòng chứa đề thi, bài thi của 100% điểm thi đều có camera giám sát, có lãnh đạo điểm thi và lực lượng công an trực 24 giờ/ngày.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho thí sinh.

Cũng trong ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập.

Như vậy năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi, điểm chuẩn cho thí sinh trong cùng một ngày thay vì biết điểm thi trước điểm chuẩn sau vài ngày như các năm trước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.