Thói gian thương, ma men lên kịch tết Sân khấu nhỏ 5B

Thế Sang
Thế Sang
23/01/2022 14:33 GMT+7

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B tái xuất trong Tết Nhâm Dần 2022 với kịch Sướng quá xuân (tác giả: Tô Thiên Kiều, Mai Thịnh; đạo diễn: Chánh Trực).

Phải đến hơn nửa năm, khán giả Sài Gòn mới có thể trở lại thưởng thức kịch khi mùa kịch tết rục rịch khởi động. Xuân Nhâm Dần 2022, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B ra mắt vở kịch tết Sướng quá xuân, quy tụ dàn diễn viên như: NSƯT Mỹ Uyên, nghệ sĩ Chánh Trực, nghệ sĩ Tô Thiên Kiều, Trần Tuấn Kiệt, Tuyền Mập, Võ Ngọc Tân...

Vở Sướng quá xuân châm biếm hai thói bia rượu quá đà và gian thương trong dịp tết

nscc

Nam diễn viên trẻ Trần Tuấn Kiệt (phải, từng đóng trong các vở như Rồi... mắc cái gì cười?, Bồ công anh, Đẹp lắm nha, Tin thì linh không tin cũng linh) tiếp tục tỏa sáng trong vai diễn Xuân của vở Sướng quá xuân. NSƯT Mỹ Uyên và đạo diễn Chánh Trực một lần nữa giao cho anh vai diễn "nặng ký" trong vở. Bên cạnh anh là nghệ sĩ Tô Thiên Kiều

nscc

Vở Sướng quá xuân kể những tình huống dở khóc dở cười hay bắt gặp trong tết. Không gian kịch trải dài từ làng quê đến thành thị huyên náo. Nam diễn viên trẻ Trần Tuấn Kiệt vào vai Xuân, nhân vật "gánh" vở kịch từ đầu đến cuối.

Vở có đến 2 kịch bản là Tạm biệt thần menSui gia đối đầu được hai tác giả Mai Thịnh và Tô Thiên Kiều kết hợp lại để tạo nên một câu chuyện lớp lang, nhiều cảm xúc. Theo chia sẻ của NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Sân khấu nhỏ 5B, vở diễn lần này đặt tiêu chí giải trí lên đầu, không đặt nặng tính hàn lâm vì phía sân khấu "mong muốn mỗi suất diễn mang lại tiếng cười thoải mái nhất đến khán giả, đặc biệt sau một năm 2021 khó khăn".

Kịch tết Sướng quá xuân sẽ diễn vào mùng 1 tết (tức ngày 1.2.2022), sau đó tiếp tục diễn vào mùng 3 (ngày 3.2), mùng 4 (ngày 4.2), mùng 5 (ngày 5.2)... bên cạnh các vở diễn cũ của Sân khấu nhỏ 5B.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.