Miếng thịt giòn rụm được ướp trong lớp nước sốt bóng mượt, chút cay cay càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên.
|
Nguyên liệu:
|
- 1 dây thịt ba chỉ (ba rọi)
- 1 củ gừng nhỏ
- Bột chiên giòn
Phần nước xốt:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- tỏi băm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương cà (ketchup)
- 1/2 muỗng canh mayonnaise
- 3 muỗng canh mật ong
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem hấp sơ với vài lát gừng để khử mùi của thịt heo
- Cắt thịt thành những lát mỏng
- Rắc bột chiên giòn phủ đều lên thịt
|
- Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chiên giòn. Vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu.
|
Phần xốt:
- Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm vàng, trút các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Nấu sôi chừng 1 phút cho nước xốt sánh lại.
|
- Cho thịt vào nồi nước xốt trộn đều cho nước xốt bám đều lên thịt
Bình luận (0)