Thỏa thuận cấp phép của Blizzard ở Trung Quốc sắp hết hạn

08/11/2022 15:28 GMT+7

Blizzard có thể sớm mất thỏa thuận cấp phép hoạt động tại thị trường trò chơi của Trung Quốc .

Theo The Gamer, Activision thừa nhận với các nhà đầu tư rằng công ty con Blizzard có thể sớm kết thúc giấy phép hoạt động tại Trung Quốc. Đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào công ty, vì quốc gia này nằm trong số các thị trường trò chơi điện tử lớn nhất thế giới.

Thỏa thuận cấp phép của Blizzard ở Trung Quốc sắp hết hạn sẽ ảnh hưởng đến nhiều trò chơi

the gamer

Tin tức đến từ một báo cáo doanh thu gần đây được cung cấp cho các nhà đầu tư vào ngày 7.11. “Hiện tại, chúng tôi có các thỏa thuận cấp phép với bên thứ ba về việc xuất bản một số tựa game Blizzard ở Trung Quốc,” Activision giải thích trong tài liệu. “Các thỏa thuận đóng góp khoảng 3% tổng doanh thu của Activision Blizzard vào năm 2021 và sẽ hết hạn vào tháng 1.2023.”

Activision tiếp tục nói cho biết thỏa thuận mới hiện đang được đàm phán, nhưng khả năng thành công tại thời điểm này trên thực tế là rất kém: “Chúng tôi đang thảo luận về việc gia hạn các thỏa thuận, nhưng có thể không đạt được sự thỏa đáng cho cả hai bên”.

Thỏa thuận cấp phép này hết hạn sẽ ảnh hưởng đến một số trò chơi phổ biến nhất trong dòng sản phẩm hiện tại, trong đó Activision đã chỉ ra cho các nhà đầu tư rằng Diablo Immortal là cái tên nổi bật nhất.

Điều này xảy ra sau khi có tin tức rằng doanh số bán hàng của Activision hiện đang sụt giảm. Báo cáo doanh thu lưu ý rằng hiệu suất tài chính thấp hơn năm ngoái, vì mức độ tương tác với Call of Duty đã giảm so với bản phát hành cao cấp của năm 2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.