3 ngày, mưa đá và giông lốc 'thổi bay' gần 34 tỉ đồng

1 Thanh Niên Online
Mưa đá, giông lốc xảy ra tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Sơn La trong 3 ngày qua khiến các địa phương thiệt hại gần 34 tỉ đồng.
Trang trại chăn nuôi của người dân xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, Sơn La) bị giông thổi bay mái trong trận mưa ngày 12.4 /// Ảnh Hoàng Hải Trang trại chăn nuôi của người dân xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, Sơn La) bị giông thổi bay mái trong trận mưa ngày 12.4 - Ảnh Hoàng Hải
Trang trại chăn nuôi của người dân xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, Sơn La) bị giông thổi bay mái trong trận mưa ngày 12.4
Ảnh Hoàng Hải
Sáng nay, 13.4, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT), cho biết mưa đá, giông lốc xảy ra từ ngày 10 - 12.4 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Sơn La khiến các địa phương này thiệt hại nặng nề.
Theo thống kê đến chiều 12.4, mưa đá, giông lốc đã làm 2 người bị thương. Trong đó, 1 người tại xã Chiềng Hắc (huyện Mộc Châu, Sơn La), hiện được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa Mộc Châu; 1 người tại xã Sơn Thủy (huyện Văn Bàn, Lào Cai) bị thương khi sạt lở taluy dương gây đổ tường nhà.
Ở các tỉnh xảy ra mưa đá, giông lốc, đã có 716 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái (Sơn La 359 ngôi nhà, Lào Cai 1 ngôi nhà và Lai Châu 356 ngôi nhà); nhiều công trình giao thông bị sạt lở đất hoặc bị đất đá bồi lấp hư hỏng nặng.
Cũng theo thống kê, mưa giông đã làm thiệt hại 17,5 ha lúa và 461 ha cây ăn quả. Đặc biệt, tại Lai Châu, mưa đá làm hư hỏng trên 511 ha chuối, trong đó nhiều diện tích chuối đang vào mùa thu hoạch.
Mưa đá, giông lốc đã làm các tỉnh ước tính thiệt hại lên đến 33,9 tỉ đồng, trong đó Lai Châu thiệt hại nặng nhất với 20 tỉ đồng, Sơn La 13,76 tỉ đồng, Lào Cai 0,2 tỉ đồng.
Sáng nay, 13.4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía tây Bắc bộ hôm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông.
Các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa rào và giông; riêng các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Tin không vui cho ngày đầu tuần nhất là thời điểm khó khăn hiện nay, Giờ cầu mong cho mưa thuận gió hòa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm