Thiết kế của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa lên tạp chí thế giới

27/07/2019 06:00 GMT+7

Hai tạp chí quốc tế nổi tiếng là AV (nhà xuất bản Arquitectura Viva SL - Tây Ban Nha) và AU (nhà xuất bản A+U Publishing Co., Ltd) vừa đồng loạt đăng các công trình của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa tại VN.

Trong đó, AV đăng 16 công trình, tạp chí AU giới thiệu 18 công trình. Tạp chí AV monografias monographs 216 (2019) với tiêu đề Vo Trong Nghia - Natural Modern, còn tạp chí A+U số 550 với tiêu đề Vo Trong Nghia Architects.
Là một trong những kiến trúc sư Đông Nam Á đầu tiên được hai tạp chí nổi tiếng thế giới dành toàn bộ ấn phẩm đăng tải các công trình, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa chia sẻ: Đây là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu kiến trúc đương đại của VN với bạn bè quốc tế nên công ty không chỉ giới thiệu các công trình được xây dựng với vật liệu tre truyền thống của VN mà còn tập trung giới thiệu các công trình được xây dựng bằng bê tông, gạch, đá... Đó là thành quả sau những nỗ lực trong chiến lược thiết kế xanh, đưa các công trình thân thiện với môi trường, thân thiện với thiên nhiên đến với người sử dụng, góp phần cải tạo và xanh hóa đô thị.
Đặc biệt, tạp chí AV còn giới thiệu riêng về công trình văn phòng làm việc của Công ty Võ Trọng Nghĩa tại Q.2 (TP.HCM), cũng như văn hóa làm việc của các kiến trúc sư trong công ty. Theo đó, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa hướng nhân viên hành thiền 2 giờ/ngày theo phương pháp của Đức Phật dưới sự hướng dẫn của trường thiền Pa-auk (Myanmar). Từ 2017 đến nay, bản thân kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cũng tham gia hành thiền tại trường thiền Pa-auk.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.