Thiếu chip, nhiều xe BMW sản xuất không có màn hình cảm ứng

0 Thanh Niên Online

Trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn, chip điện tử... đang diễn ra, nhiều mẫu xe sang BMW xuất xưởng không được trang bị màn hình cảm ứng.

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, chip điện tử... đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất của nhiều hãng ô tô trên thế giới. Không ít thương hiệu ô tô phải chấp nhận cắt giảm sản lượng, trong khi đó một số nhà sản xuất ô tô khác vẫn nỗ lực sản xuất tuy nhiên, các mẫu mã xuất xưởng lại thiếu hụt nhiều trang bị, tính năng do không đủ chip.

Thiếu chip, nhiều xe BMW sản xuất không có màn hình cảm ứng - ảnh 1

Nhiều mẫu xe sang BMW xuất xưởng không được trang bị màn hình cảm ứng

Carscoop

Sau General Motor, mới đây đến lượt hãng xe sang BMW chọn phương án sản xuất ra những chiếc xe mới không có màn hình cảm ứng. Cụ thể, theo thông tin BimmerFest, hiện có rất nhiều mẫu xe BMW mới đang được sản xuất mà không có màn hình cảm ứng vì tình trạng thiếu chip chưa được khắc phục.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm BMW 3-Series, 4-Series Coupe và Convertible, 4-Series Gran Coupe, Z4 và tất cả các phiên bản của X5, X6 và X7. Các mẫu xe được sản xuất không có màn hình cảm ứng sẽ có mã tùy chọn là 6UY và được hãng giảm giá khoảng 500 USD.

Thiếu chip, nhiều xe BMW sản xuất không có màn hình cảm ứng - ảnh 2

Với việc loại bỏ màn hình cảm ứng, hệ thống thông tin giải trí trên các xe BMW chỉ có thể được vận hành thông qua bộ điều khiển iDrive và điều khiển bằng giọng nói

carscoop

Với việc loại bỏ màn hình cảm ứng, hệ thống thông tin giải trí trên các xe BMW chỉ có thể được vận hành thông qua bộ điều khiển iDrive và điều khiển bằng giọng nói. Các xe được trang bị gói hỗ trợ đỗ xe cũng sẽ mất tính năng này.

Phía hãng xe BMW cũng đã xác nhận thông tin trên với tờ Edmunds. Theo đại diện BMW: “Biện pháp này là kết quả của tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, chip điện tử và đứt gãy chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến toàn ngành sản xuất ô tô trên thế giới”.

Thiếu chip, nhiều xe BMW sản xuất không có màn hình cảm ứng - ảnh 3

Các mẫu xe được sản xuất không có màn hình cảm ứng sẽ được hãng giảm giá khoảng 500 USD

carscoop

Khách hàng mua các mẫu xe BMW không được trang bị màn hình cảm ứng phải ký một biểu mẫu với đại lý để xác nhận rằng họ biết về việc chiếc xe thiếu trang bị này. Các xe không trang bị màn hình cảm ứng cũng sẽ cần cập nhật phần mềm trước khi bàn giao cho khách hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người bối rối khi sử dụng trạm sạc xe điện

Nhiều người bối rối khi sử dụng trạm sạc xe điện

Xe điện là phương tiện di chuyển mới có nhiều đặc điểm kỹ thuật còn lạ lẫm với nhiều người nên không tránh khỏi bối rối khi sử dụng. Trong đó, những vấn đề xảy ra ở trạm sạc bị nhiều người dùng phàn nàn nhất.