33 người Trung Quốc lao động 'chui' tại Kon Tum

0 Thanh Niên Online
Cả 33 người Trung Quốc đang làm việc tại Kon Tum đều chưa có hồ sơ cấp giấy phép lao động. Trong đó 13 người là quản lý, 20 người là chuyên gia, lao động kỹ thuật.

Ngày 28.5, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Kon Tum cho biết dự án nhà máy điện gió Đắk Glei sử dụng 33 lao động người Trung Quốc không phép.

Theo đó, qua rà soát, các ngành chức năng xác định Công ty CP Tân Tấn Nhật (tỉnh Kon Tum) đang có 33 lao động người Trung Quốc đang làm việc tại dự án nhà máy điện gió Đắk Glei (H.Đắk Glei, tỉnh Kon Tum). Cả 33 người này đều chưa có hồ sơ cấp giấy phép lao động. Trong đó 13 người là quản lý, 20 người là chuyên gia, lao động kỹ thuật.

Sở LĐ-TB-XH Kon Tum xác định việc Công ty CP Tân Tấn Nhật đưa 33 lao động người Trung Quốc vào làm việc tại dự án nhà máy khi chưa có giấp phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép là sai quy định của pháp luật.

Sở LĐ-TBXH Kon Tum đề nghị UBND tỉnh Kon Tum xử phạt công ty này từ 60-75 triệu đồng về hành vi sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Công ty này cam kết sẽ lập hồ sơ cho 33 người Trung Quốc thuộc diện cấp giấy phép lao động và thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm