Ngày 12.9, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT - TT), Công an TP.Đà Lạt đã mời 14 "quái xế" tuổi teen (trong đó có 2 học sinh), cùng đại diện gia đình đến làm việc, yêu cầu cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình tham gia giao thông và quản lý phương tiện.
![]() CSGT mời các thanh thiếu niên vi phạm, phụ huynh và công an khu vực đến cùng làm việc Ảnh: Gia Bình |
Công an xử lý 14 thanh thiếu niên “quậy” trên đường phố bị người dân quay phim lại |
![]() Xe vi phạm tạm giữ ở Công an Đà Lạt Ảnh: Gia Bình |
Cũng theo đại úy Chu Anh Quang, sau khi vi phạm, các "quái xế" này còn mang xe đi gửi ở nơi khác hoặc tháo gỡ phương tiện thành nhiều bộ phận, thậm chí còn rao bán các bộ phận xe đã tháo gỡ và bán phương tiện đi nơi khác. Tuy nhiên các hành vi này cũng không qua mặt được cơ quan công an.
![]() Các bộ phận của xe mang đi cất giấu nhằm qua mặt công an Ảnh: Gia Bình |
“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này. Với các lỗi như đã nói trên, các đối tượng vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 6 triệu đồng trở lên và giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 4 tháng; nếu ai không có bằng lái thì chủ phương tiện cũng sẽ bị phạt 900.000 đồng”, đại úy Quang cho hay.
![]() Công an lập biên bản xử lý các thanh thiếu niên vi phạm Ảnh: Gia Bình |
Bình luận (0)