'Thiên thần hộ mệnh' của Victor Vũ sẽ được công chiếu toàn cầu

P.C.Tùng
P.C.Tùng
06/04/2021 13:57 GMT+7

Là bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Victor Vũ ở thể loại tâm linh, kinh dị, Thiên thần hộ mệnh không chỉ công chiếu ở Việt Nam mà còn tiến ra thị trường thế giới .

Theo chia sẻ từ TFilm Entertainment - đại diện nhà sản xuất Thiên thần hộ mệnh, đoàn phim “đang thỏa thuận để công chiếu bộ phim trên toàn thế giới”, dù chưa bật mí cụ thể thời điểm công chiếu.

Thiên thần hộ mệnh được công chiếu trên toàn cầu

Ảnh: ĐPCC

Là một trong những đạo diễn hàng đầu tại Việt Nam, các tác phẩm điện ảnh của Victor Vũ đã không ít lần có cơ hội được “vươn mình ra biển lớn”. Những tác phẩm của nam đạo diễn vươn ra thị trường quốc tế có thể kể đến là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (được giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes 2015, đoạt giải thưởng Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Silk Road 2015, đồng thời là đại diện chính thức của Việt Nam tại vòng sơ loại cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2017), Người bất tử (tham dự hạng mục Crosscut ASIA ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo) và Mắt biếc (đại diện chính thức của Việt Nam tại vòng sơ loại cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2021).
Đạo diễn Victor Vũ cho hay bản thân anh là người luôn mong muốn tạo ra những bộ phim vừa mang chất liệu Việt Nam, vừa hướng đến sân chơi quốc tế. Tiếp nối định hướng này, mới đây, nhà sản xuất của bộ phim Thiên thần hộ mệnh vừa công bố thông tin sẽ công chiếu tác phẩm trên toàn cầu.

Trúc Anh của Mắt biếc đóng vai chính trong Thiên thần hộ mệnh

Ảnh: ĐPCC

Dự kiến, Thiên thần hộ mệnh sẽ được chiếu tại những thị trường như Mỹ, Anh, Pháp, Ireland, Malaysia, Indonesia, Philippines, Canada, CH Czech, Singapore, Úc…

Cơ hội cho dấu ấn điện ảnh Việt trên trường quốc tế

Hình thức công chiếu toàn cầu của Thiên thần hộ mệnh là một tín hiệu mừng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nền điện ảnh Việt, khi giờ đây không chỉ khán giả trong nước được thưởng thức một bộ phim nội địa chất lượng mà khán giả quốc tế cũng sẽ có dịp trải nghiệm những sản phẩm mang dấu ấn Việt Nam. Doanh thu nội địa cao dĩ nhiên là một việc tốt, nhưng vươn ra thế giới cũng là mục tiêu quan trọng chẳng kém, nhất là khi thị trường điện ảnh nói chung ngày càng trở nên đa dạng hơn.
Trên thị trường điện ảnh quốc tế, dấu ấn Việt ngày càng trở nên đậm nét thông qua những bộ phim được quay tại Việt Nam (Kong: Đảo đầu lâu) hay những diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch gốc Việt nổi tiếng (Trinh Tran – giám đốc sản xuất đứng sau các bom tấn Marvel, diễn viên Kelly Marie Tran, biên kịch Qui Nguyen…). Thậm chí, hãng phim Disney mới đây còn lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác để tạo nên bom tấn hoạt hình Raya và rồng thần cuối cùng. Đó đều là những dấu hiệu cho thấy cơ hội vươn xa của điện ảnh Việt, và đã đến lúc đẩy nhanh tiến trình này bằng một bộ phim Việt được đón nhận tại nhiều quốc gia khác nhau như những gì Thiên thần hộ mệnh chuẩn bị thực hiện.

Thiên thần hộ mệnh có những suất chiếu đặc biệt trong ngày 29.4

Ành: ĐPCC

Phim điện ảnh Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ với sự tham gia của Trúc Anh, Amee, Salim, Samuel An... sẽ có những suất chiếu đặc biệt trong ngày 29.4 và chính thức khởi chiếu từ 30.4.
Trước Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ, cũng đã có nhiều tựa phim Việt tổ chức công chiếu ở nước ngoài sau khi ra mắt tại Việt Nam. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến Hai Phượng của Ngô Thanh Vân hay gần đây nhất là Bố già của Trấn Thành thông báo sẽ ra rạp tại Singapore, Malaysia, Thái Lan,... sau khi đạt kỷ lục doanh thu 400 tỉ đồng ở nước nhà.
 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.