Thịt trâu được ngâm hóa chất để biến thành thịt bò

Gần 3 tấn thịt trâu được ngâm tẩm hóa chất để 'biến' thành thịt bò vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Gần 3 tấn thịt trâu được ngâm tẩm hóa chất để 'biến' thành thịt bò vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra cở sở của bà Thạnh - Ảnh: Công NguyênLực lượng chức năng đang kiểm tra cở sở của bà Thạnh - Ảnh: Công Nguyên
Sáng ngày 7.1, đoàn kiểm tra liên ngành bất ngờ kiểm tra nhà của bà Nguyễn Thị Thạnh (54 tuổi, ở xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM), phát hiện gần 3 tấn thịt trâu tẩm hóa chất.
Lúc kiểm tra, đoàn kiểm tra bắt quả tang các công đoạn “hóa kiếp” thịt trâu thành thịt bò. Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm hai túi màu trắng có trọng lượng 26 kg nghi là hóa chất tẩy rửa.
Các bao bì thịt trâu còn nguyên kiện - Ảnh: Công NguyênCác bao bì thịt trâu còn nguyên kiện - Ảnh: Công Nguyên
Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vụ việc, bàn giao toàn bộ tang vật cho Chi cục thú y TP.HCM. 
Hiện tại, thành phẩm thịt trâu đội lốt thịt bò sẽ bị đưa đi phân tích để xác định hàm lượng vi sinh, mức độ nguy hại. Toàn bộ nguyên liệu nguyên đai nguyên kiện, thịt đã rã đông, hóa chất sẽ bị tiêu hủy.
Bước đầu, bà Thạnh thừa nhận việc nhập nguyên liệu, bao gồm thịt trâu (Trâu Ấn Độ) và hóa chất tẩy rửa, từ Công ty TNHH MTV P.T.N và Công ty TNHH SX-TM-DV T.B (cả 2 công ty đều có trụ sở ở quận Tân Phú, TP.HCM).
Hóa chất để tẩm ướp - Ảnh: Công NguyênHóa chất để tẩm ướp - Ảnh: Công Nguyên
Sau khi nhập về, bà Thạnh cho rã đông thịt trâu, lóc từng tảng thịt ra và tiến hành dùng hóa chất tẩy rửa, rồi mang "thịt bò" đi phân phối cho các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.