Dự báo thời tiết hôm nay 28.3.2020: Không khí lạnh gây mưa đá, giông lốc

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 28.3.2020, các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ mưa rào và giông, cục bộ; mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ dự báo có mưa đá, giông lốc do ảnh hưởng của không khí lạnh /// Ảnh Thanh Vân Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ dự báo có mưa đá, giông lốc do ảnh hưởng của không khí lạnh - Ảnh Thanh Vân
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ dự báo có mưa đá, giông lốc do ảnh hưởng của không khí lạnh
Ảnh Thanh Vân
Dự báo thời thời tiết hôm nay 28.3.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc nước ta.
Khoảng ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc bộ và bắc Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc bộ và bắc Trung bộ, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết khu vực Bắc bộ từ hôm nay 28.3, trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19 - 22 độ C, vùng núi từ 17 - 19 độ C. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3. Ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Thời tiết Hà Nội ngày và đêm nay 28.3 có mưa rào và có nơi có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20 - 22 độ c

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, riêng khu Tây Bắc 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc từ 25 -28 độ C, phía Nam 30 - 33 độ C, có nơi trên 35 độ C. Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm