Thịt ba chỉ sốt cay thơm lừng hấp dẫn

30/03/2016 13:15 GMT+7

Miếng thịt giòn rụm được ướp trong lớp nước sốt bóng mượt, chút cay cay càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên.

Miếng thịt giòn rụm được ướp trong lớp nước sốt bóng mượt, chút cay cay càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên.

Làm ba rọi sốt cay thơm lừng hấp dẫn
Nguyên liệu:
Làm ba rọi sốt cay thơm lừng hấp dẫn
- 1 dây thịt ba chỉ (ba rọi)
- 1 củ gừng nhỏ
- Bột chiên giòn
Phần nước xốt:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- tỏi băm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương cà (ketchup)
- 1/2 muỗng canh mayonnaise
- 3 muỗng canh mật ong
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem hấp sơ với vài lát gừng để khử mùi của thịt heo
- Cắt thịt thành những lát mỏng
- Rắc bột chiên giòn phủ đều lên thịt
Làm ba rọi sốt cay thơm lừng hấp dẫn
 - Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chiên giòn. Vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu.
Làm ba rọi sốt cay thơm lừng hấp dẫn
Phần xốt:
- Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm vàng, trút các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Nấu sôi chừng 1 phút cho nước xốt sánh lại.
Làm ba rọi sốt cay thơm lừng hấp dẫn
- Cho thịt vào nồi nước xốt trộn đều cho nước xốt bám đều lên thịt
Làm ba rọi sốt cay thơm lừng hấp dẫn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.