Mời gửi tác phẩm tham gia 'Tuần lễ Sách của người làm báo'

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
18/05/2023 14:25 GMT+7

Tuần lễ Sách của người làm báo sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu sách của các cơ quan báo chí và những người làm báo tới đông đảo bạn đọc, đưa đến những trang viết mang đậm hơi thở thời cuộc, gắn liền với dòng chảy thời sự từ chất liệu sống của chính những người làm báo góp phần đa dạng hóa thị trường sách Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng VN (21.6.1925 – 21.6.2023) và hưởng ứng đợt phát động của Bộ Thông tin – Truyền thông về Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời cổ vũ, phát triển văn hóa đọc trong đội ngũ những người làm báo tại TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở TT – TT TP.HCM, Báo Thanh Niên và Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp tổ chức trưng bày, giới thiệu sách của các tờ báo, nhà báo với chủ đề Tuần lễ Sách của người làm báo.

Thời hạn gửi các tác phẩm tham gia 'Tuần lễ Sách của người làm báo'  - Ảnh 1.

Nhà báo luôn dấn thân vào những điểm nóng của đời sống nên có nhiều tác phẩm báo chí hay, thời sự có thể tập hợp in lại thành sách

Theo đó, Tuần lễ Sách của người làm báo lần đầu tiên tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 17 – 22.6 tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM).

Đơn vị tham gia là các cơ quan báo chí của TP.HCM; cơ quan báo chí T.Ư và địa phương có trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ quan thường trú tại TP.HCM.

Về cá nhân là cán bộ, phóng viên, công nhân viên đã và đang công tác tại các văn phòng đại diện, cơ quan thường trú, chi nhánh của cơ quan báo chí của TP.HCM; cơ quan báo chí T.Ư và địa phương khác tại TP.HCM. Thời gian xuất bản: các sách được xuất bản trong khoảng thời gian từ tháng 1.2018 đến tháng 6.2023.

Cơ quan báo chí tham gia gửi mỗi tựa sách 2 cuốn; riêng mỗi cá nhân gửi tối đa 3 tựa sách (2 bản/tựa, bên ngoài sách dán ghi chú: bút danh, đơn vị công tác khi sáng tác tác phẩm).

Thời hạn gửi tác phẩm về cho Ban tổ chức qua Hội Nhà báo TP.HCM (số 14 Alexandre de Rhodes Q.1, TP.HCM) trước ngày 2.6.2023.

Buổi họp báo công bố chương trình Tuần lễ Sách của người làm báo diễn ra lúc 14 giờ 30, ngày 6.6 tại Tòa soạn Báo Thanh Niên (268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM). 

Lễ khai mạc Tuần lễ Sách của người làm báo dự kiến tổ chức lúc 8 giờ 30, ngày 17.6 tại Sân khấu A, Đường Sách TP.HCM.

Thời hạn gửi các tác phẩm tham gia 'Tuần lễ Sách của người làm báo'  - Ảnh 2.

Một số ấn phẩm tiêu biểu về báo chí của nhà báo Hữu Thọ

NGUYỄN CHẮT

Thời hạn gửi các tác phẩm tham gia 'Tuần lễ Sách của người làm báo'  - Ảnh 3.

Bìa sách Sống là để cho đi (do Báo Thanh Niên và NXB Trẻ phối hợp thực hiện) tập hợp các bài viết hay của cuộc thi Sống đẹp mùa 2

Tuần lễ Sách của người làm báo gồm chuỗi các hoạt động phong phú: giới thiệu sách, tọa đàm giao lưu, trao Kỷ niệm chương cho những nhà báo có sách đoạt giải thưởng cao của thành phố, T.Ư; tặng sách cho thư viện Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Khoa Báo chí (trường Đại học KHXH & NV TP.HCM)... Sự kiện kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam nhằm thu hút đội ngũ những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông tham gia; đây cũng là dịp để những người làm báo họp mặt, gắn kết, chia sẻ về công việc, cuộc sống và những trải nghiệm khi viết sách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.