Thoại Mỹ không hài lòng trước thí sinh khiếm thị hóa thân thành NSƯT Thanh Kim Huệ

27/11/2022 11:22 GMT+7

Theo dõi phần trình diễn của Nhật Anh Dương khi hóa thân thành cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, giám khảo Thoại Mỹ thể hiện sự không hài lòng, thẳng thắn nhắc nhở và chỉ ra thiếu sót của thí sinh này.

Thoại Mỹ đưa ra nhiều lời nhận xét, góp ý để thí sinh hoàn thiện hơn khi hóa thân thành NSƯT Thanh Kim Huệ

btc

Tập 17 Nghệ sĩ thần tượng với ba thí sinh tranh tài gồm Nguyễn Quang (hóa thân danh ca Minh Cảnh), Nhật Anh Dương (hóa thân NSƯT Thanh Kim Huệ) và Thái Điền (hóa thân NSND Giang Châu).

Mở đầu đêm thi là trích đoạn Mùa thu trên Bạch Mã Sơn do Nguyễn Quang (hóa thân danh ca Minh Cảnh) thể hiện, cùng sự trợ diễn của hai nghệ sĩ Tô Tiểu Long và Hoài Nhung.

Hát giống thần tượng Minh Cảnh nhưng thí sinh Nguyễn Quang (bìa trái) vẫn bị Kim Tử Long tinh ý chỉ ra điểm thiếu sót

btc

Kết thúc tiết mục, NSƯT Kim Tử Long phát hiện thí sinh Nguyễn Quang “ca dây thường” nên không phát huy hết sở trường của mình. Nam thí sinh cho biết mình hát theo bản gốc như “sư phụ” Minh Cảnh. Tuy nhiên, Kim Tử Long liền chỉ ra: “Nên nhớ một điều là sư phụ em ca trong băng, nhưng ở ngoài sân khấu thì khác. Nếu như Nguyễn Quang ca dây xề thì Long nghĩ giọng sẽ sáng và ngọt ngào hơn". Nghe lời giám khảo, Nguyễn Quang ca lại một đoạn theo dây xề và lập tức được ban giám khảo khen giống danh ca Minh Cảnh nhiều hơn so với lúc thi.

Tiết mục thứ hai của đêm thi là trích đoạn Cái bóng bên chồng do Nhật Anh Dương thể hiện cùng sự trợ diễn của nghệ sĩ Tiêu Minh Phụng. Đây là một trong những vở diễn đã gắn liền tên tuổi của vợ chồng Thanh Kim Huệ - Thanh Điền. Tuy nhiên, nam thí sinh khiếm thị đã không thuyết phục được NSƯT Thoại Mỹ.

Được kỳ vọng qua nhiều phần thi trước nhưng tuần này Nhật Anh Dương chưa thể khiến các giám khảo hài lòng

btc

Nữ giám khảo nhận xét: “Tiết mục này em diễn "xôm" sân khấu, nhưng mà Mỹ thấy là bữa nay Dương không có giống cô Huệ nhiều. Cái âm ca vọng cổ của cô Huệ mấy lần trước em ca giống hơn, còn hôm nay chị cảm giác là em đang ca thì em buông, rồi em giật mình em lại ca cho giống. Cho nên lúc giống lúc không, so với mấy vòng thi trước thì chị thấy em ít giống nhất. Mỹ muốn em phải giống cách ca, giống âm của cô Huệ nhiều hơn nữa".

Đồng tình với đàn em, nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết cô đã nhiều lần xem tiết mục này của vợ chồng Thanh Kim Huệ - Thanh Điền và nhận thấy đúng như Thoại Mỹ nói. "Dù âm giọng của Dương có giống cô Thanh Kim Huệ nhưng có lẽ với phần trình diễn này, Dương cố gắng cho giống cô Thanh Kim Huệ nhưng vô tình lại lệch đi. Thôi thì mình sẽ cố gắng hơn nữa nếu có cơ hội vào vòng trong", nữ giám khảo chia sẻ.

Thí sinh Thái Điền bị giám khảo Thanh Hằng chê khi hóa thân thành NSND Giang Châu

btc

Khép lại đêm thi là phần hóa thân thành NSND Giang Châu của Thái Điền với trích đoạn Khách sạn hào hoa. Nhận được sự trợ diễn từ ca sĩ Thy Nhung và diễn viên Võ Ngọc Tân nhưng Thái Điền cũng không chinh phục được giám khảo Thanh Hằng.

“Em đã có sự cố gắng hết mình để hát cho giống, nhưng mà trong đó chỉ nghe thoang thoáng chất giọng của anh Giang Châu. Phải nói thật sự cái âm giọng rặt của em thì khác hẳn. Đến vai này thì em đã không còn làm tốt nữa, phải cố gắng nhiều hơn nữa thì mới mang được cái hồn của người nghệ sĩ mình thần tượng”, nghệ sĩ Thanh Hằng nhận xét.

Các giám khảo khó tính và nghiêm túc để lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất bước vào chung kết

btc

Tuần sau, hai thí sinh còn lại là Trọng Nhân và Bình Trọng sẽ tiếp tục phần thi bán kết để ban giám khảo lựa chọn vào chung kết. Chương trình Nghệ sĩ thần tượng phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy hàng tuần trên THVL1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.